Đại học Thủy Lợi- chủ động, tích cực phòng chống dịch bệnh

Trong những ngày qua, dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Vi- rút Corona (2019- nCoV) với những diễn biến hết sức phức tạp. Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Bộ giáo dục. Trường Đại học Thủy Lợi là một trong những trường tiên phong trong việc phòng chống dịch

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của Vi- rút Corona (2019- nCoV)?

          Coronavirus 2019 (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Ở người, virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng virus, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm. Virus cũng có thể bị lây từ việc ai đó chạm tay vào một vật mà trước đó người bệnh chạm vào, sau đó đưa lên miệng, mũi và mắt họ. Những người chăm sóc bệnh nhân cũng có thể bị phơi nhiễm virus khi xử lý các chất thải của người bệnh.

Hình ảnh Vi-rút nCoV

          Những triệu chứng và biến chứng mà virus Corona nCoV có thể gây ra?
Các triệu chứng của bệnh nhân mắc nCoV từ nhẹ đến nặng bao gồm: Sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh. Tới khi khởi phát, nCoV gây sốt và có thể tổn thương đường hô hấp. Trường hợp nặng, gây viêm phổi và có thể ảnh hưởng tới nhiều cơ quan khác trong cơ thể khiến bệnh nhân tử vong, nhất là các trường hợp có bệnh nền.
         

Trường Đại học Thủy Lợi đã có những biện pháp, hoạt động thiết thực, hiệu quả nào trong công tác phòng chống dịch?

  • - Trường Đại học Thủy Lợi chủ động cho Sinh viên nghỉ học để hạn chế tụ tập, tiếp xúc đông người bảo đảm sự an toàn cho Cán bộ nhân viên, giảng viên và Sinh viên.
  • - Nâng cao ý thức bảo vệ đến cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động trong trường.
  • - Luôn tuyên truyền, túc trực tại bàn tư vấn phòng virut về dịch bệnh của Nhà trường
  • - Thực hiện vệ sinh, diệt khuẩn các phòng học, phòng làm việc, phòng thí nghiệm, giảng đường,…
  • - Cấp phát khẩu trang miễn phí để giúp mọi người phòng tránh dịch.
  • - Các thông tin về dịch bệnh, cách phòng chống, các diễn biến về dịch bệnh trong nước và trên thế giới được cập nhật liên tục, kịp thời trên mạng xã hội của Nhà trường. Việc này không chỉ giúp ích cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường được cung cấp thông tin mà còn giúp cho toàn xã hội được tiếp cận thông tin nhanh chóng nhất
  • - Phòng thí nghiệm Kỹ thuật Hóa học Trường Đại học Thủy lợi vừa cho ra đời sản phẩm "NƯỚC RỬA TAY KHÔ SÁT KHUẨN CE-TLU". Sản phẩm do chính bàn tay của các thầy cô, sinh viên ngành Kỹ thuật Hóa học Trường Đại học Thủy lợi mang đến cho xã hội trong đợt cao điểm "mùa của Virus xâm nhập". Đặc biệt là dịch viêm phổi do nCoV gây ra. Sản phẩm đang được sử dụng miễn phí tại Trường Đại học Thủy lợi - an toàn tuyệt đối được sản xuất thủ công theo công thức của WHO và được cấp phát miễn phí.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, BGH Nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên, giảng viên, sinh viên đã khẩn trương tổ chức triển khai nhiều biện pháp, tập trung huy động cả hệ thống vào cuộc với nhiều hoạt động cụ thể nhằm kiểm soát chặt chẽ, khống chế dịch bệnh bảo vệ sự an toàn cho cộng đồng và xã hội.

Với tinh thần đó Trường Đại học Thủy Lợi quyết tâm khống chế, phòng chống không để dịch bệnh nCoV lây lan trong cộng đồng.

 

Dưới đây là một số hình ảnh chủ động phòng chống dịch bệnh của Trường Đại học Thủy Lợi:

Hàng nghìn khẩu trang được cấp phát miễn phí

Vệ sinh luôn được đảm bảo sạch sẽ

"NƯỚC RỬA TAY KHÔ SÁT KHUẨN CE-TLU". Sản phẩm do chính bàn tay của các thầy cô, sinh viên ngành Kỹ thuật Hóa học Trường Đại học Thủy lợi mang đến cho xã hội

Thông báo luôn được cập nhật đầy đủ và chính xác

Nguyễn Bá Anh Toàn- 60CX3

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
333