Nữ thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của Trường Đại học Thủy lợi đến từ miền đất Cảng

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại đất cảng Hải Phòng, Vũ Thị Thảo lớp 54C-TL1 khiến nhiều ngưỡng mộ khi trở thành 1 trong 2 sinh viên nữ của Trường Đại học Thủy lợi được thành phố Hà Nội tuyên dương là thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2017

(TLU)- Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại đất cảng Hải Phòng, Vũ Thị Thảo lớp 54C-TL1 khiến nhiều ngưỡng mộ khi trở thành 1 trong 2 sinh viên nữ của Trường Đại học Thủy lợi được thành phố Hà Nội tuyên dương là thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2017.

Nhìn dáng người xinh xắn, dịu dàng, ít ai nghĩ Vũ Thị Thảo lại là sinh viên khối ngành kỹ thuật - ngành Kỹ thuật công trình xây dựng, chuyên ngành Kỹ thuật công trình thuỷ, Khoa Công trình, Trường Đại học Thủy lợi. Vượt qua hàng trăm nam sinh cùng khóa, với điểm toàn khóa là 3,67/4.0 tân kỹ sư vinh dự là thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2017 do thành phố Hà Nội khen tặng trong lễ tuyên dương ngày 08/10/2017 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Vũ Thị Thảo nhận bằng khen của thành phố Hà Nội

Là một người con của Đất Cảng (thôn Bắc Phong, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng), sinh ra trong gia đình thuần nông, từ nhỏ, Vũ Thị Thảo đã ý thức được việc học tập là vô cùng quan trọng. Với Thảo, gia đình luôn là một điểm tựa tinh thần, là động lực để em cố gắng học tập và rèn luyện. “Bố mẹ luôn động viên những lúc em có chuyện buồn, những khi chưa đạt được những mục tiêu mà mình đề ra, chia sẻ niềm vui khi em đạt được những thành tích, những việc làm có ý nghĩa cho cuộc sống. Ngoài ra, mặc dù gia đình em là gia đình thuần nông, bố mẹ rất vất vả, mẹ em còn bị bệnh đau lưng đã lâu nhưng để nuôi 2 chị em ăn học bằng bạn bằng bè, bố mẹ luôn dành dụm và tạo điều kiện tối đa để em có thể phát triển tốt hơn trong môi trường thành thị cả về học thức và đạo đức. Với em, gia đình là tất cả, chỉ cần bố mẹ và người thân vui và tự hào vì em thì em sẽ cố gắng hết sức mình để đạt những mục tiêu cao trong học tập và cuộc sống”.

Trong 4,5 năm Đại học, bên cạnh việc học, để trang trải cuộc sống và gửi tiền về cho gia đình, Thảo đã nhận gia sư từ kỳ 2 năm Nhất tất cả các ngày trong tuần.

Vũ Thị Thảo nhận bằng trong lễ tốt nghiệp

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập, Thảo cho biết: “Để học tập tốt ở đại học thì cần nhất là việc đặt mục tiêu. Hãy đưa ra cho mình một mục tiêu lớn nhất của toàn khóa và tách nó thành những mục tiêu nhỏ trong từng năm học. Khi xác định được mục tiêu của bản thân thì mình phải ý thức và đưa ra cách thực hiện nó. Sắp xếp thời gian học tập, hoạt động, giải trí và làm thêm một cách hợp lý”.

Vũ Thị Thảo (chính giữa)

Ngoài kết quả học tập xuất sắc, Thảo còn nhiệt tình tham gia các hoạt động sinh viên với vai trò là Phó Ban học tập Khoa Công trình. Em cùng với các bạn trong lớp còn tổ chức các đợt đi chơi, đi du lịch, tham quan các công trình thực tế.

“Nếu ai có hỏi em, có hối tiếc về những gì chưa làm trong thời sinh viên không thì em sẽ tự tin và trả lời là không. Vì trong quá trình học em đã cố gắng hoàn thành được mục tiêu cuối cùng của mình là trở thành một thủ khoa; trong cuộc sống, em luôn được người thân, bạn bè động viên, giúp đỡ, chia sẻ những niềm vui nỗi buồn cũng như tự chủ được kinh tế trong những năm học tại trường. Câu nói của Lỗ Tấn mà em thấy đúng và luôn lấy làm động lực để cố gắng đó là: “Trên đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” – nữ thủ khoa chia sẻ.

Bích Việt - Ảnh: nhân vật cung cấp

nguồn: TLU