Chương trình Vòng quay may mắn Số đặc biệt – Tư vấn tuyển sinh theo hình thức học bạ và xét tuyển thẳng

Tối ngày 12/6/2022, Khoa Công trình phối hợp với Ban truyền thông tổ chức chương trình “Tư vấn tuyển sinh trực tuyến năm 2022” – “Vòng quay may mắn” số đặc biệt nhằm giúp các em học sinh khối 12 và quý vị phụ huynh nắm bắt những thông tin tuyển sinh mới nhất của Trường Đại học Thủy lợi năm 2022 theo hình thức xét tuyển học bạ và xét tuyển thẳng đồng thời tim ra 10 bạn may mắn trúng giải thưởng của chương trình “Vòng quay may mắn” – Số đặc biệt. Chương trình được phát trực tiếp trên các nền tảng Facebook và Youtube và đưa tin trên các trang tin chính thức của Trường Đại học Thủy lợi cũng như của Khoa Công trình.

Chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến năm 2022 – Vòng quay may mắn

Tham dự chương trình “Vòng quay may mắn” số đặc biệt – Tư vấn tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ và xét tuyển thẳng tuần này vinh dự có sự góp mặt của quý vị khách mời: PGS.TS. Hồ Sỹ Tâm – Phó Trưởng Khoa Công trình; ông Hoàng Trọng Triệu – Chuyên viên phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Văn Nghĩa – Đại diện Ngành Kỹ thuật xây dựng Công trình thủy; PGS.TS. Nguyễn Trọng Tư – Trưởng ngành Quản lý xây dựng và ngành CNKTXD; TS. Tạ Văn Phấn – Phó trưởng Ngành Kỹ thuật XDDD và CN; TS. Ngô Trí Thường – Trưởng ngành KT xây dựng CT giao thông. Ngoài ra, chương trình còn thu hút được rất nhiều sự quan tâm theo dõi của quý vị phụ huynh và các em học sinh lớp 12 cùng các thầy cô thuộc Khoa Công trình – Trường Đại học Thủy Lợi thông qua các trang tin chính thức của Khoa Công trình.

Sau gần 2 giờ diễn ra chương trình với không khí vui vẻ, cởi mở, các bậc phụ huynh và các bạn hoc sinh đã không ngần ngại đưa ra những câu hỏi và được đại diện của các ngành đào tạo trực thuộc Khoa Công trình cũng như ông Hoàng Trọng Triệu – Chuyên viên Phòng đào tạo giải đáp tận tình.

Chương trình với sự tham gia đông đảo của các thầy cô khoa công trình, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh Khối 12

Những vấn đề được nhắc tới nhiều nhất trong chương trình lần này xoay quanh tuyển sinh theo hình thức học bạ và xét tuyển thẳng và các ngành đào đạo trực thuộc Khoa. Thông qua chương trình, hy vọng các bạn học sinh khối 12 tham gia kỳ tuyển sinh năm 2022 đã hiểu thêm về hình thức tuyển sinh theo hình thức học bà và xét tuyển thẳng của Trường Đại học Thủy lợi. Chúc các bạn có những sự lựa chọn thật sáng suốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT sắp tới, hẹn gặp lại các bạn với tư cách là tân sinh viên Khoa Công trình – Trường Đại học Thủy Lợi để học tập trong môi trường vô cùng trẻ trung và năng động.

-Ban Truyền thông Khoa công trình-

* Một số câu hỏi điển hình trong chương trình:

Câu 1: Thưa thầy cô, em muốn hỏi là hiện nay mức học phí của các ngành Khối kỹ thuật là bao nhiêu? Và Khoa mình có hỗ trợ gì cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không ạ?

- Mức học phí của trường đại học thuỷ lợi tính theo các tín chỉ. Một kỳ sinh viên (SV) học được bao nhiêu thì tính học phí cụ thể ra đóng theo từng kỳ từng năm theo số tín chỉ mà SV đăng ký. Học phí khối kỹ thuật khoảng 12-13tr/ năm.

- Đối với khoa Công Trình nhà trường có rất nhiều các mức học bổng và đặc biệt có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho các SV có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay nhà trường giành 5 suất học bổng toàn phần là 90tr cho những em SV đạt thủ khoa đầu vào và 10 suất học bổng 45tr bán phần để cho những sinh viên có điểm đầu vào cao của các ngành. Ngoài ra nhà trường có rất nhiều học bổng từ các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ lên đến 21 tỷ đồng.

