Quảng bá tuyển sinh và Tư vấn hướng nghiệp năm 2024 với Bộ môn Công nghệ và Quản lý xây dựng

Tựa đề một cuốn sách đã viết rằng “Con đường đẹp nhất là con đường chưa từng đi qua và khoảng thời gian đẹp nhất là khoảng thời gian không thể quay trở lại”.

Sau 20 năm trưởng thành từ mái trường THPT, trên chuyến xe công tác chúng tôi lại được về với đất học Nam Định, thăm các mái trường THPT thân yêu. Những kỷ niệm thời ngồi trên ghế nhà trường ùa về với những lần đi học muộn, làm bài kiểm tra, hay hơn cả là những ngày chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng cuối cấp.

Những băn khoăn, lo lắng và trăn trở khi lựa chọn ngành nghề giờ đã được vơi bớt bởi sự phối hợp chặt chẽ giữa các trường Đại học và các trường THPT. Thông qua chương trình quảng bá tuyển sinh và tư vấn hướng nghiệp tại các trường THPT nằm trong chuỗi các hoạt động quảng bá tuyển sinh hàng năm của Trường Đại học Thủy lợi, các thầy cô giáo và các em học sinh có thể nắm bắt được các ngành nghề đào tạo, phương thức tuyển sinh và các chương trình học bổng của Trường Đại học Thủy lợi nói chung cũng như Khoa Công trình nói riêng.

Tại các điểm trường thuộc Tỉnh Nam Định: THPT Đại An, THPT Phạm Văn Nghị, THPT Đỗ Huy Liêu, và THPT Tống Văn Trân; Tỉnh Vĩnh Phúc: Trường THPT Trần Phú, Trường THPT Nguyễn Thị Giang và Trường THPT Lê Xoay; Tỉnh Yên Bái: THPT Nghĩa Lộ đoàn công tác của bộ môn Công nghệ và Quản lý xây dựng đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu và cởi mở của BGH Nhà trường.

Sự trao đổi thông tin giữa Nhà trường và đoàn công tác cũng đã cho đoàn nắm bắt được số liệu về các em học sinh lớp 12, mong muốn của các em và gia đình trong việc đăng ký xét tuyển trong mùa tuyển sinh năm 2024. Câu hỏi của các em về các phương thức tuyển sinh, cách thức nộp hồ sơ và các yêu cầu của hồ sơ xét tuyển trong lúc trao đổi là minh chứng cho chương trình quảng bá tuyển sinh tại các trường THPT của Trường Đại học Thủy lợi là hết sức ý nghĩa. Bên cạnh đó, đoàn cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp của Thầy Cô về việc quảng bá bằng áp phích dán tại Bảng tin của Trường hay về việc đăng tải thông tin tuyển sinh, phương thức xét tuyển lên trang web của các trường THPT.

Hoa gạo đỏ rực, hoa xoan tím rơi và tiếng trống trường vang lên rộn ràng. Một mùa hè, một mùa thi sắp đến. Xin mượn tạm đoạn thơ của Bác Hồ được khắc trên cổng trường THPT Tống Văn Trân tiếp lửa cho các em và chúc các sĩ tử một mùa thi thành công:

“ Gạo đem vào giã bao đau đớn

Gạo giã xong rồi, trắng tựa bông;

Sống ở trên đời người cũng vậy,

Gian nan rèn luyện mới thành công.”

- Bộ môn Công nghệ và Quản lý xây dựng –

* Một số hình ảnh của đoàn công tác

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
304