Những điều cần lưu ý khi đi thi THPT Quốc gia năm 2021

Vậy là 12 năm đèn sách của đa phần các bạn 2003 đã tới lúc khép lại và chờ đợi để có thể tỏa sáng tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 chính thức diễn ra trong 2 ngày gồm: 7 và 8/7/2021. Dường như với những kiến thức, sức khỏe và tinh thần thép các bạn đã có thể sẵn sàng? Ngay bây giờ hãy đến với những điều cần ghi nhớ để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2021 được diễn ra suôn sẻ nhé!

 1. Đi đúng giờ

Đi trễ là điều tối kỵ nhất trong việc thi cử. Theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT Điều 14. Trách nhiệm của thí sinh “Thí sinh không được vào phòng thi khi giờ thi đã bắt đầu được 15 phút”. Thí sinh đến trễ (nhưng ít hơn 15 phút) sẽ không được cộng thêm giờ làm bài và sẽ phải nộp bài cùng lúc với những thí sinh khác. Vì vậy cần đi đúng giờ (hoặc đến sớm hơn càng tốt) để tạo cho mình cảm giác an toàn, bình tĩnh, thoải mái để bước vào phòng thi.

 1. Trang phục đúng quy định

Có nhiều bạn thắc mắc không biết trang phục đi thi như thế nào? Câu trả lời là: Không có quy định nghiêm ngặt trong việc trang phục thi của các bạn. Miễn các bạn ăn mặc lịch sự đúng chuẩn mực và thoải mái là được.

 1. Những vật phải mang khi đi thi THPT Quốc gia

Hãy kiểm tra thật kỹ trong balo của mình ở nhà trước khi đi thi xem có đầy đủ:

- Các loại giấy tờ cần thiết

 CMND/Thẻ CCCD, Giấy báo dự thi…

- Dụng cụ học tập

Bút bi (vài chiếc cùng màu), Bút chì đen, Cục tẩy, Compa, Thước kẻ, Máy tính bỏ túi (không có chức năng soạn thảo văn bản, không thẻ nhớ)…

- Đồng hồ

Tuy không bắt buộc tuy nhiên việc xem thời gian có thể là thói quen của một số bạn cho nên hãy đem theo để tạo cảm giác quen thuộc. Cần lưu ý chỉ nên đeo đồng hồ coi giờ chứ không dùng đồng hồ thông minh nhé (rồi cũng sẽ bị tháo ra thôi).

- Nước uống

(Lưu ý chai nước phải được lột hết bao bì, nhãn dán bên ngoài).

 1. Những vật tuyệt đối không mang vào phòng thi

Tuyệt đối không mang vào phòng thi những vật sau:

- Tài liệu/ Sách vở/ Đề cương ôn tập.

- Điện thoại di động/ iPad/ máy nghe nhạc/ máy quay phim,...

- Bút xóa, bút đỏ, bút dạ quang, ...

- Đồ đạc quý giá.

 1. Thông tin ghi trên giấy thi

Đảm bảo rằng: Số báo danh, Họ tên, Trường học, ... Là các thông tin bắt buộc phải điền đầy đủ trên giấy thi. Nếu có sơ suất gì cũng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

 1. Cẩn thận với bài thi trắc nghiệm

Quy tắc làm đề thi trắc nghiệm là: Đọc hết đề thi 1 lần câu nào dễ, chắc chắn làm trước, khó làm sau. Đặc biệt, khi gần hết giờ nên chọn hết không bỏ trống câu nào.

 1. Tin tưởng chính mình

Công sức 12 năm học hành bây giờ cũng đã tích lũy đủ rồi, việc còn lại của các bạn là hãy bùng nổ bản thân, với năng lực bao nhiêu thì làm bài bấy nhiêu. Cũng đừng nên hỏi bài hay ngó bài qua ai, bởi biết mặt nhưng không biết học lực của người ta. Hãy là chính mình, làm bài thi bằng 99% kiến thức, 1% tự tin, như vậy mới không bao giờ là hối hận.

 1. Kiểm tra cẩn thận bài làm trước khi nộp

Dù làm xong sớm thì các bạn cũng phải kiểm tra thật kỹ bài làm của mình, nếu có sai sót gì sau này hối hận cũng đã muộn màng.

 1. An toàn khi di chuyển trên đường

Vì kỳ thi THPT là kỳ thi cực kỳ quan trọng, việc đi lại của các bạn cũng phải được đảm bảo an toàn.

 1.  Đi ngủ sớm

Đi ngủ sớm có thể chống lại sự mệt mỏi, áp lực, căng thẳng trong thời gian thi cử. Một giấc ngủ vừa đủ sẽ giúp các bạn tràn đầy năng lượng cho ngày mai trong tình trạng thoải mái, thư thái nhất.

 1.  Chuân bị tinh thần tốt

Bước vào thi cử mà nói không áp lực, không căng thẳng là không đúng. Tuy nhiên, hãy cố gắng để bản thân thật thoải mái, tinh thần quyết tâm luôn ở trạng thái cao độ bởi thái độ bạn sống quyết định đến kết quả bạn tạo. Hãy tích cực, tin tưởng với năng lực, khả năng của mình.

 1.  Ăn sáng đầy đủ

Bữa ăn sáng là chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày giúp bạn bắt đầu 1 ngày mới vui vẻ, năng động, tràn đầy sức sống. Vậy nên các sĩ tử ơi, hãy ăn sáng thật no bụng trước khi đi thi nhé!

Khoa Công trình là một trong những khoa đi đầu của trường Đại học Thủy lợi trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Hiện nay Khoa công trình đã có một đội ngũ cán bộ khoa học đông đảo về số lượng và tiên tiến về chất lượng. Khoa Công trình có bề dày lịch sử, có sự hội nhập sâu rộng với quốc tế, hợp tác với hàng trăm đối tác khắp nơi trên thế giới. Khoa Công trình cam kết 100% giới thiệu việc làm sau ra trường đối với các kỹ sư, cử nhân đã tốt nghiệp đáp ứng nhu cầu của xã hội, thể hiện trách nhiệm, uy tín, tận tâm của Khoa Công trình trong vai trò đào tạo đội ngũ tri thức kiến thiết Đất Nước. Trước kỳ thi THPT Quốc gia 2021, Khoa Công trình chúc các sĩ tử có những quãng thời gian cấp 3 ý nghĩa, chúc cho kỳ thi THPT sắp tới thật thành công. Khoa Công trình- Trường Đại học Thủy lợi luôn mở rộng cánh cửa chào đón những tân sinh viên, những kỹ sư tương lai, từ đó đóng góp một phần công sức vào quá trình kiến thiết đất nước, với những công trình “của người Việt, do người Việt”.

                                                Thực hiện: BTT Nguyễn Bá Anh Toàn- 60CX3

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
380