Chào mừng tân sinh viên K62 - Chương trình đào tạo “Kỹ sư xây dựng định hướng việc làm Nhật bản”- Khoa Công trình- Trường Đại học Thủy lợi

Khoa Công trình- Trường Đại học Thủy lợi chính thức khai giảng lớp học ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản thuộc chương trình đào tạo “Kỹ sư xây dựng định hướng việc làm Nhật Bản”. Chương trình đào tạo “Kỹ sư xây dựng định hướng việc làm Nhật Bản” đánh dấu bước trưởng thành của Khoa Công trình trong quá trình hội nhập sâu rộng quốc tế với sự hợp tác của Khoa Công trình và phía Nhật Bản

Chương trình Kỹ sư xây dựng định hướng việc làm Nhật Bản”

PGS.TS Nguyễn Hữu Huế- Trưởng Khoa Công trình- Viện trưởng Viện Kỹ thuât công trình có đôi lời gửi gắm đến các em sinh viên- học viên: “Biết thêm một ngôn ngữ là sống thêm một cuộc đời. Mong rằng các em sẽ thật chăm chỉ học tập, trau dồi về kỹ năng qua đó thực hiện được ước mơ của mình, trở thành những người Kỹ sư trình độ cao, đóng góp vào sự phát triển của Đất nước và mối quan hệ hữu nghị Nhật- Việt”.

PGS.TS Nguyễn Hữu Huế- Trưởng Khoa Công trình- Viện trưởng Viện Kỹ thuât công trình

TS. Phạm Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và hợp tác chuyển giao công nghệ đã có những lời chia sẽ thiết thực về quá trình học tập sinh sống ở “Xứ sở mặt trời mọc” Nhật Bản. Thầy cho biết “Để học tập và làm việc ở đất nước Nhật Bản hay tại các doanh nghiệp Nhật, các em cần phải nỗ lực phấn đấu hết mình nhằm đạt được mong ước, mục tiêu của mình. Bên cạnh đó hay để ước mơ cất cánh bay xa trên bầu trời tự do”.

TS. Phạm Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và hợp tác chuyển giao công nghệ

Năm học 2020-2021 Khoa Công trình vinh dự chào đón Tân sinh viên k62 tham gia vào Chương trình đào tạo. Chương trình Kỹ sư định hướng việc làm Nhật Bản” là chương trình hợp tác giữa Khoa Công trình với các đối tác Viện/Trường/Doanh nghiệp tại Nhật Bản và Việt Nam. Mục tiêu của chương trình là đào tạo đội ngũ kỹ sư đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng khắt khe của của các doanh nghiệp Nhật Bản. Khi tốt nghiệp Sinh viên hoàn thành các yêu cầu của khóa học được cấp bằng Kỹ sư và chứng chỉ ngoại ngữ, được giới thiệu việc làm tại các Công ty Nhật Bản. Ngày hôm nay lớp học ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản chính thức được khai giảng, đây là trọng tâm của chương trình, chúc các thầy cô giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết đào tạo ra đội ngũ Kỹ sư thật chất lượng. Chúc cho các sinh viên- học viên học tập thật tốt và thực hiện được ước mơ của mình.

          Các em Tân sinh viên chính là một thế hệ sinh viên được đào tạo chuyên môn bài bản, được tiếp cận với ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản, được rèn luyện tác phong, kỹ năng làm việc trong môi trường Nhật Bản trước khi ra trường. Làm cầu nối cho sinh viên có cơ hội tới Nhật Bản để tiếp cận với nền kỹ thuật công nghệ, học hỏi cách quản lý và tư duy phát triển của người Nhật, tìm hiểu văn hóa, phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Nguồn lực này khi về nước sẽ tạo động lực thu hút đầu tư, thương mại, kỹ thuật Nhật Bản vào Việt Nam, họ sẽ trở thành những nhân sự nòng cốt trong quản lý, kỹ thuật, thương mại, giao thương Việt Nam - Nhật Bản. Chúc cho các Tân sinh viên- học viên học tập thật tốt và thực hiện được ước mơ của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ khai giảng của các em Tân sinh viên k62:

BTT- Nguyễn Bá Anh Toàn 60CX3 (thực hiện)

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
340