Câu 2: Thưa thầy cô, em có đăng kí xét học bạ trực tuyến trên link đăng kí của nhà trường nhưng em lại quên mất mật khẩu để điều chỉnh nguyện vọng, vậy giờ có cách nào để lấy lại mật khẩu không ạ?

- Hiện nay, Trường ĐH Thủy Lợi nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến theo hình thức học bà và xét tuyển thăng bắt đầu ngày 30/5 - 25/6 trên trang đăng ký trực tuyến của nhà trường theo đường link: http://dkxtdh.tlu.edu.vn. Sau khi các bạn đăng ký xong , hệ thống sẽ tự động gửi 01 email vào email mà các bạn đã đăng ký gồm: thông tin đăng ký và mật khẩu, số hồ sơ, kết quả đăng ký. Các bạn hãy kiểm tra tất cả các thư mục của hòm thư, vì có thể thư xác nhận sẽ vào mục thư rác, spam. Khi trong thư spam các bạn không thấy các em có thể liên hệ số hotline: 0243 563 1537 vào giờ hành chính nhà trường sẽ hỗ trợ. Hoặc các bạn có thể viết email về email của nhà trường :  tuyensinh@tlu.edu.vn các thầy cô sẽ kiểm tra và gửi lại thông tin cũng như mật khẩu cho bạn. Mỗi thí sinh đăng ký theo hình thức trực tuyến sẽ được điều chỉnh thông tin tối đa là 03 lần trừ số chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân vì số CMTND/CCCD là ID tài khoản của các bạn.

Câu3: Em thấy đầu video livestream có quảng bá đến ngành quản lý xây dựng, ngành này ra trường công việc cụ thể tương lai như thế nào?

- Các em sẽ tham gia các dự án đầu tư xây dựng công trình như thẩm định dự án đầu tư, quản lý các dự án đầu tư xây dựng, lập dự toán, lập hồ sơ mời thầu, đấu thầu , công tác về tổ chức thi công công trình, giám sát những khu công trình, tổ chức quản lý của những hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp xây dựng. Những công việc thuộc ban quản lý dự án hay các nhà thầu, các sở ban ngành, cơ quan nhà nước.

Câu 4: Em xin kính chào thầy cô, thầy cô cho em hỏi là em có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo cả hai hình thức là xét học bạ và xét tuyển thẳng được không ạ?

- Đây là 2 phương thức hoàn toàn độc lập, các bạn có thể đăng ký đồng thời cả 2 phương thức. Trường ĐH Thủy lợi năm nay xét tuyển thẳng với 05 đối tượng, nếu đủ điều kiện các bạn hoàn toàn có thể đăng ký.

Câu 5: Thưa thầy cô, Khoa Công trình năm nay tuyển sinh mấy ngành đào tạo và nếu em muốn biết thêm thông tin thì em có thể liên hệ với ai ạ?

Khoa Công trình năm nay xét tuyển 05 ngành đào tạo:

- Kỹ thuật xây dựng công trình thủy - TLA101

- Kỹ thuật xây dựng - TLA 104

- Công nghệ kỹ thuật xây dựng - TLA111

- Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông - TLA113

- Quản lý xây dựng - TLA114

Để được giải đáp thắc mắc cũng như muốn tìm hiểu thêm thông tin về các ngành đào tạo của Khoa Công trình quý vị bậc phụ huynh và các em học sinh khối 12 hãy quét mã QR và nhấn quan tâm kênh Zalo OA chính thức của Khoa công trình và gửi tin nhắn cho chúng tôi để nhận thông tin nhanh nhất và chính xác nhất.

Đừng quên, cổng thông tin điện tử đăng ký xét tuyển đại học chính quy – Trường ĐH Thủy Lợi theo hình thức học bạ đã chính thức được mở từ ngày 30/5/2022 đến 25/6/2022.

* Một số hình ảnh trong chương trình:

Các bạn học sinh giơ tay chờ đến lượt được đặt câu hỏi.

Video giới thiệu về trường và 5 khối ngành thuộc khoa công trình.

PGS.TS. Nguyễn Trọng Tư – Trưởng ngành QLXD và ngành CNKTXD đang giải đáp thắc mắc của một bạn học sinh về ngành QLXD.

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
877