Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng cùng Ngành Quản lý xây dựng phối hợp đào tạo gắn liền với thực tiễn

[23-24/4/2022] – Trong hai ngày 23 và 24/4/2022 sinh viên Khóa 63 - ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng đi thăm quan Công trinh Hồ chứa nước Bản Lải tại Khuất Xá, Lộc Bình, Lạng Sơn.

Mục tiêu Đào tạo gắn liền với thực tiễn luôn được Trường Đại học Thủy lợi nói chung và Khoa Công trình nói riêng đặc biệt chú trọng. Nhằm giúp sinh viên có cái nhìn tổng quát về ngành học cũng như hiểu thêm về ngành nghề, Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng – Ngành Quản lý xây dựng đã tổ chức cho sinh viên Khóa 63 của ngành đi tham quan thực tế dự án “Hồ chứa nước Bản Lải” tại huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Công trình Hồ chứa nước Bản Lải được khởi công xây dựng vào cuối tháng 10/2018, đây là công trình thủy lợi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Không chỉ đảm bảo cắt lũ cho vùng hạ du, cung cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất, công trình còn được kỳ vọng sẽ tạo nên những hướng mới trong phát triển kinh tế – xã hội tại vùng dự án. Đến đây sinh viên được tham quan, tìm hiểu về quy mô cũng như công nghệ thi công hạng mục công trình chính bao gồm cụm đầu mối hồ chứa nước Bản Lải (đập bê tông trọng lực được thi công bằng công nghệ thi công bê tông đầm lăn, công lấy nước, tràn xả mặt và tràn tường ngực trong thân đập bê tông) và hệ thống kênh chính, đường thi công kết hợp quản lý, Cầu qua sông Kỳ Cùng, khu quản lý, hệ thống cơ khí, điện quản lý vận hành và quan trắc.

Hình ảnh các bạn sinh viên tại công trình Bản Lải

Kết thúc chuyến tham quan, được tận mắt ngắm nhìn sự hung vĩ của công trình, các bạn sinh viên năm hai ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng – ngành Quản lý xây dựng vô cùng tự hào về những gì mà các kỹ sư khối ngành kỹ thuật có thể làm được. Hiện nay, nhân lực khối ngành kỹ thuật đang thiếu hụt trầm trọng vì vậy thế hệ các sinh viên trẻ K63 và các khóa trở về sau của Khoa Công trình, trường Đại học Thủy lợi chính là nguồn nhân lực được kỳ vọng sẽ tạo ra những bước tiến vượt bậc trong tương lai.

Đến với Khoa Công trình – Trường Đại học Thủy lợi để được học tập trong môi trường năng động, trẻ trung, điều kiện cơ sở vật chất vô cùng tiện nghi với 100% phòng học được lắp đặt điều hòa, máy chiếu và rất nhiều những tiện ích khác để các bạn sinh viên có thể trải nghiệm.

* Một số hình ảnh của chuyến tham quan thực tế:

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
688