Những điều cần làm để có thể đạt được kết quả cao tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021

Vậy là chỉ còn khoảng chục ngày nữa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 sẽ chính thức bắt đầu (ngày 7 và 8/7/2021). Dường như với những kiến thức, sức khỏe và tinh thần thép các bạn đã có thể sẵn sàng? Ngay bây giờ hãy đến với những điều cần phải làm để kỳ thi THPT Quốc gia 2021 được diễn ra suôn sẻ nhé!

Ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý để có trạng thái, tâm lý, sức khỏe tốt

- Đối với bữa ăn: Ăn uống đầy đủ, đảm bảo chất dinh dưỡng. Khi bước vào kỳ thi nên ăn một số món ăn nhẹ bụng, dễ tiêu hóa, đảm bảo vệ sinh để tránh bị tiêu chảy, đau bụng hay thậm chí là ngộ độc

- Hãy tập thói quen ngủ sớm trước 1 tuần và ngủ trưa 30 phút để có trạng thái, tâm lý và sức khỏe tốt nhất

- Tập thói quen nghe nhạc thư giãn, tập một số bài tập thể dục nhằm giãn cơ tránh mỏi mệt sau mỗi giờ ôn thi căng thẳng

Về giờ giấc

Để tránh bị muộn giờ thi và tạo tâm thế sẵn sàng, chủ động những điều các sĩ tử cần làm đó là:

+ Cài chuông báo thức: Hãy đừng chỉ cài đặt 1 cái báo thức, các bạn nên cài 5 cái báo thức một lúc, mỗi cái cách nhau 1 phút và để chuông maximum nhé! Có như thế thì mới không ngủ quên được.

+ Nhờ sự trợ giúp của phụ huynh: Nghe có vẻ vô lý nhưng ba mẹ sẽ luôn là người sẵn sàng dậy sớm để đánh thức các bạn dậy đi thi đấy nhé!

Về trang phục

Để có thể tự tin khi đi thi, một số trang phục thoải mái cho các bạn như:

+ Đồng phục đi học: Bộ trang phục vừa tạo cảm giác quen thuộc cho bản thân mà vừa tạo cảm giác thầy trò trong lớp. Mình nghĩ đây là sự lựa chọn xuất sắc nhất.

+ Áo sơ mi kết hợp quần âu: Kiểu trang phục khá fashion giúp các bạn trông rất lịch sự, % tự tin tăng gấp bội.

Những vật phải mang khi đi thi THPT Quốc gia

Hãy đảm bảo đầy đủ những thứ sau đã được xếp gọn gàng trong cặp/balo nhé:

- Các loại giấy tờ cần thiết

 CMND/Thẻ CCCD, Giấy báo dự thi…

- Dụng cụ học tập

Bút bi (vài chiếc cùng màu), Bút chì đen, Cục tẩy, Compa, Thước kẻ, Máy tính bỏ túi (không có chức năng soạn thảo văn bản, không thẻ nhớ)…

- Đồng hồ

Tuy không bắt buộc tuy nhiên việc xem thời gian có thể là thói quen của một số bạn cho nên hãy đem theo để tạo cảm giác quen thuộc. Cần lưu ý chỉ nên đeo đồng hồ coi giờ chứ không dùng đồng hồ thông minh nhé (rồi cũng sẽ bị tháo ra thôi).

- Nước uống

(Lưu ý chai nước phải được lột hết bao bì, nhãn dán bên ngoài).

Những vật tuyệt đối không mang vào phòng thi

Tuyệt đối không mang theo vào phòng thi những vật sau:

- Tài liệu/ Sách vở/ Đề cương ôn tập.

- Điện thoại di động/ iPad/ máy nghe nhạc/ máy quay phim,...

- Bút xóa, bút đỏ, bút dạ quang, ...

- Đồ đạc quý giá.

Việc mất cặp rất có thể xảy ra trong mùa thi này bởi một khi đã bước vào phòng thi cặp/balo sẽ ở 1 nơi rất xa tầm tay mà mình không thể kiểm soát; Cho nên để đảm bảo tài sản của mình, các bạn hãy để ở nhà và đừng mang lên địa điểm thi.

Cẩn thận khi tô trắc nghiệm và làm bài

- Khi tô đáp án trắc nghiệm, cần phải tô đậm đáp án đúng và đúng theo chỉ dẫn. Không được đánh dấu X hoặc V vào đáp án mình chọn vì dù đáp án đúng nhưng cách làm không hợp lệ thì vẫn không tính điểm. Quy tắc làm đề thi trắc nghiệm là: Đọc hết đề thi 1 lần câu nào dễ, chắc chắn làm trước, khó làm sau. Đặc biệt, khi gần hết giờ nên chọn hết không bỏ trống câu nào

- Kiểm tra lại thông tin đã điền và bài làm trước khi nộp để bài thi đạt yêu cầu và bản thân có thể an tâm sau khi kết thúc môn thi.

- Giữ vững tâm lý tự tin, tập trung, tránh để ảnh hưởng tâm lý giữa các môn thi.

Khoa Công trình là một trong những khoa đi đầu của trường Đại học Thủy lợi trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Hiện nay Khoa công trình đã có một đội ngũ cán bộ khoa học đông đảo về số lượng và tiên tiến về chất lượng. Khoa Công trình có bề dày lịch sử, có sự hội nhập sâu rộng với quốc tế, hợp tác với hàng trăm đối tác khắp nơi trên thế giới. Khoa Công trình cam kết 100% giới thiệu việc làm sau ra trường đối với các kỹ sư, cử nhân đã tốt nghiệp đáp ứng nhu cầu của xã hội, thể hiện trách nhiệm, uy tín, tận tâm của Khoa Công trình trong vai trò đào tạo đội ngũ tri thức kiến thiết Đất Nước. Trước kỳ thi THPT Quốc gia 2021, Khoa Công trình chúc các sĩ tử có những quãng thời gian cấp 3 ý nghĩa, chúc cho kỳ thi THPT sắp tới thật thành công. Khoa Công trình- Trường Đại học Thủy lợi luôn mở rộng cánh cửa chào đón những tân sinh viên, những kỹ sư tương lai, từ đó đóng góp một phần công sức vào quá trình kiến thiết đất nước, với những công trình “của người Việt, do người Việt”.

                                                Thực hiện: BTT Nguyễn Bá Anh Toàn- 60CX3

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
481