Công việc, điều kiện làm việc và mức lương của kỹ sư xây dựng cầu đường tại Nhật

Kỹ sư xây dựng là ngành có số lượng tuyển dụng nhiều nhất taị thị trường Nhật Bản

Vậy bạn có biết công việc của kỹ sư xây dựng cầu đường tại Nhật làm gì? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

Công việc của kỹ sư cầu đường

Công việc của các kỹ sư Cầu đường có thể chia hai loại: Tư vấn thiết kế công trình và Giám sát thi công. Mỗi công việc có những đặc thù riêng.

– Kỹ sư tư vấn thiết kế cầu đường

Công việc của kỹ sư tư vấn thiết kế cầu đường gồm các việc như:

  • Khảo sát địa hình, địa chất
  • Lập dự án nghiên cứu tính khả thi của công trình
  • Tính toán, lập bản vẽ chi tiết

Đối với kỹ sư thiết kế thường sẽ làm việc ở văn phòng, ít phải đi xa và luân chuyển theo công trình.

– Kỹ sư giám sát cầu đường

Công việc của kỹ sư giám sát cầu đường gồm các việc như:

  • Theo dõi tiến độ một công trình
  • Nghiệm thu, xác nhận công trình đúng thiết kế và quy chuẩn chất lượng
  • Yêu cầu nhà thầu đảm bảo những phần việc theo đúng hợp đồng
  • Kỹ sư giám sát có thể đề xuất những bất hợp lý trong quá trình tiến hành với chủ đầu tư để kịp thời sửa đổi…

+ Nam độ tuổi 24-35

+ Tốt nghiệp đại học, cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành xây dựng cầu đường

+ Sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không được phép làm việc tại Nhật. Bạn có thể xem chi tiết điều kiện sức khoẻ

+ Không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh tại Nhật Bản

+ Yêu cầu về công việc:

– Với Kỹ sư thiết kế cầu đường: yêu cầu cần cù, chịu khó, có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác. Ngoài ra, còn đòi hỏi trí sáng tạo, nắm chắc chuyên môn, am hiểu thi công, am hiểu thiết kế, biết cách quản lý dự án và tính toán trên các hạng mục. Giao tiếp tốt và năng lực thuyết trình cũng là yêu cầu không thể thiếu đối với kỹ sư thiết kế cầu đường

– Với kỹ sư giám sát thi công thường xuyên phải di chuyển theo các công trình. Yêu cầu cần sức khỏe tốt, có khả năng chịu đựng áp lực công việc cao lại hoạt bát và nhanh nhẹn

 

Chi phí và mức lương của kỹ sư xây dựng cầu đường tại nhật bản

Mức lương của kỹ sư xây dựng cầu đường tại Nhật

Mức lương cơ bản của 1 kỹ sư an toàn thông tin tại Nhật khởi điểm là 200.000 Yên/tháng. Cộng thêm các hộ trợ tiền tàu và tiền thuê nhà thì mức lương có thể lên đến 240.000 Yên. Tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc, trình độ, khả năng tiếng Nhật mà mức lương của các kỹ sư có thể thay đổi như:

– Đối với các đơn hàng chỉ yêu cầu có bằng cao đẳng trở lên, không yêu cầu kinh nghiệm, không yêu cầu có tiếng Nhật trước thi tuyển thì mức lương khởi điểm ký hợp đồng năm đầu khoảng 180.000 yên/tháng. (tương đương khoảng 37 triệu)

– Đối cới các đơn hàng yêu cầu có tiếng Nhật N4 trở lên và không yêu cầu kinh nghiệm thì mức lương cơ bản ký hợp đồng 1 năm đầu thường khoảng: 180.000 yên – 200.000 yên/tháng. (tương đương 37 – 41 triệu/tháng).

Bảng lương 25 man của một bạn kỹ sư

– Các đơn hàng yêu cầu bằng cấp cao (đại học trở lên), đã có kinh nghiệp làm việc, lương cơ bản ký hợp đồng năm đầu thường 200.000 – 220.000 yên/tháng (nếu biết tiếng Nhật N4 trở lên thì cao hơn).

– Các đơn hàng yêu cầu có kinh nghiệm 5 năm, có năng lực tiếng Nhật N3 trở lên mức kí lương sẽ cao nhất, thông thường khoảng 220.000 – 250.000 yên/tháng. ( tương đương khoảng 45 – 50 triệu/tháng).

Tóm lại, so với mức lương tại Việt Nam, các kỹ sư giám sát thi công nội thất tại Nhật khá cao, mức lương cơ bản khi ký hợp đồng lần đầu dao động từ 180.000 – 250.000 yên/tháng (khoảng 37 – 51 triệu/tháng) và sẽ được tăng trong những năm tiếp theo. Hơn nữa với việc có thể gia hạn hợp đồng liên tục, bảo lãnh người thân sang Nhật, các kỹ sư có cơ hội định cư tại Nhật lâu dài

Lưu ý: Lương kỹ sư tăng tỉ lệ thuận với kinh nghiệm làm việc và trình độ tiếng Nhật.

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
911