Ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp Khoa Công trình- Trường Đại học Thủy lợi hội nhập quốc tế

Nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế Đất nước ngày càng được chú trọng, nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp cũng ngày càng lớn. Khoa Công trình- Trường Đại học Thủy lợi tự hào là một trong những khoa đi đầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Hình ảnh quá trình xây dựng tòa nhà cao nhất Việt Nam- Landmark 81

          Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, nhà xưởng, trung tâm thương mại, …

          Ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp do Khoa Công trình- trường Đại học Thủy lợi quản lý.  Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp đào tạo 2 cấp học Đại học và Sau đại học và chương trình “Kỹ sư định hướng Nhật Bản”

Đội ngũ cán bộ, giảng viên: Đội ngũ giảng viên của ngành có trình độ cao, tâm huyết với nghề. Nhiều Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ được đào tạo trong và ngoài nước, cùng với lực lượng cộng tác viên đông đảo là nguồn lực vững mạnh để giúp Nhà trường thực hiện các kế hoạch đào tạo.

Chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp đào tạo kỹ sư xây dựng với kiến thức chuyên sâu về thiết kế, thi công các công trình dân dụng và công nghiệp.

Bên cạnh đó còn có chương trình Kỹ sư định hướng việc làm Nhật Bản” là chương trình hợp tác giữa Khoa Công trình với các đối tác Viện/Trường/Doanh nghiệp tại Nhật Bản và Việt Nam. Mục tiêu của chương trình là đào tạo đội ngũ kỹ sư đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng khắt khe của của các doanh nghiệp Nhật Bản. Khi tốt nghiệp Sinh viên hoàn thành các yêu cầu của khóa học được cấp bằng Kỹ sư và chứng chỉ ngoại ngữ, được giới thiệu việc làm tại các Công ty Nhật Bản. Chương trình đào tạo “Kỹ sư xây dựng định hướng việc làm Nhật Bản” đánh dấu bước trưởng thành của Khoa Công trình trong quá trình hội nhập sâu rộng quốc tế với sự hợp tác của Khoa Công trình và phía Nhật Bản.

Chương trình “Kỹ sư định hướng việc làm Nhật Bản”

          Sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp được đào tạo về lý thuyết và thực hành bao gồm: các môn học đại cương, các môn chung của chuyên ngành, các môn liên ngành và các môn chuyên sâu bắt buộc và tự chọn. Trong quá trình học tập thông qua các đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp, các lần đi thực tập (thực tập công nhân, thực tập cán bộ kỹ thuật), và các chuyến đi thực tế tham quan tại các công trường, công trình xây dựng, sinh viên chuyên ngành có cơ hội được tiếp cận với những công việc thực tế; tìm hiểu các đơn vị hoạt động xây dựng, học hỏi các kinh nghiệm thiết kế, thi công các công trình và nắm bắt được các công việc thực tế của người kỹ sư xây dựng sau này. Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Kỹ thuật công trình Xây dựng còn được đào tạo các kỹ năng mềm như: kỹ năng tin học, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và được tham gia các hoạt động, phong trào phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của sinh viên.

          Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp có thể làm việc trong và ngoài nước với các cơ sở nghiên cứu, đào tạo và sản xuất, các cơ quan Nhà nước cũng như các cơ sở thuộc các thành phần kinh tế khác phục vụ cho công việc xây dựng các công trình trên khắp cả nước như tập đoàn Vinaconex, Vincom, Công ty Delta, Coninco… Bên cạnh đó còn được giới thiệu việc làm, thực tập với các đối tác của Khoa trong và ngoài nước.

Khoa Công trình- Trường Đại học Thủy Lợi tự hào là một trong những Khoa đào tạo về khối ngành xây dựng thuộc top đầu Viêt Nam và khu vực. Hàng năm, Khoa Công trình có hàng ngàn kỹ sư, cử nhân ra trường đóng góp một lượng lớn nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng. Chuẩn mực, sáng tạo là những giá trị truyền thống của Khoa, luôn được kế thừa và phát huy. Với những giá trị cốt lõi đó, Khoa Công trình luôn mở rộng cánh cửa chào đón những tân sinh viên, những kỹ sư tương lai, từ đó đóng góp một phần công sức vào quá trình kiến thiết đất nước, với những công trình “của người Việt, do người Việt”.

                                                Nguyễn Bá Anh Toàn 60CX3- BTT (thực hiện)

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
872