Giảng viên Khoa Công trình tham gia giảng dạy tại Trường Đại học Bách khoa Cracow – Ba Lan

Hai tuần vừa qua từ ngày 15/04/2024 đến 30/04/2024, PGS. TS. Lương Minh Chính, Phó Trưởng Bộ môn Công trình Giao thông, Khoa Công trình, Trường Đại học Thủy lợi, đã tham gia giảng dạy, trao đổi học thuật và hướng dẫn sinh viên của ngành Công trình Giao thông, Khoa Xây dựng, Trường Đại học Bách khoa Cracow trong khuôn khổ Chương trình “Visiting Professor” do Trường Đại học Bách Khoa Cracow mời

PGS.TS. Lương Minh Chính được GS. TSKH. Andrzej Szarata, Hiệu trưởng Trường BK Cracow và GS. TSKH. Lucyna Domagala, Trưởng khoa Xây dựng tiếp đón.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Thủy Lợi và Trường Đại học Bách Khoa Cracow, PGS. TS. Lương Minh Chính đã được Trường Đại học Bách khoa Cracow mời tham gia thỉnh giảng cho sinh viên, học viên cao học và các nghiên cứu sinh đang theo học và nghiên cứu tại Khoa Xây dựng, Trường Đại học Bách khoa Cracow. Trong chuyến đi này, thầy Chính đã giảng dạy bằng cả tiếng Ba Lan và tiếng Anh các nội dung:

  • Thiết kế cầu bê tông cốt thép theo tiêu chuẩn ASHTTO (TCVN 11823:2017)
  • Xây dựng cầu bê tông cốt thép ở Việt Nam
  • Xây dựng tuyến Metro ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh – Công nghệ, giải pháp và kinh nghiệm
  • Bảo trì công trình cầu ở Việt Nam
  • Công nghệ xây dựng cầu dây văng với 5 trụ tháp – cầu Nhật Tân
  • Cầu dây văng ở Việt Nam – các vấn đề và sự cố

Sự có mặt của PGS. TS. Lương Minh Chính đã được Khoa Xây dựng, Trường Đại học Bách khoa Cracow và các sinh viên, học viên đón nhận một cách niềm nở, tích cực và thân thiện. Đồng thời được các đồng nghiệp và các giáo sư của Trường Đại học Bách khoa Cracow đánh giá cao.

PGS. TS. Lương Minh Chính tham gia giảng dạy và chụp ảnh lưu niệm với đồng nghiệp

Đặc biệt, PGS. TS. Lương Minh Chính cũng đã có buổi seminar với Hội đồng Ngành Xây dựng của Viện Hàn lâm Khoa học Ba Lan, chi nhánh Cracow về nội dung “Cầu dây văng ở Việt Nam – các vấn đề và sự cố”, qua đây đã thảo luận thẳng thắn và cởi mở với các giáo sư và chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực giao thông ở Ba Lan.

Trao đổi và thảo luận với các GS và chuyên gia trong Hội đồng ngành Xây dựng của Viện Hàn Lâm khoa học Ba Lan, chi nhánh Cracow.

Chụp ảnh lưu niệm với các GS và chuyên gia trong Hội đồng ngành Xây dựng của Viện Hàn Lâm khoa học Ba Lan, chi nhánh Cracow.

Ngoài công tác giảng dạy tại Trường Bách Khoa Cracow, PGS. TS. Lương Minh Chính còn cùng các giảng viên của trường đưa sinh viên đi thực tập đo đạc các dao động của cầu đi bộ tại hiện trường, để sinh viên có cái nhìn khách quan và trải nghiệm thực tế đối với tác động của hoạt tải lên công trình cầu.

Đi thực tập cùng sinh viên ngành Công trình Giao thông tại cầu đi bộ

Nhân chuyến đi này, PGS. TS. Lương Minh Chính cũng đã đi tham quan một số cơ sở vật chất hiện đại của Trường Đại học Bách khoa Cracow, đặc biệt nhất phải kể đến Trung tâm thí nghiệm gió và môi trường của trường. Trung tâm thí nghiệm này cho phép mô phỏng tốc độ gió lên đến 50 m/s cũng như các yếu tố môi trường khác xuất hiện khi có gió lớn như mưa giông, bão và được đánh giá là một trong những trung tâm có thiết bị thí nghiệm gió hiện đại nhất châu Âu.

Trung tâm thí nghiệm gió và môi trường của Trường Đại học Bách khoa Cracow.

Sắp tới, nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Trường Đại học Thủy lợi, Nhà trường cũng đã có kế hoạch mời đoàn đại diện của Trường Đại học Bách khoa Cracow tham gia lễ kỷ niệm này nhằm thắt chặt hơn nữa sự hợp tác giữa hai nhà trường.

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
901