Hội thảo cốt thép liên hợp

Sáng ngày 18 tháng 4 năm2017 tại Room 5/K1, Bộ môn Công nghệ và Quản lý Xây dựng và Khoa Công trình phối hợp với Khoa Xây dựng dân dụng và đô thị, Học viện nghiên cứu ứng dụng Quốc gia Rennes (Học viện INSA Rennes) – Cộng hòa Pháp đã tổ chức hội thảo khoa học về Bê tông cốt thép liên hợp (Hybrid steel-concrete structures)

CN&QLXD

 

 

HỘI THẢO KHOA HỌC BÊ TÔNG CỐT THÉP LIÊN HỢP

 

 

 

Thực hiện chương trình hội thảo khoa học hàng tháng của Khoa Công trình, sáng ngày 18 tháng 4 năm2017 tại Room 5/K1, Bộ môn Công nghệ và Quản lý Xây dựng và Khoa Công trình phối hợp với Khoa Xây dựng dân dụng và đô thị, Học viện nghiên cứu ứng dụng Quốc gia Rennes (Học viện INSA Rennes) – Cộng hòa Pháp đã tổ chức hội thảo khoa học về Bê tông cốt thép liên hợp (Hybrid steel-concrete structures). Nội dung chính buổi hội thảo là trao đổi về các nghiên cứu tính toán lý thuyết, mô hình số và thực nghiệm kết cấu bê tông cốt thép liên hợp dưới sự trình bày của nhóm nghiên cứu cơ học kết cấu thuộc dự án Châu Âu có tên gọi là “SmartCoCo” (Smart COmposite COmponents Concrete Structures Reinforced by Steel Profiles). Thành phần tham gia buổi hội thảo này là các giảng viên Khoa Công trình, cán bộ của Viện kỹ thuật Công trình và một số học viên cao học.

 

 

Ngay sau phần khai mạc của PGS.TS. Dương Đức Tiến, Phó trưởng Bộ môn Công nghệ và Quản lý xây dựng, GS. TSKH. Mohammed HJIAJ – Trưởng Khoa Xây dựng dân dụng và đô thị, học viện INSA Rennes, Pháp - Trưởng nhóm nghiên cứu SmartCoCo giới thiệu về các hoạt động nghiên cứu chính của nhóm nghiên cứu kết cấu bê tông cốt thép liên hợp thuộc dự án SmartCoCo.

 

 

C:\Users\Tran Van Toan\Desktop\18009831_1400479300015936_1493665085_n.jpg

 

 

GS.TSKH. Mohammed HJIAJ – Trưởng Khoa Xây dựng dân dụng và đô thị - Trưởng nhóm nghiên cứu SmartCoCo, INSA Rennes, Pháp trình bày báo cáo

 

 

Báo cáo khoa học số 2 của nhóm SmartCoCo về tính toán lý thuyết, các nghiên cứu mô hình số và thực nghiệm các kết cấu bê tông liên hợp do PGS. TS. Quang-Huy NGUYEN trình bày.

 

 

Buổi hội thảo diễn ra trong không khí cởi mở, thân mật với sự tham gia thảo luận sôi nổi giữa các nhà khoa học với các thầy cô và các thành viên tham dự với 02 thành viên chủ chốt của nhóm nghiên cứu SmartCoCo.

 

 

 

C:\Users\Tran Van Toan\Desktop\18009559_1400478990015967_767950391_n.jpg

 

 

PGS.TS. Quang-Huy NGUYEN, Phó Khoa Xây dựng dân dụng và đô thị, INSA Rennes, Pháp trình bày báo cáo

 

 

 

Chương trình hội thảo đã kết thúc tốt đẹp, giúp cho các cán bộ khoa học Việt Nam nói chung và Trường Đại học Thủy lợi nói riêng có cái nhìn mới hơn về kết cấu bê tông cốt thép. PGS.TS. Dương Đức Tiến thay mặt Bộ môn Công nghệ và Quản lý Xây dựng, Khoa Công trình đã cảm ơn nhóm nghiên cứu cơ học kết cấu thuộc dự án SmartCoCo của Khoa Xây dựng dân dụng và đô thị, INSA Rennes, Pháp về sự hợp tác, trao đổi nghiên cứu khoa học và hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác với Khoa Công trình trong đào tạo và nghiên cứu trong thời gian tới.

 

 

C:\Users\Tran Van Toan\Desktop\18052955_1400478323349367_38075399_n.jpg

 

 

Các nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm

 

 

Thực hiện: Bm