Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa Công trình diễn ra thành công tốt đẹp

Ngày 04/12/2021, Khoa Công trình long trọng tổ chức LỄ KỶ NIỆM 55 NĂM THÀNH LẬP KHOA. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Buổi lễ đã được tổ chức theo hình thức kết hợp giữa trực tuyến vừa trực tiếp gồm 2 phần: Hội thảo kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa và Lễ Kỷ niệm.

Đây cũng là dịp, các thế hệ thầy và trò Khoa Công trình cùng ôn lại những kỷ niệm, tổng kết, biểu dương những thành quả đã đạt được. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào và truyền thống Khoa, hướng tới những thành tích cao hơn trong giao đoạn mới.

Tới dự buổi lễ có sự có mặt của GS.TS. Vũ Trọng Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; GS.TSKH. Phạm Hồng Giang, nguyên Thứ trưởng bộ NN&PTNT, Chủ tịch Hội Đập Lớn và phát triển nguồn nước VN ; GS.TS. Đào Xuân Học, nguyên Thứ trưởng bộ NN&PTNT v.v

Buổi lễ còn có sự hiện diện của khách mời đại diện Bộ NN&PTNT, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo; Bộ Xây dựng, Các Sở, Ban, Ngành trực thuộc các Bộ, Ngành, địa phương; Các Đại biểu của các Trường Đại học, các trường Cao đẳng, Trung cấp ngoài ngành, các công ty, tập đoàn đối tác của Khoa và Nhà trường, v.v

Về phía Trường Đại học Thủy Lợi có sự hiện diện của  GS.TS. Nguyễn Quang Kim, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng Nhà trường; Đại diện các Phòng, Khoa, Ban trong Nhà trường trường.

Lễ kỷ niệm cũng đã nhận được sự quan tâm, tham dự của đông đảo các thế hệ thầy và trò Khoa Công trình chung vui chúc mừng sự trưởng thành và phát triển của Khoa.

Mở đầu buổi lễ là diễn văn khai mạc của PGS. TS. Nguyễn Ngọc Thắng - Trưởng Khoa Công trình nhằm ôn lại lịch sử 55 năm truyền thống về đào tạo, xây dựng và phát triển của Khoa. Hơn nửa thế kỷ đã đi qua, từ những viên gạch đầu tiên của khoa Thủy công - Thủy điện, đến nay, khoa Công trình đã trở thành đơn vị chủ chốt có nhiều đóng góp vào sự phát triển của Trường Đại học Thủy lợi nói riêng và ngành Thủy lợi Việt Nam nói chung về lực lượng cán bộ khoa học, cán bộ lãnh đạo, về sản phẩm đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

                       PGS. TS. Nguyễn Ngọc Thắng - Trưởng Khoa Công trình phát biểu khai mạc buổi lễ

Khoa Công trình đã trở thành một Khoa lớn, giàu truyền thống của Trường Đại học Thủy lợi, với các bậc học từ đại học đến tiến sĩ. Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trình độ cao của lĩnh vực Xây dựng trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, Khoa Công trình đã không ngừng đổi mới trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Hiện nay, Khoa đã có  đội ngũ gồm hơn trăm cán bộ, giảng viên, trong đó có các Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) và Tiến sĩ. Nhiều cán bộ giảng viên đang được cử đi học ở trong và ngoài nước để nhận bằng Thạc sĩ ,Tiến sĩ . Ngoài ra còn có khoảng 50 GS, PGS thường xuyên công tác tham gia giảng dạy. Đội ngũ trong Khoa đã chủ trì hoặc tham gia các đề tài cấp Nhà nước, hơn 100 đề tài cấp Bộ, hơn 10 đề tài cấp tỉnh và thành phố cùng nhiều đề tài cấp cơ sở.

Sau 55 năm, khoa đã quản lý tham gia đào tạo cho nước nhà hàng vạn kỹ sư, cử nhân, hàng nghìn Thạc sỹ, Tiến sĩ và hàng ngàn học viên các lớp chuyên đề. Ngày nay, có rất nhiều cựu sinh viên đạt được nhiều thành tựu và giữ các vị trí quan trọng trong công tác quản lý nhà nước, cơ quan và doanh nghiệp.

Khoa đã giành được nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý cho tập thể, cá nhân như Tặng thưởng huân chương lao động hạng Ba của Nhà nước cho khoa Công trình (năm 2004); Huân chương lao động hạng Hai (năm 2011); các bằng khen Chính phủ, Bộ NN &PTNT, bằng khen, tặng thưởng của Nhà Nước, Bộ NN&PTNT, Bộ KHCN dành cho các thầy cô giáo cùng nhiều giải thưởng khác dành cho sinh viên.

Phát biểu tại buỗi lễ, GS.TS. Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ với các đại biểu những thành tựu tiêu biểu nhất về cơ sở vật chất cũng như công tác đào tạo, nghiên cứu khoa Công trình. Thầy cũng khẳng định, khoa Công trình là một trong hai khoa chủ lực của Nhà trường. Hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, luôn song hành cùng sự phát triển của Nhà trường, Trường Đại học Thủy lợi có được những thành tựu như hiện nay là có phần đóng góp rất lớn của tập thể thầy và trò khoa Công trình. Qua đó, thầy cũng kỳ vọng vào những mục tiêu, định hướng phát triển mới mà thầy và trò đã đặt ra trong giai đoạn mới.

                            GS.TS. Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ tại buổi lễ

Trước đó, tại buổi lễ là Hội thảo với các bài tham luận do các Trưởng ngành của 4 ngành trực thuộc Khoa Công trình trình bày. Các ngành này đã vinh dự đạt chứng nhận 4 sao của tổ chức UPM thuộc Bộ giáo dục và đạo tạo. Từ những thành tựu trên cùng với kết quả từ sự đánh giá và công nhận đạt tiêu chuẩn 4 sao của Tổ chức UPM (University Performance Metrics) thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, đó chính là sự khẳng định cho chất lượng đào tạo và giảng dạy thể hiện trách nhiệm, uy tín, tận tâm của đội ngũ cán bộ và giảng viên Khoa Công trình.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

                                        Thực hiện: BTT- Nguyễn Bá Anh Toàn- 60Cx3 

                                        Ảnh: BTT- Long Kyo- 61C

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
822