Khoa Công trình – Viện Kỹ thuật công trình tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập hội LHPNVN và tổng kết Phong trào thi đua “GVT – ĐVN”

Đối với cán bộ giảng viên nữ Khoa Công trình – Viện kỹ thuật công trình, ngày 20/10 chính là dịp để tôn vinh những đóng góp to lớn của các chị các em vào quá trình xây dựng và phát triển của khoa cũng như của viện. Trong công tác đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào, các chị các em cũng đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc trường đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập, hiện đại hóa – công nghiệp hóa đất nước. Hòa chung không khí 20/10 của cả nước, ngày 19/10/2020, Khoa Công trình đã tổ chức buổi lễ mitting kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) và tổng kết phong trào thi đua “GVT-ĐVN” năm học 2019 -2020. Đến dự với buổi mitting có sự góp mặt của PGS.TS. Nguyễn Hữu Huế - Trưởng Khoa Công trình, Viện trưởng Viện KTCT, đại diện ban lãnh đạo Khoa – Viện, và toàn thể khối CBGV nữ Khoa Công trình – Viện KTCT.

Ban lãnh đạo Khoa Công trình – Viện kỹ thuật công trình tặng hoa chúc mừng CBGV nữ

 

Sau phần khai mạc, giới thiệu đại biểu là phần báo cáo tổng kết hoạt động nữ công năm học 2019 – 2020 và phương hướng hoạt động nữ công năm học 2020 – 2021 của PGS.TS. Đồng Kim Hạnh. Trong năm học 2019 – 2020, Khoa Công trình có 100% cán bộ và giảng viên nữ đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 12/33 CBGV đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 2/56 CBGV đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Các cô tham gia hướng dẫn 6/29 nhóm sinh viên NCKH trong đó có 01 nhóm đạt nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba cấp Khoa; Hầu hết các GV đều tham gia viết báo khoa học, 13 bài đăng trên hội nghị KHTN, 16 bài đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế; Về học tập nâng cao trình độ có 01 chị có học hàm PGS, 16 chị có học vị TS, 02 chị có học vị ThS, 12 chị đang làm NCS và 23 chị em thuộc viện KTCT đều có trình độ đại học trở lên. Ngoài các thành tích đáng nể trong công việc, khối CBGV nữ của Khoa – Viện luôn biết chăm sóc, vun vén cho mái ấm nhỏ của mình.

PGS.TS. Đồng Kim Hạnh đọc báo cáo tổng kết hoạt động nữ công năm học 2019 – 2020

Tiếp theo phần báo cáo tổng kết là phần tọa đàm về “thực trạng, thách thức và giải pháp nghề nghiệp đối với CBGV nữ Khoa Công trình”, nội dung thu hút rất nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ của các chị em. Trong phần tham luận, cô giáo Khúc Hồng Vân đã chỉ ra rất nhiều thách thức đối với CBGV nữ Khoa Công trình – Viện KTCT thời gian tới. Đòi hỏi chị em phải thích nghi với yêu cầu cầu công việc ngày càng cao, vậy làm thế nào để đương đầu với thách thức mới? mà vẫn có thể cân bằng giữa công việc và gia đình. Đứng trước băn khoăn và trăn trở trên, Ban lãnh đạo Khoa đã đưa ra đường lối, phương hướng hoạt động  trong thời kỳ mới giúp chị em có bước đi đúng đắn, cả về công tác giảng dạy cũng như công tác NCKH phục vụ sản xuất. Xây dựng tập thể Khoa Công trình vững mạnh, đoàn kết.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thắng và PGS.TS. Trần Thanh Tùng – Phó trưởng Khoa Công trình trong phần tọa đàm

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huế chia sẻ và có những định hướng cho chị em trong thời kỳ mới

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huế - Trưởng Khoa Công trình đã có những chia sẻ hết sức chân thành trong buổi tọa đàm: “chị em phụ nữ khoa ta có sức chiến đấu rất tuyệt vời, các cô mạnh mẽ hơn chúng tôi rất nhiều, tôi tin các chị các em Khoa Công trình – Viện KTCT có đủ bản lĩnh, đủ năng lực để thích nghi với mọi điều kiện công việc như truyền thống bao năm chúng ta vẫn có”. Thầy khẳng định “tôi cùng các thầy trong ban chủ nhiệm khoa cũng như lãnh đạo viện, luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho các cô phấn đấu, học tập và làm việc cũng như NCKH phục vụ sản xuất”. Bằng tất cả tâm huyết và tấm lòng của mình, thầy đã tặng các chị em một bài thơ, chúc các chị em luôn vững tâm với nghề, tâm huyết với Khoa.

Thân gửi các chị các em

Dẫu cho cuộc sống muôn vàn đổi thay

Công trình ta hãy vững tâm

Hoa cười, môi đỏ, tấm lòng sắc son

Rạng rỡ như ánh ban mai

Tư tưởng phân biệt gái trai mất dần

Hạnh phúc bên những người thân

Công việc thuận lợi, tiến thân dễ dàng

Tương lai, sự nghiệp thênh thang

Cuộc đời lật mở những trang sách hồng!

Những tia nắng rực rỡ của mùa hè đã lụi dần nhường chỗ cho những cơn gió se lạnh của tiết trời vào thu, chị em phụ nữ hãy dành cho mình chút thời gian để ngắm nhìn những đổi thay của đất trời, ngắm nhìn những con đường trải đầy lá vàng rơi. Hay đơn giản là dành một chút thời gian cho bản thân để nghỉ ngơi, thư giãn tiếp thêm năng lượng cho chặng đường phía trước. Nhân ngày phụ nữ Việt Nam, kính chúc các chị em phụ nữ luôn mạnh khỏe, tươi trẻ, hạnh phúc và tràn đầy nhiệt huyết.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

Thùy Anh – Bộ môn CN&QLXD

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
277