Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy Khoa Công trình - Trường Đại học Thủy lợi khẳng định thương hiệu

Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy- một trong những ngành nền móng xây dựng thương hiệu “Thủy lợi”. Khoa Công trình- Trường Đại học Thủy lợi tự hào là một trong những đơn vị đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy tốt nhất hiện nay

Cảng tàu khách quốc tế Quảng Ninh về đêm

          Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy là ngành học về thiết kế xây dựng các công trình thủy lợi, thủy điện, công trình bến cảng, công trình biển, công trình thủy công trong nhà máy đóng tàu, công trình bảo vệ bờ biển, hải đảo cũng như công trình ven thềm lục địa, khu vực cửa sông ven biển.

          Ngành Kỹ thuật XD Công trình thủy tiền thân là ngành Thủy công - Thủy điện, với hơn 55 năm xây dựng và trưởng thành, hàng ngàn kỹ sư thủy lợi đã được đào tạo, đóng góp lớn vào công cuộc trị thủy, phòng chống thiên tai và xây dựng các công trình thủy lợi, thủy điện lớn từ Bắc vào Nam.

          Hiện nay đội ngũ giảng viên của ngành phần lớn có trình độ từ Thạc sĩ trở lên. Trong số đó, có nhiều thầy, cô là Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ được đào tạo từ các nước phát triển như Hà Lan, Nga, Nhật Bản, Pháp… Đội ngũ giảng viên trẻ của ngành hiện đang được tiếp tục cử ra nước ngoài đào tạo.

          Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật XD Công trình thủy được tham gia học tập, giao lưu trong một tập thể sinh viên nhiệt tình, sôi nổi và năng động. Sinh viên của ngành cũng rất tích cực trong các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động tình nguyện hay các CLB trong Nhà trường.

Công trình thủy điện Lai Châu

          Theo khảo sát, gần như 100% sinh viên Ngành Kỹ thuật Công trình thủy sau khi tốt nghiệp đều tìm được việc làm phù hợp hoặc tự tạo được việc làm cho mình. Nhiều cựu sinh viên của trường hiện nay đang đứng đầu các viện nghiên cứu, các công ty tư vấn, xây dựng thủy lợi, thủy điện hàng đầu cả nước. Đặc biệt, một số lượng cựu sinh viên ngành Kỹ thuật XD Công trình thủy đã và đang nắm giữ các vị trí quan trọng trong bộ máy quản lý Nhà nước.

          Khoa Công trình- Trường Đại học Thủy Lợi tự hào là một trong những Khoa đào tạo về khối ngành xây dựng thuộc top đầu Viêt Nam và khu vực. Hàng năm, Khoa Công trình có hàng ngàn kỹ sư, cử nhân ra trường đóng góp một lượng lớn nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng. Chuẩn mực, sáng tạo là những giá trị truyền thống của Khoa, luôn được kế thừa và phát huy. Với những giá trị cốt lõi đó, Khoa Công trình luôn mở rộng cánh cửa chào đón những tân sinh viên, những kỹ sư tương lai, từ đó đóng góp một phần công sức vào quá trình kiến thiết đất nước, với những công trình “của người Việt, do người Việt”.

                                                          Nguyễn Bá Anh Toàn 60Cx3 (thực hiện)

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
207