Viện Kỹ thuật công trình: 12 năm, một chặng đường (13/04/2007 – 13/04/2019)

Viện Kỹ thuật công trình trực thuộc trường Đại học Thuỷ Lợi được thành lập theo Quyết định số 1039/QĐ – BNN-TCCB ngày 13 tháng 4 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT “Trên cơ sở nguồn nhân lực khoa học công nghệ và cơ sở vật chất của khoa Công trình và các đơn vị liên quan trong trường Đại học Thuỷ lợi”; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tổ chức khoa học và công nghệ Mã số 0100005 do Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 11/3/2014.

Trải qua 12 năm phát triển không ngừng, đến nay, Viện Kỹ thuật công trình có gần 100 CBCNV, gồm có 8 Trung tâm trực thuộc viện:

1. Trung tâm Kỹ thuật thủy điện và NLTT
  2. Trung tâm Tư vấn thiết kế và đầu tư XDCT
  3. Trung tâm Tư vấn kiểm định và Giám sát CLCT
  4. Trung tâm Tư vấn xây dựng dân dụng và công nghiệp
  5. Trung tâm Tư vấn và Kiểm định chất lượng công trình giao thông
  6. Trung tâm Tư vấn kỹ thuật biển và phát triển cảng
  7. Trung tâm Tư vấn và ứng dụng công nghệ BIM trong xây dựng
  8. Trung tâm điều tra tài nguyên và khảo sát công trình

Đặc biệt, Viện Kỹ thuật công trình là một trong những đơn vị đầu tiên được Bộ xây dựng cấp chứng chỉ năng lực hoạt động Tư vấn xây dựng cho các công trình cấp cao nhất:

1. Khảo sát xây dựng công trình:  Hạng I.

2. Thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng công trình:

+ Công nghiệp (năng lượng); NN&PTNT (thủy lợi): Hạng I

+ Dân dụng, giao thông, HTKT (trừ công trình xử lý chất thải rắn nguy hại): Hạng III

3. Lập, thẩm tra dự án đầu tư xây dựng công trình:

+ NN&PTNT (Thủy lợi): Hạng I

+ Dân dụng; Công nghiệp; Hạ tầng kỹ thuật: Hạng III

4. Tư vấn quản lý chi phí đầu tư xây dựng: Hạng I

5. Giám sát thi công xây dựng, Kiểm định xây dựng công trình:

+ NN&PTNT (Thủy lợi): Hạng I

+ Dân dụng; Công nghiệp; Hạ tầng kỹ thuật: Hạng III

6. Giám sát thi công xây dựng công trình

+ Giao thông (Hàng hải): Hạng I

Trải qua 12 năm hình thành và phát triển, với đội ngũ GS, TS, Kỹ sư, cử nhân, cán bộ, nhân viên ưu tú, thành tích hoạt động tốt, năng động, Viện đã gặt hái được rất nhiều thành tựu quan trọng trong nghiên cứu cơ bản về khoa học hiện đại, nghiên cứu phát triển công nghệ, triển khai ứng dụng trong sản xuất, đời sống, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Doanh thu từ các hoạt động Khoa học công nghệ, sản xuất tăng mạnh hàng năm. Đến năm 2018, doanh thu của Việt đạt con số ấn tượng gần 60 tỷ đồng.

Ngoài ra, Viện Kỹ thuật công trình là nơi để các Cán bộ giảng viên khoa Công trình kết hợp Nghiên cứu khoa học công nghệ và sản xuất. Là nơi thực tập, thực hành tốt của các em sinh viên Khoa Công tình cũng như nơi làm việc lý tưởng khi ra trường.

Thông tin chi tiết về Việt kỹ thuật công trình tại

Clip giới thiệu Viện Kỹ thuật công trình kỷ niệm 12 năm thành lập: