Khám phá cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí của sinh viên Trường Đại học Thủy lợi

Hạ tầng cơ sở đóng góp một vai trò hết sức quan trọng vào bề dày hơn 60 năm phát triển của Trường Đại học Thủy lợi. Cơ sở vật chất ngày một đầy đủ, khang trang, sạch đẹp hơn, từng thế hệ sinh viên trưởng thành từ mái trường này tự hào về Trường Đại học Thủy lợi, ngôi trường không ngừng đổi mới để hội nhập

Khuôn viên Trường Đại học Thủy lợi- Cơ sở 1

 

Phòng học và phòng thí nghiệm

Trường có trên 50 phòng học, 2 hội trường lớn sức chứa 1000 người, âm thanh ánh sáng hiện đại. Nhà trường đã đầu tư xây dựng được 9 giảng đường chuyên dùng, lắp tổng cộng trên 100 chiếc bảng di động và màn chiếu tại giảng đường, các khoa được trang bị máy chiếu phục vụ kịp thời cho công tác cải tiến giảng dạy đạt hiệu quả cao. Có khu thí nghiệm thủy lực hiện đại, 10 phòng thí nghiệm độc lập, 6 cơ sở thí nghiệm khác. Những thiết bị mới được trang bị trong những năm gần đây đều đạt hiệu suất sử dụng cao, phục vụ đắc lực cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất, đặc biệt phòng thí nghiệm địa kỹ thuật đã được cấp giấy chứng nhận LAS tạo điều kiện thuận lợi trong việc hoạt động khoa học công nghệ của Nhà trường.

Phòng học đầy đủ trang thiết bị hiện đại (máy chiếu, điều hòa, quạt, đèn,..) phục vụ quá trình học tập của sinh viên

 

Thư viện

Được đưa vào sử dụng từ giữa năm 2006, thư viện trường Đại học Thủy lợi rộng 2294 m² được đầu tư lớn về trang thiết bị, máy móc đang nhanh chóng phát triển theo hướng tin học hoá, hiện đại hoá. Thư viện Đại học Thủy lợi có một không gian khép kín, biệt lập và khá yên tĩnh. Các phòng đọc, kho sách với bàn quầy, giá sách, bàn ghế mới, hệ thống mượn trả sách tự động; các trang thiết bị điện tử, an ninh thư viện khá hiện đại; hệ thống đèn, quạt hợp lý; có điều hòa không khí, máy hút ẩm, …. Là một bộ phận hữu cơ trong cơ cấu tổ chức đào tạo của Nhà trường, phục vụ quá trình đào tạo sinh viên Đại học, Cao học và Nghiên cứu sinh; góp phần phục vụ đào tạo lại; nâng cao trình độ chuyên môn của các cán bộ giảng dạy và nghiên cứu,

Thư viện Trường Đại học Thủy lợi trong quá trình tin học hóa, hiện đại hóa

 

Ký túc xá

Khu ký túc xá gồm có 2 toà nhà 11 tầng với 300 phòng trang bị hiện đại và 3 dãy nhà 3 tầng gồm 270 phòng ở có đủ điều kiện sử dụng tốt. Trong phòng có giường tầng, công trình phụ khép kín. Nguồn điện nước và các dịch vụ hỗ trợ đầy đủ, hợp lý, thuận tiện cho học viên từ các tỉnh xa về học tập tại trường. Đời sống tinh thần của học viên, sinh viên phong phú với các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ. Môi trường xã hội lành mạnh ổn định, trật tự an toàn kỷ cương được đảm bảo tốt giúp học viên yên tâm học tập và công tác.

Khu Ký túc xá 11 tầng khang trang, hiện đại

 

Khu Giáo dục thể chất

Khu Giáo dục thể chất là một quần thể hiện đại đa chức năng với sân bóng đá, bóng rổ, bể bơi, sân tennis, nhà thi đấu... thường xuyên mở cửa cho gần 200.000 lượt sinh viên, cán bộ học tập và rèn luyện sức khoẻ mỗi năm. Hiện nay nhà thi đấu đa năng đang được gấp rút hoàn thành.

Một trong số ít trường có Khu bể bơi hiện đại

Một trong những sân vận động trường đại học đẹp nhất Khu vực Hà Nội

 

Trung tâm Tin học

Thực hiện công tác tin học hoá toàn trường, quản trị và điều hành hạ tầng mạng và các hệ thống thông tin, quản trị điều hành chính chính tin học trong trường. Với 5 phòng máy, mỗi phòng gần 100 máy tính có thể truy cập Internet, trung tâm tin học đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên và là nơi triển khai các chương trình thuộc các dự án liên kết đào tạo giữa trường Đại học Thủy lợi với các tổ chức trong và ngoài nước.

 

Một trong những giờ kiểm tra tại Trung tâm Tin học- Đại học Thủy lợi

 

Cơ sở hạ tầng mạng: 

Trường Đại học Thủy lợi đã xây dựng được một hệ thống mạng nội bộ mạnh với hệ thống mạng lõi campus chủ yếu là thiết bị của Cisco tốc độ #Gigabit trên giây|Mbps]], có trên 100 switches và gần 1000 nút mạng. Hệ thống kết nối Internet trực tiếp (leaseline) 40 Mbps phục vụ hệ thống Portale-mail và hệ thống bài giảng trực tuyến và đường truyền Internet gián tiếp, ADSL phục vụ nhu cầu khai thác Internet của toàn thể cán bộ, giáo viên và sinh viên nhà trường.

 

Trạm Y tế

Trạm y tế có 4 phòng, 2 giường, 1 bàn khám bệnh và đầy đủ trang thiết bị cho một trạm y tế. Đây là nơi quản lý hồ sơ chăm sóc sức khoẻ ban đầu, định kỳ và theo dõi sức khoẻ lâu dài cho hàng ngàn lượt sinh viên và cán bộ công nhân viên trường mỗi năm. Ngoài ra hàng năm trạm y tế còn phối hợp và kết hợp với trạm y tế dự phòng thành phố Hà Nội, quận Đống Đa và phường Trung Liệt phát động nhiều phong trào phòng tránh dịch bệnh, giữ vệ sinh chung và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường.

Cho đến nay, về cơ sở vật chất nhà trường hiện có: 9,78 ha khuôn viên; 6700 m² và cơ sở mới tại Hưng Yên. phòng học; 27 cơ sở thí nghiệm thực hành với 5713 m²; 8900 m² ký túc xá; 1089 m² thư viện; 8222 m² giáo dục thể chất. Các hạng mục công trình luôn được nâng cấp và xây mới theo quy hoạch tổng thể của trường.

 

Một số hình ảnh đẹp cùng cơ sở vật chất hiện đại của Trường Đại học Thủy lợi tại 3 cơ sở:

Đại học Thủy lợi- Đơn vị anh hùng lao động. Huân chương Hồ Chí Minh

Đại học Thủy lợi- Cơ sở 1 về đêm

Đại học Thủy lợi- Cơ sở Mở rộng

Toàn cảnh Đại học Thủy lợi- Cơ sở Mở rộng (Tiên Lữ- Hưng Yên)

Đại học Thủy lợi- Cơ sở 2

Hội trường T45 sức chứa 1500

Căn-tin Đại học Thủy lợi- Cơ sở 2, giờ ăn của các Sinh viên học GDQP

 

Nguyễn Bá Anh Toàn 60Cx3- Ban truyền thông (tổng hợp)

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
802