Trao đổi về hợp tác giữa Trường Đại học Thủy lợi và Tổng cục Thủy lợi

(TLU) – Chiều ngày 15/5/2018, tại P225/A2 Trường Đại học Thủy lợi đã có thời gian trao đổi và làm việc với Tổng cục Thủy lợi trong hợp tác đào tạo và NCKH

(TLU) – Chiều ngày 15/5/2018, tại P225/A2 Trường Đại học Thủy lợi đã có thời gian trao đổi và làm việc với Tổng cục Thủy lợi trong hợp tác đào tạo và NCKH

Trong thời gian qua, để nâng cao chất lượng đào tạo Trường Đại học Thủy lợi đã đổi mới về chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo, nội dung giảng dạy và đánh giá. Trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với 27 ngành nghề, trong đó có 2 ngành đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh; đào tạo thạc sĩ  với 20 ngành trong đó có 4 ngành bằng tiếng anh. Có được những thành tích ấy ngoài sự cố gắng không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên qua các thời kỳ còn là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ NN&PTNT và sự giúp đỡ của các đơn vị trực thuộc trong đó có Tổng cục Thủy lợi.

Trao đổi hợp tác giữa ĐHTL và Tổng cục Thủy lợi

Đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Tổng cục Thủy lợi trong thời gian ngắn từ khi thành lập tới nay, GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng mong muốn thông qua các buổi làm việc, trao đổi trực tiếp, Nhà trường và Tổng cục sẽ có sự phối hợp sâu sắc và toàn diện hơn trong đào tạo và NCKH.

Theo đó, trong thời gian tới, Trường Đại học Thủy lợi sẽ giao cho Khoa công trình và Viện Kỹ thuật công trình là những đơn vị đầu mối, trực tiếp phối hợp với Tổng cục Thủy lợi trong đào tạo cán bộ quản lý, vận hành hồ chứa, hệ thống thủy lợi. Phối hợp trong việc biên soạn các văn bản pháp lý, chế độ chính sách, các tiêu chuẩn, quy phạm, sổ tay; các nghị định, thông tư, hướng dẫn Luật thủy lợi. Hợp tác xây dựng cơ sở dữ liệu trong quản lý công trình thủy lợi. Tiến tới các hợp tác, nghiên cứu sâu hơn theo hướng tiếp cận công nghệ hiện đại.

PGS.TS Nguyễn Hữu Huế - Trưởng Khoa Công trình giới thiệu về các phương hướng hợp tác

Đóng góp tại buổi làm việc, Cục trưởng Cục quản lý công trình thủy lợi – Ông Nguyễn Hồng Khanh cũng có những nét giới thiệu khái quát của Luật thủy lợi và một số vấn đề về thể chế mới trong công tác thủy lợi hiện nay. Trong đó nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Trường Đại học Thủy lợi có thể triển khai trong thời gian tới như: đẩy mạnh ứng dụng KHCN trong lĩnh vực thủy lợi; tăng cường phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Tổng cục trao đổi kinh nghiệm và các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực thủy lợi làm cơ sở để ban hành các cơ chế chính sách, quy chuẩn, tiêu chuẩn trong ngành.

Theo GS. TS Nguyễn Văn Tỉnh – Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi: Đơn vị mong muốn nhận được sự phối hợp có hiệu quả từ phía Trường Đại học Thủy lợi. Đồng thời sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của Tổng cục tăng cường trao đổi, phổ biến các cơ chế chính sách, tình hình thực tế trong công tác thủy lợi cho các giảng viên của trường; tổ chức các buổi nói chuyện, trao đổi với các học viên, sinh viên của trường.

Với những hoạt động trao đổi có hiệu quả, hy vọng sẽ đặt nền móng vững chắc cho mỗi bước hợp tác tiếp theo giữa Trường Đại học Thủy lợi và Tổng cục Thủy lợi trong đào tạo, NCKH cũng như nhiều lĩnh vực khác trong tương lai.

                                                                                                                                                                               Nguồn ĐHTL