Tại sao nên chọn Khoa Công trình - Trường Đại học Thủy lợi

Bề dày lịch sử

            Khoa Công trình- Trường Đại học Thủy lợi, tiền thân là khoa Thủy công- Thủy điện được thành lập năm 1966. Đến năm 1985 sát nhập với bộ phận Thi công của Khoa Thi công Thiết bị và lấy tên là khoa Công trình thủy lợi. Ngày 22 tháng 02 năm 2007, hiệu trưởng trường đại học Thủy lợi đã ký quyết định số 107/QĐ-ĐHTL-TCCB về việc đổi tên một số khoa, ban trong trường, trong đó khoa Công trình thủy lợi được đổi tên thành khoa Công trình, tên tiếng Anh là Faculty of Civil Engineering.

Khoa Công trình- Trường Đại học Thủy lợi

            Khoa Công trình đã đào tạo cho đất nước hơn 800 cử nhân cao đẳng, 8400 Kỹ sư, 650 Thạc sĩ, 27 Tiến sĩ. Khoa Công trình thường xuyên có mối liên hệ với các cơ quan sản xuất và sử dụng cán bộ được đào tạo từ ngành Công trình để đúc rút kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu từ thực tiễn sản xuất và đời sống.

Đội ngũ giảng viên

            Hiện nay Khoa công trình đã có một đội ngũ Cán bộ khoa học đông đảo về số lượng và tiên tiến về chất lượng với 05 Nhà giáo nhân dân, 30 Nhà giáo ưu tú, 7 Giáo sư, 18 Phó giáo sư, 50 Tiến sĩ, 11 Thạc sĩ và 41 giảng viên đang làm NCS ở trong và ngoài nước. Trong số các giảng viên có trình độ tiến sĩ của Khoa thì khoảng 80% là học tiến sĩ ở nước ngoài nên trình độ ngoại ngữ tương đối tốt, các giảng viên có thể nghiên cứu, viết báo và tham gia các hội thảo, nghị quốc tế sử dụng tiếng Anh.

Cơ sở vật chất

Hạ tầng cơ sở đóng góp một vai trò hết sức quan trọng vào bề dày hơn 60 năm phát triển của Trường Đại học Thủy lợi. Cơ sở vật chất ngày một đầy đủ, khang trang, sạch đẹp hơn, từng thế hệ sinh viên trưởng thành từ mái trường này tự hào về Trường Đại học Thủy lợi, ngôi trường không ngừng đổi mới để hội nhập.

Phòng học và phòng thí nghiệm

Trường có trên 50 phòng học, 2 hội trường lớn sức chứa 1000 người, âm thanh ánh sáng hiện đại. Nhà trường đã đầu tư xây dựng được 9 giảng đường chuyên dùng, lắp tổng cộng trên 100 chiếc bảng di động và màn chiếu tại giảng đường, các khoa được trang bị máy chiếu phục vụ kịp thời cho công tác cải tiến giảng dạy đạt hiệu quả cao. Có khu thí nghiệm thủy lực hiện đại, 10 phòng thí nghiệm độc lập, 6 cơ sở thí nghiệm khác. Những thiết bị mới được trang bị trong những năm gần đây đều đạt hiệu suất sử dụng cao, phục vụ đắc lực cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất, đặc biệt phòng thí nghiệm địa kỹ thuật đã được cấp giấy chứng nhận LAS tạo điều kiện thuận lợi trong việc hoạt động khoa học công nghệ của Nhà trường.

Phòng học đầy đủ trang thiết bị hiện đại (máy chiếu, điều hòa, quạt, đèn,..) phục vụ quá trình học tập của sinh viên

Thư viện

Được đưa vào sử dụng từ giữa năm 2006, thư viện trường Đại học Thủy lợi rộng 2294 m² được đầu tư lớn về trang thiết bị, máy móc đang nhanh chóng phát triển theo hướng tin học hoá, hiện đại hoá. Thư viện Đại học Thủy lợi có một không gian khép kín, biệt lập và khá yên tĩnh. Các phòng đọc, kho sách với bàn quầy, giá sách, bàn ghế mới, hệ thống mượn trả sách tự động; các trang thiết bị điện tử, an ninh thư viện khá hiện đại; hệ thống đèn, quạt hợp lý; có điều hòa không khí, máy hút ẩm, …. Là một bộ phận hữu cơ trong cơ cấu tổ chức đào tạo của Nhà trường, phục vụ quá trình đào tạo sinh viên Đại học, Cao học và Nghiên cứu sinh; góp phần phục vụ đào tạo lại; nâng cao trình độ chuyên môn của các cán bộ giảng dạy và nghiên cứu,

