Trà Cổ - Miền đất địa đầu Tổ Quốc

Hè 2022, sau một thời gian dài hạn chế các hoạt động du lịch do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, Khoa Công trình và Viện Kỹ thuật công trình - Trường Đại học Thủy lợi đã có một chuyến đi đến Trà Cổ - Quảng Ninh, miền đất địa đầu tổ quốc tràn đầy cảm xúc và ý nghĩa.

Đầu tiên phải nói rằng đây là miền đất du lịch tiềm năng của Quảng Ninh và cả nước. Với tuyến đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái chính thức hoạt động từ 01/08/2022, bán đảo Trà Cổ dường như gần hơn đối với những khách du lịch muốn khám phá mọi miền Tổ Quốc.

Đến với Trà Cổ, mọi người có thể cảm nhận được sự thiêng liêng của miền đất biên giới, với cột mốc số 0, điểm bắt đầu chiều dài 3260 km đường bờ biển Việt Nam "Từ Trà Cổ rừng dương đến Cà Mau rừng đước".

Cột mốc 1369 đánh dấu chủ quyền lãnh thổ nước ta tại cửa khẩu Móng Cái, nơi giao thương sầm uất với Trung Quốc, góp phần không nhỏ đến sự phát triển kinh tế, xã hội thành phố nơi đây.

Tuy nhiên điều tuyệt vời nhất trong chuyến đi là được thăm quan ngọn hải đăng Vĩnh Thực - Ngọn Hải đăng số 1 Việt Nam. Với 7 chiến sĩ thay nhau trực ngày đêm, các chiến sĩ chịu dựng rất nhiều gian khổ, đối mặt với sóng gió, mưa bão, luôn duy trì ánh sáng dẫn lối về cho tàu thuyền của Việt Nam.

 

Là một người con của Thủy lợi, được đứng trên ngọn hải đăng, ngắm nhìn biển, đảo và đất liền của Việt Nam là cảm xúc dâng trào xen lẫn niềm tự hào mà chỉ những ai đến nơi đây mới cảm nhận được.

 

Biển trên đảo Vĩnh Thực hoang sơ, là một trải nghiệm khó quên đối với du khách yêu thích khám phá miền đất mới. Người dân nơi này cũng chịu nhiều khó khăn vất vả, bám trụ trên đảo, góp phần canh giữ biển đảo nơi biên giới.

Với sự hướng dẫn nhiệt huyết, vui vẻ của cô hướng dẫn viên mang tên một loài hoa, đoàn chúng tôi được hiểu hơn về lịch sử miền đất này, những thuận lợi và khó khăn của nơi đây và niềm tin vào tương lai tươi sáng của du lịch Trà Cổ, Vĩnh Thực nói riêng và Quảng Ninh nói chung.

Bên cạnh đó, các thầy cô cũng dành nhiều công sức cho công tác quảng bá tuyển sinh của Khoa Công trình và trường Đại học Thủy lợi, để những thông tin nóng hổi về ngành nghề trong Khoa, Trường lan tỏa đến mọi miền đất nước.

 

Chuyến đi 3 ngày 2 đêm là khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng đọng lại trong mỗi thành viên nhiều cảm xúc sâu sắc. Đó là khoảng thời gian nghỉ ngơi, đoàn kết, gắn bó các thành viên trong Khoa Công trình và Viện Kỹ thuật công trình, nạp đầy năng lượng, chào đón K64 - Đại học Thủy lợi, sẵn sàng cho năm học mới, công việc mới với thử thách và thành công phía trước.

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
448