Đối thoại trực tuyến giữa Ban chủ nhiệm Khoa Công trình và sinh viên năm học 2019-2020

Trong 3 ngày liên tiếp từ 7-9/4/2020 đã diễn ra các buổi đối thoại online giữa Ban Chủ nhiệm Khoa Công trình và sinh viên các khóa đang học tại Trường. Đây là dịp để Ban Chủ nhiệm Khoa Công trình và các Phòng/Ban của Trường lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, khó khăn của SV trong quá trình học tập, giải đáp trực tiếp các vấn đề phát sinh của sinh viên bị cảnh báo học tập, từ đó tư vấn lộ trình cho các bạn sinh viên nhằm cải thiện kết quả học tập.

Các buổi gặp mặt trực tuyến này đều có sự tham gia, hỗ trợ và giải đáp từ Phòng Đào tạo (P3), Phòng Chính trị và Công tác sinh viên (P7) cùng nhiều đơn vị có liên quan.

Về vấn đề tổ chức gặp mặt để hỗ trợ các sinh viên bị cảnh báo học tập, đây không phải là lần đầu tiên Ban chủ nhiệm dành thời gian để lắng nghe và tư vấn trực tiếp cho các sinh viên. Điểm khác biệt ở đây là việc tổ chức liên tiếp 3 buổi gặp mặt online, dành cho các đối tượng sinh viên khác nhau, có chung có khăn về học tập, đăng ký học …. Rất nhiều các câu hỏi liên quan đến vấn đề đăng ký học, chuyển đổi môn học tương đương, đã được Phòng Đào tạo trả lời trực tiếp cho sinh viên. Liên quan đến vấn đề Cảnh báo học tập, Phòng Chính trị &Công tác sinh viên đã phân tích các lộ trình cần thiết cho sinh viên để cải thiện điểm, hạ cảnh báo.

Trước hết, cần hiểu đúng về “Cảnh báo học tập”: đây không phải là thông báo “đuổi học” hoặc “dừng học” làm hoang mang tâm lý của các bạn sinh viên. Tuy nhiên, để chắc chắn rằng các bạn vẫn tiếp tục đảm bảo khối lượng và chất lượng học trên lớp thì “Cảnh báo” là tiếng chuông cần thiết với những bạn chưa đạt yêu cầu.

KHI NÀO BỊ CẢNH BÁO HỌC TẬP

Có 2 tiêu chí cảnh báo học tập tới sinh viên:

(1) chất lượng học tập: tích lũy trong kì học <1.0 (riêng kì 1 năm thứ nhất là 0.8);

(2) khối lượng học tập: Số tín chỉ nợ >= 24TC.

Ví dụ:

  • Học kì 1 (năm nhất): tích lũy < 0.8 -> cảnh báo mức 1;
  • Học kì 2 (năm nhất): Nếu điểm TB của kì <1.0 -> lên mức CB2; đã bị khống chế số lượng đăng ký trong 1 kì là 17TC;
  • Học kì 3 (năm 2): điểm tích lũy >1.0, số TC nợ <24TC -> giảm xuống cảnh CB1; vẫn bị khống chế số lượng đăng ký trong 1 kì là 17 TC;
  • Học Kì 4: điểm tích lũy >1.0, số TC nợ <24TC -> hết cảnh báo học tập, lúc này có thể đăng ký nhiều hơn 17TC, đăng ký thêm TC ở kỳ học song song.

Có 3 mức cảnh báo học tập:

  • Cảnh báo mức 1: hoặc điểm trung bình kì học <1.0 hoặc nợ nhiều hơn 24TC, hoặc cả 2 điều kiện trên;
  • Cảnh báo mức 2: khi đã ở mức 1 mà vẫn không hoàn thành khối lượng và chất lượng học tập;
  • Cảnh báo mức 3: khi đã ở mức 2 mà vẫn không hoàn thành khối lượng và chất lượng học tập.

