Tuyển sinh 2023: 5 lý do nên chọn ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình thủy​ Trường Đại học Thủy lợi

(TLU) Đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề với Kỳ thi Tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học năm 2023 tới đây, các bạn học sinh và gia đình có những câu hỏi quan trọng liên quan đến việc lựa chọn ngành học và trường đại học. Câu hỏi về ngành "hot" luôn được đưa ra cân nhắc. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một cái nhìn khác về “ngành hot” để có cơ hội phát triển và khẳng định bản thân trong tương lai.

Khi nhắc đến ngành kỹ thuật xây dựng công trình thủy, nhiều người nghĩ ngay đến những công việc vất vả và khô khan. Vài năm trở lại đây, không nhiều sinh viên quan tâm đến các ngành kỹ thuật xây dựng nói chung và kỹ thuật xây dựng công trình thủy nói riêng. Tuy nhiên, liệu những suy nghĩ đó có đúng và chính xác? Chúng tôi tin rằng lựa chọn ngành Kỹ thuật Xây dựng công trình thủy là một sự lựa chọn đáng quan tâm với những lý do sau đây.

1. Kỹ thuật xây dựng công trình thủy là một trong những ngành sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Với sự phát triển của xã hội, chúng ta sẽ phải đối mặt với những thách thức về an ninh nguồn nước, biến đổi khí hậu, phòng chống lũ lụt và thiên tai. Việc xây dựng nhiều công trình liên quan đến nguồn nước sẽ là một nhu cầu thiết yếu. Vì vậy, ngành kỹ thuật xây dựng công trình thủy sẽ trở thành một trong những ngành "hot" trong tương lai. Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ rất lớn, do nhu cầu tuyển dụng của các công ty doanh nghiệp và tổ chức nhà nước luôn cao hơn số lượng sinh viên tốt nghiệp từ ngành trong nhiều năm qua.

2. Phương pháp đào tạo mới mẻ và phù hợp xu hướng: Mặc dù các ngành học kỹ thuật xây dựng nói chung thường được cho là khô khan và nặng nhọc, tuy nhiên không phải lúc nào cũng như vậy. Với phương pháp đào tạo hiện đại áp dụng tại trường Đại học Thủy lợi, trải nghiệm học tập nhàm chán sẽ được giảm thiểu. Thay vào đó, sinh viên sẽ được học qua các lớp dự án và tham gia vào các kỳ thực tập để rèn luyện các kỹ năng thực tế.

Tại ngành xây dựng công trình thủy, các bài học được tổ chức theo hình thức học qua dự án, một phương pháp tiên tiến và phù hợp để phát triển kỹ năng. Hình thức này được các nước tiên tiến đánh giá tích cực vì nó giúp sinh viên áp dụng các kỹ năng liên môn, liên ngành để đạt được những kỹ năng vượt ra khỏi nội dung sách vở thuần túy. Ngoài ra, cách học này còn giúp sinh viên tăng cường năng lực tự học, nghiên cứu, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm và thuyết trình.

3. Với hơn 60 năm kinh nghiệm trong đào tạo, ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy của trường Đại học Thủy lợi đã khẳng định được vị thế tiên phong trong lĩnh vực xây dựng công trình thủy trên toàn quốc. Với sự đóng góp lớn của hàng ngàn kỹ sư xây dựng công trình thủy đã được đào tạo, ngành này đặc biệt có vai trò quan trọng trong các lĩnh vực an ninh nguồn nước, phòng chống thiên tai, quản lý nước và ứng phó với biến đổi khí hậu.

4. Đội ngũ giảng viêng và hỗ trợ đào tạo chuyên nghiệp, nhiệt tình

Đến với ngành Xây dựng công trình thủy thuộc trường Đại học Thủy lợi, sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập chất lượng, uy tín với hầu hết các giảng viên đều là tiến sĩ. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được đón nhận sự quan tâm của các thầy cô, các cố vấn học tập đối với cả những vấn đề xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Sự nhiệt huyết tận tâm của các thầy cô sẽ đồng hành cùng các bạn trong cả môi trường học tập và cuộc sống hàng ngày.

5. Việc làm đa dạng và dễ tìm việc

Ngành xây dựng có thể được xem là một ngành khó, nhưng tất cả những nỗ lực đó sẽ được đền đáp xứng đáng với những gì bạn bỏ ra. Ngoài mức lương ổn định và nhiều ưu đãi, bạn có cơ hội để tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau, trải nghiệm nhiều môi trường làm việc khác nhau. Với một chương trình học phù hợp, các sinh viên tốt nghiệp có thể có kiến thức cơ bản về xây dựng và có thể tham gia vào tất cả các lĩnh vực của xây dựng, bao gồm cả xây dựng dân dụng và xây dựng cầu đường. Ngoài ra, với sự phát triển của xã hội, yêu cầu về đảm bảo an ninh nguồn nước, ứng phó với biến đổi khí hậu càng trở nên cấp thiết. Hiện tại, lĩnh vực xây dựng công trình thủy đang thiếu nhân lực lao động rất nhiều. Do đó, khi tốt nghiệp ngành này, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc tìm việc làm. Thách thức đối với bạn sẽ là lựa chọn môi trường làm việc phù hợp và có tương lai nhất.

Nói chung sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư xây dựng công trình thủy có cơ hội làm việc tại Các cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng ở Trung ương và địa phương; Các ban quản lý dự án xây dựng, các phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng; Các trung tâm chuyển giao công nghệ kỹ thuật xây dựng; Các công ty quản lý và khai thác công trình thủy lợi; Các tập đoàn, công ty tư vấn quy hoạch, khảo sát, thiết kế, quản lý dự án xây dựng và giám sát thi công công trình; Các tập đoàn, nhà thầu xây dựng thủy lợi, thủy điện, công trình bến cảng, công trình biển và tại các doanh nghiệp nước ngoài, các tổ chức quốc tế liên quan đến xây dựng công trình như: WB, ADB, JICA…vv.

Trên đây là những thông tin về tiềm năng của ngành kỹ thuật xây dựng công trình thủy. Để đạt được thành công trong ngành, điều quan trọng là bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức chuyên nghiệp. Nếu bạn quan tâm đến ngành này và mong muốn tìm hiểu ngành học có chất lượng, ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy cùng đội ngũ giảng viên, cán bộ có kinh nghiệm sẽ giúp bạn trang bị những kỹ năng cần thiết để thành công trong tương lai trong nghề nghiệp của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

TƯ VẤN TRỰC TIẾP

TS.Nguyễn Phương Dung: 0985982885 Email: nguyenphuongdungn@tlu.edu.vn

TS. Nguyễn Văn Nghĩa: 0981265655 Email: nghia_nvn@tlu.edu.vn

PGS.TS. Lê Hải Trung: 0983411981 Email: trung.l.h@tlu.edu.vn

Kênh tư vấn OA ZALO

Bình Dương

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
635