Đại hội Đảng bộ bộ phận Công trình nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sáng 20/3/2020, tại hội trường T35 đã diễn ra Đại hội Đảng bộ bộ phận Công trình nhiệm kỳ 2020−2025. Tới dự với ĐBBP Công trình có GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng Nhà trường cùng đông đủ các đảng viên ĐBBP công trình

Đảng bộ bộ phận Công trình là một trong những Đảng bộ bộ phận có số lượng đảng viên đông nhất trường với tổng số đảng viên tại thời điểm hiện tại là 134 đảng viên trong đó có 123 đảng viên chính thức và 11 đảng viên dự bị. Số đảng viên khối cán bộ giáo viên là 112 đảng viên (chiếm 84%) và số đảng viên khối sinh viên là 22 đảng viên (chiếm 16%).

Đảng bộ bộ phận Công trình đã giữ vững và phát huy truyền thống của một Đảng bộ trong sạch vững mạnh để thực hiện tốt nhiệm vụ của Đảng ủy Trường giao, Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ 27, Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ bộ phận nhiệm kỳ 2015-2020. Các kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đã ghi nhận ở các lĩnh vực công tác như: lãnh đạo tốt công tác chính trị tư tưởng; lãnh đạo và chỉ đạo sát sao việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; thực hiện toàn diện việc lãnh đạo công tác tổ chức cán bộ và xây dựng đảng, công tác kiểm tra-giám sát đảm bảo đoàn kết nội bộ, công tác lãnh đạo đoàn thể.

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Huế - Bí thư ĐBBP công trình đã trình bày Báo cáo chính trị, tổng kết công tác nhiệm kỳ 2015-2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp sau đó là Báo cáo kiểm điểm của của ĐUBP nhiệm kỳ 2015-2020 do đồng chí Phó bí thư Nguyễn Ngọc Thắng trình bày. Nhìn nhận lại 5 năm hoạt động 2015-2020 có nhiều biến động về bối cảnh xã hội và dịch chuyển cơ cấu ngành nghề là bước nhận định quan trọng để đề ra phương hướng và lộ trình cho 5 năm tiếp theo.

Tới dự Đại hội ĐBBP Công trình, Bí thư ĐU Trường, NGND.GS.TS. Nguyễn Quang Kim đã có một vài chia sẻ với các đảng viên. Bí thư Nguyễn Quang Kim đánh ra rất cao tiềm năng nghiên cứu-phục vụ sản xuất của các đảng viên thuộc ĐBBP Công trình và hy vọng trong nhiệm kỳ tới nhiệm vụ này sẽ được đẩy mạnh hơn nữa, ghi dấu ấn tích cực trong vấn đề truyền thông; khẳng định thương hiệu là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thủy lợi, thủy điện, phòng chống giảm nhẹ thiên tai.

Các ý kiến đóng góp cho đại hội từ đồng chí Trần Thanh Tùng, Bùi Văn Trường, Hồ Sỹ Tâm, Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Quang Cường đều tập trung phân tích hiện trạng thực hiện công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học-phục vụ sản xuất của Viện Kỹ thuật Công trình và các Bộ môn trong Khoa; vấn đề phát triển đảng viên trẻ …. Đặc biệt, trong bối cảnh hướng tới tự chủ tài chính, các ý kiến trăn trở về định hướng từ phía Nhà trường, mức độ đồng điệu trong triển khai vào thực tiễn. Bên cạnh đó, vấn đề tham gia đóng góp Chiến lược phát triển Nhà trường cũng được đặt ra và đề xuất đưa vào Báo cáo chính trị của ĐBBP Công trình.

Trong khuôn khổ chương trình, đại hội cũng tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ bộ phận nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 5 đồng chí; bầu các chức danh bí thư và phó bí thư Đảng ủy; bầu 31 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ Trường khóa 28.

Cùng chung với tinh thần của Đảng bộ Trường “Tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ, nâng cao vai trò của tổ chức Đảng trong thực hiện thành công Chiến lược phát triển Trường Đại học Thủy lợi giai đoạn 2020 – 2030 và tầm nhìn đến 2050”, Đại hội Đảng bộ bộ phận Công trình có những định hướng rất tâm huyết và cụ thể về vấn đề sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước nhằm tạo ra những thành tựu trong nghiên cứu khoa học-phục vụ sản xuất và đào tạo.

Đại hội ĐBBP Công trình diễn ra với phương châm an toàn, cẩn trọng và tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
862