Giao lưu văn hóa Nhật Bản

(TLU) - Sáng ngày 26/11, Trường Đại học Thủy lợi – Khoa Công Trình đã mời Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản đến giới thiệu với các sinh viên đang theo học chương trình KS ĐHVL Nhật Bản về xứ sở mặt trời mọc

Với mong muốn tạo ra cơ hội được giao lưu, học hỏi, tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản,... và gây dựng sẵn một nền tảng kiến thức kĩ năng sinh sống và làm việc để sinh viên có tâm thế sẵn sàng thực hiện ước mơ từ ngay khi đặt chân lên vùng đất mới –  xứ sở hoa Anh Đào.

Vừa qua, ngày 26/11, Trường Đại học Thủy lợi – Khoa Công Trình đã tổ chức buổi giới thiệu kết hợp với trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản với chủ đề Du lịch và Giao thông cho các sinh viên lớp kĩ sư định hướng làm việc ở Nhật Bản.

Buổi giao lưu văn hóa với quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản

Mở đầu buổi giao lưu với chủ đề du lịch, giáo viên Nhật Bản – cô 新垣先生( Arakaki) đã giới thiệu về một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại nhật như chùa Vàng – Kinkakuji, biển Okinawa, núi Phú Sĩ … và một số các hoạt động có thể tham gia khi đi du lịch ở những khu du lịch này. Với một câu hỏi đặt ra là: “ Làm cách nào để có thể đi du lịch ở Nhật Bản “ cô đã đưa ra chủ đề về giao thông, qua đó giới thiệu về những phương tiện và giá thành cho một lượt đi của mỗi một loại phương tiện. Cô cũng đưa ra một số kinh nghiệm của mình khi chọn loại phương tiện và thời điểm phù hợp đi du lịch ở từng địa điểm.

Cô 新垣先生( Arakaki) người đồng hành cùng các sinh viên trong buổi học

Các hoạt động thảo luận trong lớp được diễn ra đúng theo phong cách của người Nhật Bản. Các nhóm được thảo luận với nhau để lên kế hoạch cho một chuyến du lịch hợp lý. Rất nhiều ý tưởng, câu hỏi được đưa ra từ các nhóm giúp cho buổi học trở nên sôi nổi và vui nhộn. Luôn có một trợ giảng làm nhiệm vụ kết nối giao viên với các sinh viên khi có sự bất đồng về ngôn ngữ.

 Các nhóm thảo luận cùng lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Nhật Bản

Đây là buổi giới thiệu thứ 2 của các giáo viên Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản ( Japan Foundation) cho các sinh viên lớp Kỹ sư định hướng việc làm Nhật Bản, qua đây các sinh viên như được đi du lịch khắc nước Nhật, biết thêm nhiều cách danh lam thắng cảnh của xứ phù tang với nhiều điều kì thú… Ngoài ra Trung tâm cũng hỗ trợ cho Nhà trường các giáo liệu giảng dạy tiếng Nhật. Các bài giảng này rất hiệu quả và giúp sinh viên làm quen và hiểu nhanh phần nào các nếp sống và văn hóa Nhật Bản.

Buổi học với chủ đề du lịch và giao thông tại Nhật Bản

Học Nhật Bản với giảng viên người Nhật Bản là một ưu thế rất lớn đối với học sinh trường đại học Thủy Lợi. Ưu thế thứ nhất chính là khả năng giao tiếp, giọng điệu và học được phong thái nói chuyện như người Nhật Bản. Dù là những sinh viên chỉ mới học những ngày đầu tiên, nhờ vào những buổi  học với người bản sứ các sinh viên đều đã có thề rất nhanh nắm bắt được với những kiến thức mới. Một điều đáng để lưu ý chính là các sinh viên đều rất tự tin trong các cuộc đối thoại.

Sinh viên tự tin đặt câu hỏi với giáo viên người Nhật bản

Trường Đại học Thủy Lợi – Khoa Công Trình sẽ luôn cố gắng tìm các cơ hội để tạo ra những buổi học chất lượng và những buổi giao lưu văn hóa với người Nhật. Hy vọng đây sẽ là cơ hội tốt để các sinh viên tham gia chương trình kỹ sư định hướng Nhật Bản trau dồi kiến thức và trang bị tốt cho bản thân những kĩ năng cần thiết để sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
162