Nâng cao chất lượng đào tạo các ngành kỹ thuật từ thực tế

Năm 2019 đánh dấu bằng một mốc son với nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Thủy lợi. Sự kiện này đã ghi nhận sự trưởng thành của không chỉ Trường Đại học Thủy lợi mà còn cả Khoa Công trình trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và đóng góp cho thực tế lao động, sản xuất. Các hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo trong Trường, Khoa luôn được chú trọng đổi mới và thực hiện nhất quán. Một trong số các hoạt động được ghi dấu ấn chính là việc tăng thời lượng thực tế công việc cho các sinh viên mới vào trường.

Năm chuyên ngành đào tạo đại học của Khoa Công trình gồm: Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật xây dựng – chương trình tiên tiến. Các chương trình này đã có những hoạt động triển khai giới thiệu ngành nghề tới các em sinh viên ngay từ khi nhập trường.

Mở đầu chương trình học chính khóa của tân sinh viên K61 Khoa Công trình là các hoạt động tham quan công trình thực tế, có lồng ghép các nội dung giới thiệu chuyên ngành. Tại các địa điểm tham quan thực tập, dù chưa được học các môn cơ sở ngành, kiến thức ngành hoặc chuyên môn nhưng các bạn tân sinh viên vẫn mạnh dạn đặt câu hỏi và giao lưu nhiệt tình với các cán bộ kỹ thuật hiện trường. Đây cũng đồng thời là nhiệm vụ tăng cường kỹ năng mềm cho sinh viên từ khi mới đặt chân vào cánh cửa Trường Đại học Thủy lợi.

Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng đã đưa các tân sinh viên tới tham quan Trạm bơm Yên Nghĩa và tòa nhà Ngoại giao đoàn.

Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông giới thiệu thực tế tại tuyến Nhổn, ga hàng cỏ cho các sinh viên 61GT.

Tòa nhà Landmark và Sân vận động là điểm đến của các sinh viên 61CX của ngành Kỹ thuật xây dựng.

Tham quan thực tế công trình thủy điện Hòa Bình trong đợt giới thiệu chung về ngành nghề đầu khóa, các sinh viên lớp 61C được tận mắt chứng kiến khu công trình đầu mối gồm đập dâng, đường tràn và vào phòng điều hành nhà máy thủy điện Hòa Bình. Đây là những trải nghiệm khó quên với các tân sinh viên theo học ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy.

Những chuyến đi cho tân sinh viên được triển khai ngay trong tháng 9/2019, thời điểm các tân sinh viên nhập trường và triển khai cho tất cả các ngành đào tạo trong Khoa Công trình. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong việc giúp các em tiếp cận tốt hơn với ngành nghề đào tạo và có cái nhìn bao quát về nhiệm vụ cần thực hiện trong quá trình theo học tại Trường.

 

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
961