Bộ môn Công trình giao thông Trường Đại học Thủy lợi - Một thập kỷ xây dựng và phát triển

(ce.tlu.edu.vn) Bộ môn Công trình Giao thông là một Bộ môn trực thuộc khoa Công trình, là Bộ môn giàu truyền thống của Trường Đại học Thủy lợi. Bộ môn được thành lập từ năm 2009, với tên gọi là Bộ môn Công trình Giao thông

Các thế hệ thầy và trò Bộ môn Công trình Giao thông cùng tụ hội về ngày kỷ niệm 10 năm thành lập Bộ môn.

Từ những năm đầu hình thành, những kỹ sư tốt nghiệp từ Bộ môn Công trình Giao thông làm việc trên khắp mọi miền của đất nước, trở thành lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp xây dựng. Ngày nay, trong công cuộc đổi mới mạnh mẽ của đất nước nói chung và của Trường Đại học Thủy lợi nói riêng, ngành Công trình Giao thông cũng đã có bước tiến vững chắc về phát triển ngành nghề, quy mô và phương thức đào tạo, hoạt động Khoa học Công nghệ, hợp tác với các cơ sở ở trong và ngoài nước về mọi lĩnh vực.   

Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Tự hào về những truyền thống vẻ vang đã đạt được trong 10 năm qua, ngày 12/10/2019 các thế hệ Thầy và trò Bộ môn Công trình Giao thông đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập tại hội trường T35 trường Đại học Thủy Lợi.

Hướng tới lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Bộ môn Công trình Giao thông - khoa Công trình. Các cán bộ giảng viên và sinh viên của toàn khoa đã có những hoạt động phong trào thiết thực hướng tới ngày lễ từ rất sớm.

GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng Bộ môn.

Buổi lễ có sự hiện diện của NGND.GS.TS Nguyễn Quang Kim - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện Ban Giám hiệu, các phòng khoa ban trong trường.

Về phía khoa Công trình có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Hữu Huế - Trưởng khoa Công trình, Viện trưởng Viện kỹ thuật Công trình; PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng - Chủ tịch công đoàn trường, Phó trưởng khoa Công trình và đại diện các Bộ môn trong khoa Công trình.

Về phía khách mời, Bộ môn cũng vinh dự được đón tiếp các Ban ngành; đại diện Khoa Cầu đường - trường Đại học Xây dựng; đại diện trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải; đại diện Bộ môn đường bộ - trường Đại học Giao thông vận tải và các thế hệ cựu sinh viên về tham dự.

GS.TS Vũ Đình Phụng - Trưởng Bộ môn Công trình giao thông phát biểu.

Trong bài phát biểu chào mừng, GS.TS Vũ Đình Phụng - Trưởng Bộ môn Công trình giao thông đã nêu lên những đổi thay trong 10 năm qua, Bộ môn tự hào đào tạo ra rất nhiều kĩ sư phục vụ cho đất nước, Bộ môn đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ vào phục vụ sản xuất, các công trình được xây dựng. Các sinh viên đạt nhiều giải cao trong việc nghiên cứu khoa học, thi Olympic toàn quốc,…

Trong không khí trang trọng của buổi Lễ kỷ niệm, tập thể Bộ môn Công trình giao thông đã vinh dự nhận giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi về thành tích xuất sắc trong thời gian qua.Trong thời gian tới, Bộ môn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Ban chủ nhiệm khoa Công trình, sự phối hợp hiệu quả của các đơn vị trong trường cũng như ngoài trường, sự quan tâm, hỗ trợ của các cựu sinh viên, các sinh viên để có thể làm được nhiều việc hơn nữa. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là củng cố, bảo đảm chất lượng đào tạo các chuyên ngành, giữ vững và phát huy được uy tín của “Thương hiệu” kỹ sư giao thông khoa Công trình.

Với những đóng góp tích cực, Bộ môn Công trình Giao thông vinh dự

nhận bằng khen của Nhà trường.

Trải qua một thập kỉ xây dựng và trưởng thành, Bộ môn Công trình giao thông đã đào tạo ra rất nhiều cán bộ nòng cốt cho sự nghiệp xây dựng đất nước. Nhân dịp Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, Bộ môn xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban chủ nhiệm khoa; xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ có hiệu quả của các đơn vị trong Trường; trân trọng  cảm ơn các Trường đại học, Viện nghiên cứu, cơ quan Nhà nước cùng các đơn vị  ngoài trường khác có quan hệ hợp tác. Đặc biêt, Bộ môn cảm ơn sự tích cực tham gia và đóng góp rất to lớn về vật chất và tinh thần của các cựu sinh viên.

Buổi lễ kết thúc trong sự hân hoan của các thế hệ thầy và trò của Bộ môn, đánh dấu một bước phát triển mới của Bộ môn cũng như của khoa Công trình - Đại học Thủy lợi.

Thực hiện: Trịnh Khắc Kiên - lớp 59CX4.

Ảnh: Ban truyền thông - khoa Công trình.

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
972