Sinh viên của cô

Từ những ngày đầu trở thành tân sinh viên Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng (CNKTXD – Mã ngành TLA111) cho đến khi trở thành chàng sinh viên năm cuối, em đã và vẫn đang rất yêu ngành học này đồng thời biết được lựa chọn ban đầu của mình là rất đúng đắn. Đầu tiên, em thấy Ngành CNKTXD rất thú vị và được học đa dạng các hình loại công trình như về công trình thủy lợi, công trình dân dụng và công trình giao thông. Nó không chỉ giúp em hiểu thêm về quy trình xây dựng và các phương pháp kỹ thuật mà còn liên quan đến các khía cạnh khác như dự toán công trình, quản lý dự án và quản lý xây dựng.

Thứ hai, Ngành CNKTXD yêu cầu kiến thức chuyên sâu và kỹ năng phân tích. Em đã học được cách tự nghiên cứu cũng như tìm tòi các tài liệu cần thiết trong công tác xây dựng như kiến thức về kết cấu, vật liệu, phương pháp thi công mới hay quy trình xây dựng để có thể hiểu và áp dụng kiến thức vào những môn học chuyên ngành, đặc biệt nhất đó là hoàn thành xuất sắc đồ án tốt nghiệp của em.

Cuối cùng, em thấy Ngành CNKTXD cũng mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Với sự phát triển không ngừng của ngành, có thể đảm bảo 100% sinh viên ra trường có việc làm ngay và rất nhiều cơ hội thăng tiến trong công tác, từ việc làm trong các công ty xây dựng đến việc trở thành một kĩ sư thực thụ trong ngành xây dựng. Điều này làm em cảm thấy tự tin và vững bước trên con đường tương lai của mình trong nghề.

Sau 4,5 năm học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Thủy lợi, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi đã hoàn thành chặng đường đầy gian nan nhưng cũng đầy ý nghĩa này. Em xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến quý thầy giáo/cô giáo, bạn bè và gia đình đã luôn ủng hộ, động viên và giúp đỡ em trong suốt quá trình học tập. Tại đây, em đã được học tập với chương trình đào tạo chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến. Em cũng đã được tiếp xúc với nhiều thầy giáo/cô giáo là những chuyên gia, Giáo sư, Tiến sĩ có nhiều kinh nghiệm và tâm huyết với nghề giảng dạy. Hơn nữa, Em cũng đã có cơ hội được giao lưu, học hỏi và kết bạn với nhiều sinh viên đến từ các tỉnh thành khác nhau, có nhiều năng lực và sở thích khác nhau. Đặc biệt em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến giáo viên hướng dẫn ĐATN của em, cô để lại trong em ấn tượng sâu sắc, cô luôn sát cánh đồng hành cùng nhóm sinh viên của mình. Chia sẻ những khó khăn mà chúng em gặp phải, em không nghĩ rằng thầy/cô lại gần gũi với sinh viên như vậy. Em rất vinh dự khi được là sinh viên của cô và được cô dìu dắt.

Bên cạnh đó, trong 4,5 năm học tập tại Trường Đại học Thủy lợi, em không chỉ học được kiến thức chuyên môn mà còn học được những kỹ năng mềm, những phẩm chất đạo đức tốt và  tinh thần trách nhiệm với nghề, đoàn kết, sáng tạo cũng như được tham gia rất nhiều hoạt động phong trào do Liên chi đoàn Khoa Công trình cũng như Đoàn trường Đại học Thủy lợi tổ chức. Thật tuyệt vời khi em được tham gia NCKH và đạt được giải 3 trong lần nghiên cứu đó, điều mà em mơ ước bấy lâu nay. Em cũng đã có những kỷ niệm đẹp, những trải nghiệm quý báu và những bài học bổ ích trong cuộc sống.

Em cũng tự hào khi là một sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi, một ngôi trường có bề dày  truyền thống 65 năm xây dựng và phát triển, uy tín và chất lượng. Nhân dịp hướng đến kỷ niệm 65 năm thành lập Trường, em xin kính chúc Trường Đại học Thủy lợi sẽ ngày càng phát triển, đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên tài năng, nhiệt huyết, trách nhiệm và dựng xây đất nước giàu đẹp. Chúng em xin chân thành cảm ơn Nhà trường đã cho chúng em được học tập, được sống hết mình với thanh xuân, với tuổi trẻ và luôn được là chính mình.

- Sinh viên Trịnh Văn Dương – Lớp 61CT –

* Một số hình ảnh hoạt động sinh viên:

 

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
679