Tọa đàm Tổng kết 10 năm đào tạo trình độ thạc sĩ Ngành quản lý xây dựng

[07/10/2023] Sáng 07/10/2023 Bộ môn Công nghệ và Quản lý xây dựng đã tổ chức thành công buổi “Tọa đàm tổng kết 10 năm đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản lý xây dựng”.

Sáng 07/10/2023, được sự đồng ý của Ban giám hiệu Trường Đại học Thủy lợi, dưới sự chỉ đạo của Khoa Công trình, Bộ môn Công nghệ và Quản lý xây dựng đã tổ chức thành công buổi “Tọa đàm Tổng kết 10 năm đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản lý xây dựng” tại hội trường T35 - Trường Đại học Thủy lợi.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có sự tham gia của:

  • Về phía lãnh đạo Nhà trường: PGS.TS. Nguyễn Hữu Huế - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng Trường; GS.TS. Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng Nhà trường.
  • Về phía phòng đào tạo: TS. Trần Khắc Thạc – Quyền Trưởng phòng Đào tạo.
  • Về phía Khoa Kinh tế và Quản lý: TS. Lê Văn Chính – Phó Trưởng Khoa, cùng quý thầy cô giáo bộ môn Kinh tế xây dựng.
  • Về phía Khoa Công trình: PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thắng – Trưởng Khoa; PGS.TS. Trần Thanh Tùng – Phó Trưởng Khoa; PGS.TS. Nguyễn Anh Dũng – Phó Trưởng Khoa; cùng lãnh đạo đại diện các bộ môn trực thuộc Khoa Công trình.
  • Về phía bộ môn Công nghệ và QLXD: PGS.TS. Nguyễn Trọng Tư – Trưởng bộ môn; PGS.TS. Dương Đức Tiến – Phó trưởng Bộ môn; PGS.TS. Đồng Kim Hạnh – Phó trưởng Bộ môn; cùng toàn thể quý thầy cô bộ môn.

Ngoài ra, đến tham dự buổi tọa đàm còn có sự góp mặt của đông đảo các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà giáo lão thành cũng như nhà quản lý đã tham gia giảng dạy, hướng dẫn luận văn, chấm luận văn và rất nhiều cựu học viên đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp lớn và các Trường Đại học liên quan.

Ảnh lưu niệm tại buổi tọa đàm

10 năm - một hành trình xây dựng và phát triển của ngành Quản lý xây dựng (hệ thạc sĩ) -  Khoa Công trình - Trường Đại học Thủy lợi với gần 2000 học viên đã được cấp bằng thạc sĩ và trở về công tác tại địa phương với nhiều vai trò khác nhau trên cả nước. Các học viên trưởng thành từ cái nôi QLXD đều đã khẳng định giá trị cốt lõi của bản thân cũng như vận dụng những kiến thức đã học vào công việc thực tế một cách hiệu quả, giúp các học viên phát triển một cách vượt bậc nhận được sự tín nhiệm tại cơ quan, tiến tới giữ các vị trí quan trọng tại các cấp Tỉnh/Thành phố, Quận/huyện, các Sở, Ban, ngành cũng như các cơ quan, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng cơ bản. Bên cạnh đó, nhiều học viên sau khi tốt nghiệp đã trở thành những chuyên gia đầu ngành về QLXD góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành xây dựng trong nước nhà.  

Từ những ngày đầu mở ngành với rất nhiều khó khăn, dưới sự chỉ đạo sát sao của Nhà trường và của Khoa Công trình, Bộ môn Công nghệ và Quản lý xây dựng đã huy động các chuyên gia đầu ngành cũng như đội ngũ giảng viên trong và ngoài Trường để xây dựng lên chương trình đào tạo cao học ngành QLXD dựa trên 03 chương trình đào tạo hiện đại bậc nhất Thế giới: MBA - Master of Business Administration, MEM – Master in Engineering Management và MOT - Master in Management of Technology. Cho đến nay, chương trình đào tạo đã liên tục được cập nhật và điều chỉnh. Các môn học mang tính cấp thiết như BIM và các công nghệ hiện đại đã được đưa vào chương trình đào tạo để phù hợp với xu thế phát triển chung của ngành Xây dựng trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Đội ngũ giảng viên cũng không ngừng học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn để mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất.

