Những môn thể chất mới tạo hứng thú cho các tân sinh viên K63

Nhắc đến các môn học thể dục, thể thao hay gọi chung là môn giáo dục thể chất, hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến điền kinh, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông.... nhưng tại Trường Đại học Thủy lợi sinh viên còn được học các môn như Golf, Tennis, GYM và khiêu vũ thể thao là một trong những môn học mới được đưa vào giảng dạy.

                                       Khiêu vũ thể thao - Môn học mới tại Trường Đại học Thủy lợi

Bắt đầu từ năm học 2020-2021, trong “thực đơn” môn học giáo dục thể chất của các bạn sinh viên có thêm một “món” mới đó là môn “Khiêu vũ thể thao - Dancesport”. Điều này tạo ra khá nhiều bất ngờ cho các bạn sinh viên: “trường mình được học môn này à”, “Môn này hay lắm”, “Ôi tuyệt vời”… đó là cảm nhận chung của hầu hết sinh viên cũng như của cựu sinh viên. Chính thông tin “lạ” và hấp dẫn này mà môn học đã nhanh chóng được các bạn lựa chọn, dẫn đến nhiều bạn không kịp đăng ký khá là tiếc nuối.

                             Các bạn sinh viên tập luyện hăng say với kỹ thuật của môn Khiêu vũ thể thao

Theo ông Vũ Văn Trung, Trưởng bộ môn Giáo dục thể chất “môn Khiêu vũ thể thao đang được nhiều bạn trẻ quan tâm, bởi bản thân môn học với âm nhạc đã tạo sự hứng khởi cho các môn học, đặc biệt là thể thao. Đối với môn Khiêu vũ thể thao hiện nay chưa nhiều trường đưa vào chương trình đào tạo vì được coi là môn học mới, ít giảng viên được đào tạo chuyên sâu cũng như cơ sở vật chất có chút đặc thù. Tuy vậy, Trường Đại học Thủy lợi vẫn muốn tạo một sân chơi mới, một môn học mới phù hợp với các bạn trẻ năng động, tự tin để đưa vào chương trình giảng dạy”.

                                        Các thành viên của lớp học tỏ ra rất hào hứng và rất thích thú

Thực tế, qua hai buổi đầu học tập, các thành viên của lớp học tỏ ra rất hào hứng và rất thích thú. Nhìn cách các bạn nỗ lực tập luyện, động tác uyển chuyển trên nền nhạc với nụ cười trên gương mặt và sự chăm chú nhìn theo động tác mẫu của các thầy đủ thấy các bạn hài lòng với môn học này thế nào.

Trong chương trình môn Khiêu vũ thể thao, có 12 động tác cơ bản của điệu Rumba và Chachacha được giảng dạy – đây là 2 điệu nhảy làm tăng sức bền cơ thể và là một trong những biện pháp mang lại vẻ đẹp về hình thể cho sinh viên. Kết thúc môn học sẽ là phần biểu diễn kỹ thuật trên nền 2 điệu nhạc được chuyển tiếp đan xen.

                              Một buổi luyện tập tại Khu thể thao trong nhà của các bạn sinh viên

Trao đổi với chúng tôi, các giảng viên trong Bộ môn Giáo dục thể chất cho biết “những buổi đầu như thế này là rất thành công. Các bạn sinh viên học hứng thú, chịu khó. Ngoài việc học trên lớp, về nhà các bạn vẫn có thể tập luyện, ôn lại các động tác. Đến buổi học thứ hai gần như các bạn có thể di chuyển theo nhạc được linh hoạt, động tác bớt cứng hơn. Điều này chứng tỏ các bạn đã thích nghi dần với môn học”.

Các buổi học của lớp Khiêu vũ thể thao đều được giảng dạy tại khu thể thao trong nhà của Trường Đại học Thủy lợi. Khác với các môn thể thao trước đây, nhà trường vẫn giảng dạy như: cầu lông, bóng chuyền, bóng đá chuyên sâu, bóng rổ, điền kinh ...thì môn học mới có thêm loa và nhạc đi kèm.

Đây có thể coi là một sự lựa chọn hấp dẫn cho các bạn sinh viên khi đăng ký học môn giáo dục thể chất. Ngoài việc rèn luyện về các động tác thể dục thể thao thì Khiêu vũ thể thao còn giúp cho các bạn có thể cảm thụ âm nhạc được tốt hơn, tinh thần sảng khoái và năng động hơn. Ý kiến chung của các bạn được gửi đến Nhà trường là trong thời gian tới nhà trường mở thêm lớp cho nhiều bạn có thể đăng ký học môn Khiêu vũ thể thao “khỏe người, đẹp dáng”, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần cho sinh viên.

                                                                                              Thực hiện: TLU: Bình Dương, Tuấn Anh, Hoàng Lương 

                                                                                              BTT-Nguyễn Bá Anh Toàn-60CX3 (Tổng hợp)

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
387