Tân sinh viên K63 với tuần sinh hoạt công dân - sinh viên đầu khóa học

(TLU) - Lịch học tuần đầu khóa của sinh viên K63 sẽ kéo dài từ 04-10 cho đến 10-10/2021. Đây là hoạt động chính trị vô cùng ý nghĩa, được tổ chức thường niên trước khi sinh viên bước vào năm học mới.

Hôm nay (4/10), tại Trường Đại học Thủy lợi diễn ra buổi Khai mạc tuần sinh hoạt công dân - sinh viên đầu khóa với sự tham dự của khoảng 4.000 tân sinh viên K63.

Năm nay, tuần đầu khóa của sinh viên diễn ra đặc biệt hơn do lần đầu tiên được tổ chức thông qua hình thức trực tuyến trên Zoom Cloud Meetings.

  • GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc trực tuyến cùng tân sinh viên

Phát biểu khai mạc và giảng bài đầu tiên trong tuần đầu khóa, GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó hiệu trưởng đã giới thiệu đến các tân sinh viên K63 về truyền thống và các chiến lược phát triển của Nhà trường trong chặng đường 62 năm  xây dựng - phát triển.

Trường Đại học Thuỷ lợi là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc.

Trường Đại học Thủy lợi cơ bản đã trở thành một trường đại học đa ngành, trong đó có nhiều ngành đào tạo mới, bắt kịp nhu cầu xã hội như: Trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu; Thương mại điện tử; Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành…

  • Môi trường học tập hiện đại

Cũng tại tuần lễ này, sinh viên K63 còn được đại diện các đơn vị chức năng trong trường giới thiệu Luật giáo dục đại học; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Hướng dẫn cách thức đăng ký môn học; Giới thiệu quy chế đào tạo, công tác sinh viên; Giới thiệu ngành nghề, cơ hội việc làm trong và ngoài nước; Công tác thư viện; Một số quy định về an ninh, an toàn trên không gian mạng...  

Đây cũng là dịp để các em sinh viên khóa mới tìm hiểu về các Câu lạc bộ sinh viên, các hoạt động thường niên của tổ chức Đoàn; bồi đắp thêm truyền thống và lý tưởng cho các em.

2021 cũng là năm thứ 5 liên tiếp Nhà trường duy trì tổ chức cho tân sinh viên tham quan các khu vực trong trường như các đơn vị hành chính, khu giảng đường, phòng thí nghiệm, khu giáo dục thể chất… Tuy nhiên, điểm đặc biệt là “tour” tham quan năm nay sẽ diễn ra online qua sự dẫn dắt của Th.S Đặng Hương Giang – Trưởng Phòng Chính trị và Công tác sinh viên; Th.S Vũ Văn Trung – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP và AN và sinh viên Nguyễn Phương Trinh – lớp 59CTN, Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước.

  • Tân sinh viên được hướng dẫn tham quan trường "online"

Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 sẽ được tổ chức long trọng vào ngày 11/10/2021 và truyền trực tiếp trên các nền tảng số như Zoom, Youtube, Facebook...

                                                                                                     Theo: Bích Việt (BTT TLU)

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
202