Ngành KT XDDD&CN đạt tiêu chuẩn 4 sao của Tổ chức UPM thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tháng 09/2021, ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp (KTXD DD&CN) vinh dự nhận được sự đánh giá và công nhận đạt tiêu chuẩn 4 sao của Tổ chức UPM (University Performance Metrics) thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  • Đạt tiêu chuẩn 4 sao của Tổ chức UPM (University Performance Metrics)
  • thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo

University Performance Metrics (UPM) là một bảng xếp hạng theo hình thức gắn sao (star rating) áp dụng cho các trường đại học của Việt Nam. Nhóm đưa ra 8 tiêu chuẩn với 60 tiêu chí, các tiêu chí đánh giá được xây dựng khá rộng theo tiếp cận kiểm định chất lượng và thích ứng với cách mạng công nghiệp 4.0 và năng lực đào tạo, nghiên cứu và đổi mới sang tạo với các cơ sở giáo dục đại học ở trong nước và châu lục; làm cơ sở cho việc xây dựng chiến lược đầu tư phát triển. Mô hình đại học mà University Performance Metrics tiếp cận là mô hình đại học định hướng đổi mới sáng tạo. UPM vừa quản lý cơ sở dữ liệu tổng thể của hệ thống vừa cung cấp công cụ để các cơ sở giáo dục đại học sử dụng để tự đo lường.

Qua sự đánh giá và công nhận từ một tổ chức uy tín trên, Ngành KT XDDD&CN tự hào là một trong những ngành có chất lượng đào tạo và giảng dạy tốt.

Hiện nay, đội ngũ giảng viên của ngành có trình độ cao, tâm huyết với nghề. Nhiều Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ được đào tạo trong và ngoài nước, cùng với lực lượng cộng tác viên đông đảo là nguồn lực vững mạnh để giúp Đại học Thủy lợi nói chung và Khoa Công trình nói riêng thực hiện các kế hoạch đào tạo.

Sinh viên ngành KT XDDD&CN được đào tạo về lý thuyết và thực hành, bên cạnh đó là những kỹ năng mềm cần thiết và được tham gia các hoạt động, phong trào phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của sinh viên. Trong quá trình học tập thông qua các đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp, các lần đi thực tập và tham quan thực tế tại các công trường, công trình xây dựng, sinh viên chuyên ngành có cơ hội được tiếp cận với những công việc thực tế; tìm hiểu các đơn vị hoạt động xây dựng, học hỏi các kinh nghiệm thiết kế, thi công các công trình và nắm bắt được các công việc thực tế của người kỹ sư xây dựng sau này.

Sinh viên Ngành KT XDDD&CN đi tham quan thực tế

Trong đó, chương trình Kỹ thuật xây dựng định hướng Nhật Bản thuộc Ngành KT XDDD&CN đánh dấu bước trưởng thành của Ngành nói riêng và Khoa Công trình nói chung trong quá trình hội nhập sâu rộng quốc tế với mục tiêu đào tạo đội ngũ Kỹ sư đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng khắt khe của của các doanh nghiệp Nhật, qua đó được giới thiệu việc làm và làm việc ở các Doanh nghiệp Nhật tại Nhật Bản và Việt Nam.

Chương trình “Kỹ sư định hướng việc làm Nhật Bản”

Từ những thành tựu trên cùng với kết quả từ sự đánh giá và công nhận đạt tiêu chuẩn 4 sao của Tổ chức UPM (University Performance Metrics) thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, đó chính là sự khẳng định cho chất lượng đào tạo và giảng dạy thể hiện trách nhiệm, uy tín, tận tâm của đội ngũ cán bộ và giảng viên ngành KT XDDD&CN. Các Kỹ sư, Cử nhân đã tốt nghiệp đáp ứng đầy đủ yêu cầu của xã hội, được giới thiệu việc làm, thực tập với các đối tác của Khoa trong và ngoài nước. Có thể làm việc trong và ngoài nước với các cơ sở nghiên cứu, đào tạo và sản xuất, các cơ quan Nhà nước cũng như các cơ sở thuộc các thành phần kinh tế khác phục vụ cho công việc xây dựng các công trình trên khắp cả nước như tập đoàn Vinaconex, Vincom, Công ty Delta, Coninco…

                                                                                BTT- Nguyễn Bá Anh Toàn- 60CX3

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
529