LỘ TRÌNH CẢI THIỆN CẢNH BÁO HỌC TẬP

Dành cho các bạn sinh viên có điểm trung bình tích lũy không cao, số tín chỉ nợ không nhiều (bẫy điểm D): đăng ký học lại các môn bị trượt hoặc một số môn thế mạnh để cải thiện điểm trong lúc vẫn bị giới hạn đăng ký 17TC, vẫn tiếp tục học một số ít các môn chuyên ngành theo lớp. Có thể học chậm hơn so với lớp cho tới khi hết cảnh báo.

Dành cho các bạn sinh viên có số lượng TC nợ nhiều: đăng kí học lại các môn bị nợ để cải thiện điểm, không nên đăng kí học mới nhiều môn theo lớp, chấp nhận học chậm so với lớp. Sau khi hết cảnh báo có thể học bù.

HỖ TRỢ THÔNG TIN ĐĂNG KÝ CÁC MÔN Ở GĐ2 HK2 NĂM HỌC 2019-2020

  1. Các lớp học phần có thể thay đổi được dữ liệu: (đăng ký mới, hủy lớp, đổi lớp):

Những lớp học phần tổ chức cho K60 về trước ở giai đoạn 2 học kỳ 2 năm học 2019-2020 và các lớp học phần Giáo dục thể chất bắt đầu học từ 13/4/2020. Sinh viên đăng ký qua tài khoản cá nhân

Những lớp học phần tổ chức cho K61: do khác hệ thống dữ liệu nên bắt buộc sinh viên phải làm đơn theo mẫu gửi về email p3.tthc@tlu.edu.vn. Sinh viên có thể tra cứu bằng cách đăng nhập phần mềm http://sinhvien.tlu.edu.vn với tài khoản và mật khẩu là mã sinh viên.

2.      Đối tượng được thay đổi: Sinh viên K60 trở về trước

3.      Thời gian thay đổi dữ liệu đăng ký học

Bắt đầu từ 10h ngày 13/04/2020

Kết thúc:

+ Với các lớp GDTC: 09h ngày 15/04/2020, sau đó các lớp học phần này sẽ bị khóa lại để chốt danh sách lớp phục vụ việc giảng dạy.

+ Với các lớp học phần khác: hết ngày 20/04/2020

Sau khi kết thúc thời gian đăng ký học này: Chỉ còn thời gian hủy học phần tại tuần đầu giai đoạn 2, Phòng sẽ không tổ chức đăng ký thêm nữa.

4.      Một số lưu ý:

Kế hoạch học tập các môn GD2 sẽ được bắt đầu sớm hơn để nối tiếp vào GD1, tuy nhiên dữ liệu có thể chưa được cập nhật hết, Phòng sẽ cập nhật sớm để các bạn theo dõi.

Những trường hợp sinh viên bị cảnh báo học tập, hãy cân đối số tín chỉ đăng ký cho phù hợp với năng lực cá nhân, đối tượng được đăng ký tăng số tín chỉ tối đa thì làm đơn gửi cho Phòng Đào tạo

Nhắc sinh viên bị khóa tài khoản

+ Vì nợ học phí: thì hoàn thành thủ tục học phí (liên hệ phòng Tài chính – Kế toán) và mở tài khoản (liên hệ Phòng Chính trị và CTSV), sau khi mở tài khoản thì tự thực hiện trên tài khoản cá nhân.

+ Vì đã thực hiện học phần tốt nghiệp: làm đơn gửi cho Phòng Đào tạo qua email

+ Sinh viên gửi nguyện vọng bằng email cá nhân sv do nhà trường cấp vào địa chỉ email duy nhất là p3.tthc@tlu.edu.vn, không giải quyết với các trường hợp khác. Trong trường hợp quên email hay mật khẩu email thì liên hệ Trung tâm tin học qua email ttth@tlu.edu.vn gửi kèm ảnh thẻ sinh viên hoặc chứng minh thư.

 

Chúc các bạn sinh viên sức khỏe, nghị lực và quyết tâm cao độ. Khoa Công trình sẽ đồng hành cùng các bạn!

 

 

 

 

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
370