Khoa Công trình làm việc với tập đoàn Nippon Steel Việt Nam

Sáng nay, tại phòng khách trường Đại học Thủy lợi, GS. TS Nguyễn Trung Viêt – Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Trần Thanh Tùng; PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó trưởng Khoa Công trình cùng các nhà Khoa học chuyên môn Kết cấu thép – Khoa Công trình đã làm việc với ông Nakano Hiromasa - Đại diện tập đoàn Nippon Steel Việt Nam

GS.TS Nguyễn Trung Việt tặng quà lưu niệm ông Nakano Hiromasa

Trong không khí chia sẻ cởi mở và thẳng thắn, phía tập đoàn Nippon Steel đã giới thiệu tới Nhà trường lịch sử phát triển của công ty cũng như những thành tựu ứng dụng trong công trình thực tế mà tập đoàn đã triển khai áp dụng thành công tại Việt Nam. Tiếp đó các vấn đề chuyên sâu về kết cấu, vật liệu chống ăn mòn và công nghệ sơn, công nghệ chế tạo được các Nhà khoa học trong Khoa đưa ra trao đổi mở ra cơ hội hợp tác về ứng dụng sản phẩm kết cấu thép của tập đoàn Nippon Steel trong công trình thủy lợi, xây dựng dân dụng và xây dựng công trình giao thông với Khoa Công trình trường Đại học Thủy lợi.  

Bên cạnh đó, thông qua buổi làm việc lãnh đạo Khoa và tập đoàn cũng đạt được rất nhiều thỏa thuận hợp tác thúc đầy đào tạo, hợp tác như tạo cơ hội cho sinh viên Khoa công trình được thăm quan, thực tập tại các nhà máy sản xuất của Tập đoàn Hà Nội và Bắc Ninh. Cuộc hội thảo chuyên sâu về ứng dụng kết cấu thép của tập đoàn Nippon Steel ứng dụng trong công trình sẽ dự kiến được thực hiện vào tháng 03/2021. Theo đó các nội dung chuyên sâu về thủy lợi ứng dụng thép Nippon Steel trong chế tạo cửa van nhịp lớn thích ứng với điều kiện ăn mòn của vùng triều; Cừ thép chống thấm cho thi công đập trụ đỡ; Áp dụng công nghệ sơn vào sửa chữa nâng cấp cửa van thép thuộc hệ thống công trình cống dưới đê hay thi công cầu cảng, bến đậu cho tàu thuyền khu vực cửa biển của Việt Nam sẽ được quan tâm trao đổi để tìm ra giải pháp thích hợp cho các dự án cấp Nhà nước, cấp Bộ đang được Khoa Công trình chủ trì triển khai áp dụng.

Tập đoàn Nippon Steel chụp ảnh lưu niệm với Nhà trường

Ngày 4/12/2020

Khúc Hồng Vân - KCCT

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
628