Hội thảo chuyên đề Địa kỹ thuật: Động đất và hóa lỏng

Chiều 26 tháng 11 năm 2019, khoa Công trình – Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức “Hội thảo chuyên đề Địa kỹ thuật: Động đất và hóa lỏng”. Đây là dịp để các nhà khoa học, sinh viên chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu động đất hóa lỏng ở Nhật Bản và Việt Nam.

Tham dự hội thảo có GS. TS. Motoki Kazama đến từ Đại học Tohoku, các đại diện đến từ khoa Công trình, bộ môn Địa kỹ thuật – Trường Đại học Thủy lợi, các nhà khoa học và các sinh viên chuyên ngành Địa kỹ thuật. GS. TS. Motoki Kazama là giáo sư nổi tiếng trong lĩnh vực Địa kỹ thuật, động đất và hóa lỏng công trình. Ông cũng là Tổng biên tập của tạp chí danh tiếng Soils and Foundations từ năm 2017.

GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi tiếp GS. TS Motoki Kazama đến từ Đại học Tohoku, Nhật Bản.

PGS. TS Nguyễn Văn Sơn – Phó trưởng khoa Công trình trao quà lưu niệm GS. TS Motoki Kazama.

Trong bài trình bày của mình, GS. TS Motoki Kazama trình bày những bài học trong việc giảm nhẹ ảnh hưởng của động đất ở Nhật Bản từ 1995 đến 2011. Giáo sư cũng giới thiệu công tác quan trắc, cảnh báo, quản lý của Nhật Bản nhằm ứng phó với thảm họa động đất.

GS. TS Motoki Kazama trình bày về những bài học của Nhật Bản trong việc giảm nhẹ ảnh hưởng của động đất từ 1995 đến 2011.

Hiện nay, Trường Đại học Thủy lợi cũng có máy ba trục động phục vụ nghiên cứu động đất và hóa lỏng công trình. Trong buổi hội thảo, PGS. TS Nguyễn Hồng Nam – giảng viên Bộ môn Địa kỹ thuật – Khoa Công trình đã trình bày những kết quả nghiên cứu của đề tài nghiên cứu động đất hóa lỏng trong đê và đập.

PGS. TS Nguyễn Hồng Nam trình bày những kết quả nghiên cứu của đề tài nghiên cứu động đất hóa lỏng trong đê và đập.

 

Thực hiện: TS. Nguyễn Trung Kiên – Bộ môn Địa kỹ thuật - Khoa Công trình.

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
627