Giảng viên khoa Công trình ra mắt sách chuyên ngành “Sửa chữa và gia cường kết cấu công trình”

Cuốn sách “Sửa chữa và gia cường kết cấu công trình” do TS. Nguyễn Ngọc Thắng và TS. Tạ Văn Phấn- BM XDDD&CN thực hiện

Bìa cuốn sách “Sửa chữa và gia cường kết cấu công trình”

Bản thảo cuốn sách được viết từ năm 2018. Các thầy đã sưu tầm, biên soạn đưa ra những ví dụ thực tế sinh động về hư hỏng công trình. Qua các năm đều có chỉnh sửa, bổ sung. Bên cạnh đó còn là quá trình ứng dụng vào giảng dạy thực tiễn và đúc rút kinh nghiệm. Cuối cùng, đến nay cuốn sách được ra mắt. Cuốn sách chính là “đứa con tinh thần” mà các thầy ấp ủ trong suốt 2 năm.

TS. Nguyễn Ngọc Thắng- Bộ môn XDDD&CN

TS. Tạ Văn Phấn- Bộ môn XDDD&CN

Được biết, Việt Nam là một đất nước đang phát triển mạnh mẽ, từ chính sách mở cửa của Nhà nước trong thời gian gần đây nền kinh tế nước ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Trong đó ngành công nghiệp xây dựng cũng đóng góp một phần không nhỏ. Khắp đất nước nhiều toà nhà cao tầng và các công trình công nghiệp được mọc lên. Những công trình đó không những hiện đại về kiến trúc mà còn được xây dựng với nhiều kỹ thuật, công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng là một hiện trạng đáng buồn là có nhiều công trình xuống cấp, hư hỏng. Do đó, thiết nghĩ cần phải có một cuốn sách chuyên ngành chứa đựng những lý thuyết và kinh nghiệm đã đúc kết. Cuốn sách bắt đầu được “thai nghén’” bới những suy nghĩ, ý tưởng đó.

Cuốn sách “Sửa chữa và gia cường kết cấu công trình” được biên soạn nhằm mục đích bổ sung những kiến thức cần thiết về các dạng hư hỏng thường gặp, đánh giá tính chất và mức độ hư hỏng của công trình, công tác khảo sát phục vụ sửa chữa và gia cường kết cấu nói chung và kết cấu bê tông cốt thép nói riêng.

Cuốn sách được dùng làm tài liệu giảng dạy chính thức cho môn học Sửa chữa và gia cường kết cấu ngành Kỹ thuật xây dựng của trường Đại học Thuỷ lợi, đồng thời là tài liệu tham khảo cho sinh viên, kỹ sư ngành kỹ thuật xây dựng. Đó chính là sứ mệnh mà thầy gửi gắm trong cuốn sách mong muốn mang đến cho người đọc, người học.

                                                                Nguyễn Bá Anh Toàn 60CX3- BTT (Thực hiện)

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
184