Thư viện Trường Đại học Thủy lợi trong quá trình tin học hóa, hiện đại hóa

Ký túc xá

Khu ký túc xá gồm có 2 toà nhà 11 tầng với 300 phòng trang bị hiện đại và 3 dãy nhà 3 tầng gồm 270 phòng ở có đủ điều kiện sử dụng tốt. Trong phòng có giường tầng, công trình phụ khép kín. Nguồn điện nước và các dịch vụ hỗ trợ đầy đủ, hợp lý, thuận tiện cho học viên từ các tỉnh xa về học tập tại trường. Đời sống tinh thần của học viên, sinh viên phong phú với các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ. Môi trường xã hội lành mạnh ổn định, trật tự an toàn kỷ cương được đảm bảo tốt giúp học viên yên tâm học tập và công tác.

Khu Ký túc xá 11 tầng khang trang, hiện đại

Khu Giáo dục thể chất

Khu Giáo dục thể chất là một quần thể hiện đại đa chức năng với sân bóng đá, bóng rổ, bể bơi, sân tennis, nhà thi đấu... thường xuyên mở cửa cho gần 200.000 lượt sinh viên, cán bộ học tập và rèn luyện sức khoẻ mỗi năm. Hiện nay nhà thi đấu đa năng đang được gấp rút hoàn thành.

Một trong số ít trường có Khu bể bơi hiện đại

Một trong những sân vận động trường đại học đẹp nhất Khu vực Hà Nội

Trung tâm Tin học

Thực hiện công tác tin học hoá toàn trường, quản trị và điều hành hạ tầng mạng và các hệ thống thông tin, quản trị điều hành chính chính tin học trong trường. Với 5 phòng máy, mỗi phòng gần 100 máy tính có thể truy cập Internet, trung tâm tin học đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên và là nơi triển khai các chương trình thuộc các dự án liên kết đào tạo giữa trường Đại học Thủy lợi với các tổ chức trong và ngoài nước.

Một trong những giờ kiểm tra tại Trung tâm Tin học- Đại học Thủy lợi

Cơ sở hạ tầng mạng

Trường Đại học Thủy lợi đã xây dựng được một hệ thống mạng nội bộ mạnh với hệ thống mạng lõi campus chủ yếu là thiết bị của Cisco tốc độ #Gigabit trên giây|Mbps]], có trên 100 switches và gần 1000 nút mạng. Hệ thống kết nối Internet trực tiếp (leaseline) 40 Mbps phục vụ hệ thống Portale-mail và hệ thống bài giảng trực tuyến và đường truyền Internet gián tiếp, ADSL phục vụ nhu cầu khai thác Internet của toàn thể cán bộ, giáo viên và sinh viên nhà trường.

Trạm Y tế

Trạm y tế có 4 phòng, 2 giường, 1 bàn khám bệnh và đầy đủ trang thiết bị cho một trạm y tế. Đây là nơi quản lý hồ sơ chăm sóc sức khoẻ ban đầu, định kỳ và theo dõi sức khoẻ lâu dài cho hàng ngàn lượt sinh viên và cán bộ công nhân viên trường mỗi năm. Ngoài ra hàng năm trạm y tế còn phối hợp và kết hợp với trạm y tế dự phòng thành phố Hà Nội, quận Đống Đa và phường Trung Liệt phát động nhiều phong trào phòng tránh dịch bệnh, giữ vệ sinh chung và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường.

Cho đến nay, về cơ sở vật chất nhà trường hiện có: 9,78 ha khuôn viên; 6700 m² và cơ sở mới tại Hưng Yên. phòng học; 27 cơ sở thí nghiệm thực hành với 5713 m²; 8900 m² ký túc xá; 1089 m² thư viện; 8222 m² giáo dục thể chất. Các hạng mục công trình luôn được nâng cấp và xây mới theo quy hoạch tổng thể của trường.

Cơ hội việc làm

Khoa Công trình cam kết 100% việc làm cho sinh viên ra trường

            Với sự hợp tác sâu rộng với các đối tác trong và ngoài nước, khoa Công trình cam kết 100% việc làm sau ra trường đối với các kỹ sư, cử nhân đã tốt nghiệp đáp ứng nhu cầu của xã hội, thể hiện trách nhiệm, uy tín, tận tâm của Khoa Công trình trong vai trò đào tạo đội ngũ tri thức.

            Khoa Công trình luôn mở rộng cánh cửa chào đón những tân sinh viên, những kỹ sư tương lai, từ đó đóng góp một phần công sức vào quá trình kiến thiết đất nước, với những công trình “của người Việt, do người Việt”.

                                                                   Khắc Kiên 59CX4 (Tổng hợp)

Anh Toàn 60CX3 (Thực hiện)

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
259