Chất lượng luận văn tốt nghiệp đã từng bước được cải thiện do công tác quản lý chất lượng ngày một chặt chẽ từ khi duyệt đề cương đến khi hoàn chỉnh bản thảo luận văn. Theo đó, để được bảo vệ luận văn cao học, học viên cần trải qua các bước: (1) Bảo vệ đề cương; (2) Báo cáo tiến độ thực hiện luận văn giữa kỳ; (3) Bảo vệ bản thảo luận văn; (4) Bảo vệ luận văn thạc sĩ. Nhiều luận văn cao học QLXD được hội đồng cũng như các cơ quan quản lý nhà nước đánh giá cao về tính thực tiễn và đóng góp khoa học của đề tài; một số luận văn được hội đồng chấm luận văn đề nghị tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện để được ghi nhận ở bậc học cao hơn.

Giảng viên và học viên sau lễ bảo vệ luận văn

Tại buổi tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Hữu Huế - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường và GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng những thành tựu mà bộ môn đạt được đồng thời ghi nhận sự nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách của các giảng viên trong công cuộc đào tạo cao học ngành QLXD. GS.TS Nguyễn Trung Việt mong rằng Bộ môn Công nghệ và QLXD tăng cường khuyến khích các giảng viên tham gia giảng dạy, hướng dẫn luận văn tiếp tục nỗ lực và hướng dẫn các học viên công bố kết quả nghiên cứu trên các tạp chí chuyên ngành nhiều hơn nữa. Cũng tại buổi tọa đàm này, lãnh đạo Nhà trường, Khoa Công trình, Ngành QLXD và giảng viên được lắng nghe các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý và các cựu học viên chia sẻ về nhu cầu nguồn nhân lực, cách thức quảng bá, mở rộng đối tượng người học và những thách thức trong thời kỳ mới để đáp ứng các yêu cầu phát triển trong lĩnh vực QLXD. Những chia sẻ, đóng góp này sẽ là nền tảng cho hành trình hướng về tương lai của ngành, luôn giữ vững cốt lõi và sẵn sàng tiếp cận, giải quyết những thách thức mới để tiếp tục phát triển bền vững ngành QLXD.

      TS. Nguyễn Trung Anh - Q. Trưởng phòng quản lý thi công và chất lượng công trình - Cục quản lý XDCT - Bộ NN và PTNN báo cáo tại Tọa đàm

Buổi Tạo đàm đã diễn ra vô cùng tốt đẹp, Bộ môn Công nghệ và QLXD xin được thay mặt Nhà trường và Khoa Công trình gửi lời tri ân sâu sắc tới tất cả những cá nhân, tổ chức đã đóng góp vào sự thành công của chương trình đào tạo cao học Quản lý xây dựng trong 10 năm qua. Bộ môn mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Nhà trường, của Khoa Công trình; sự tham gia và đóng góp của quý chuyên gia, quý thầy cô trong chặng đường phát triển phía trước. Kính chúc các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, giảng viên, cựu học viên sức khỏe và tiếp tục đồng hành cùng sự nghiệp đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản lý xây dựng – Khoa Công trình - Trường Đại học Thủy Lợi.

                            Bộ môn Công nghệ và Quản lý xây dựng.

*Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm:

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thắng – Trưởng Khoa Công trình phát biểu tại buổi Tọa đàm

PGS.TS. Nguyễn Trọng Tư đọc báo cáo tổng kết 10 năm đào tạo cao học QLXD

Ông Trần Đức Việt – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNN tỉnh Nam Định
 Cựu học viên 22 QLXD 21

   TS. Lê Văn Long -Tổng hội Xây dựng Việt Nam

PGS.TS Bùi Ngọc Toàn -Trưởng khoa QLXD – Trường Đại học GTVT

Ông Phí Quốc Việt – Giám đốc Ban QLXD ĐTXD các công trình Nông nghiệp và PTNN
tỉnh Thái Bình - Cựu học viên 23 QLXD 22

PGS.TS Lê Văn Hùng – Nguyên trưởng phòng KHCN, Nguyên Trưởng Bộ môn Công nghệ và QLXD

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huế – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại buổi Tọa đàm

GS.TS. Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Tọa đàm

Thầy, cô giảng viên bộ môn Công nghệ và Quản lý xây dựng

Các nhà khoa học trao đổi trong lúc nghỉ giải lao

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
626