Viện Kỹ thuật công trình tham gia Techmart Hà Nội 2016

Viện Kỹ thuật công trình tham gia Techmart Hà Nội 2016

Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội 2016 (Techmart Hanoi 2016) do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Bộ KH&CN phối hợp tổ chức diễn ra từ ngày 28/9/2016 đến ngày 1/10/2016 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, Phường Mễ trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Techmart Hanoi 2016 là một sự kiện KH&CN nhằm gắn kết các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ với sản phẩm kinh doanh, xúc tiến thương mại hóa kết quả nghiên cứu, thúc đấy giao dịch mua bán công nghệ và thiết bị tiên tiến, góp phần phát triển  thị trường công nghệ và hội nhập quốc tế về KH&CN.

Techmart Hà Nội 2016 được tổ chức ở quy mô quốc gia tập trung vào các lĩnh vực: công nghệ thông tin, điện tử, tự động hoá, cơ khí chế tạo máy phục vụ nông nghiệp, công nghiệp giao thông, quản lý đô thị; công nghệ bảo quản, chế biến nông - lâm - thuỷ sản, thực phẩm, nông nghiệp công nghệ cao, giống cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế cao; công nghệ xử lý môi trường; công nghệ thiết bị phục vụ sản xuất các sản phẩm làng nghề truyền thống ...

Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội 2016 (Techmart Hanoi 2016).

Viện Kỹ thuật công trình Đại học Thủy lợi là nơi đào tạo, hoạt động  nghiên cứu khoa học công nghệ, tham gia thực hiện các đề tài từ cấp nhà nước đến cấp cơ sở, phục vụ sản xuất, hợp tác quốc tế. Tại hội chợ Techmart 2016 lần này, Viện Kỹ thuật công trình Đại học Thủy lợi đã tham gia với  gian hàng của Viện giới thiệu một số nghiên cứu khoa học nổi bật như công nghệ cảnh báo, dự báo lũ sớm đến hồ; giải pháp cấp nước tạo nguồn cho sông Đáy, sông Nhuệ, sông Tô Lịch; đề tài khoa học cấp Nhà nước “Nghiên cứu giải pháp tôn tạo, chống xói lở đảo nổi thuộc quần đảo Trường Sa”….

Gian hàng Viện Kỹ thuật Công trình tại Techmart Hanoi 2016.

Một số sản phẩm được giới thiệu tại gian hàng của Viện Kỹ thuật Công trình:

-Vmat MonoMortar R là loại vữa sửa chữa bề mặt một thành phần, gốc xi măng – polyme, cường độ cao. Sau khi trộn với nước theo tỷ lệ định sẵn sẽ được hỗn hợp vữa đồng nhất, dễ dàng thi công và sửa chữa bề mặt bê tông. Vmat Mono mortar R thích hợp sử dụng trong  sửa chữa nhanh cho các bề mặt kết cấu bê tông đứng và nằm ngang (phần kết cấu nổi hoặc ngầm), kết cấu bê tông bị rỗng, rỗ và bong tróc bề mặt, kết cấu bê tông bị hư hỏng do ăn mòn. Ngoài ra Vmat MonoMortar R còn có thể sử dụng để gia cố bề mặt bê tông tăng khả năng chống thấm, chống ăn mòn, chống mài mòn, kháng dầu, kháng hóa học và chất thải.

- VMAT PC 01 là phụ gia đặc biệt siêu dẻo chậm đông kết theo TCXDVN 325:2004 loại G; Dùng cho bê tông và vữa các công trình dân dụng, công nghiệp, thủy lợi, thủy điện, nhiệt điện,vv…

Một số sản phẩm của Công ty cổ phần VMAT tại gian hàng Viện Kỹ thuật Công trình.

Techmart Hà Nội 2016 là cơ hội tốt để Viện Kỹ thuật Công trình giới thiệu, chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ, thiết bị và sản phẩm mới của mình vào sản xuất kinh doanh, tìm kiếm đối tác thích hợp, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng; đồng thời góp phần hình thành và phát triển thị trường công nghệ Việt Nam.

Thực hiện
 Phương Lan