Kỹ sư định hướng việc làm tại Nhật Bản

“Kỹ sư định hướng việc làm Nhật Bản” là chương trình hợp tác giữa Khoa Công trình với các đối tác Viện/Trường/Doanh nghiệp tại Nhật Bản và Việt Nam.

Ngày nay, vấn đề định hướng việc làm tại Nhật Bản đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của thế hệ trẻ, nếu bạn muốn được thử sức làm việc trong một môi trường mới mẻ và hiện đại thì hãy tham khảo chương trình “Kỹ sư định hướng việc làm Nhật Bản” của Khoa Công trình ở dưới đây.

1. Mục tiêu của chương trình:

Thông tin tuyển sinh chương trình “Kỹ sư định hướng việc làm Nhật Bản”

• Phát triển mô hình đào tạo khép kín: Từ tuyển sinh đầu vào; đào tạo gắn với yêu cầu doanh nghiệp; tạo việc làm có hàm lượng kỹ thuật và thu nhập cao cho sinh viên khi ra trường; tạo động lực thu hút nguồn sinh viên đầu vào hệ Đại học thông qua chương trình phối hợp tuyển sinh đào tạo và giới thiệu việc làm.
  • Phát triển một thế hệ sinh viên được đào tạo chuyên môn bài bản, được tiếp cận với ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản, được rèn luyện tác phong, kỹ năng làm việc trong môi trường Nhật Bản trước khi ra trường.
  • Làm cầu nối cho sinh viên có cơ hội tới Nhật Bản để tiếp cận với nền kỹ thuật công nghệ, học hỏi cách quản lý và tư duy phát triển của người Nhật, tìm hiểu văn hóa, phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Nguồn lực này khi về nước sẽ tạo động lực thu hút đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam, trở thành những nhân sự nòng cốt trong quản lý, kỹ thuật, thương mại, giao thương Việt Nam - Nhật Bản.
  • Tạo việc làm thu nhập cao, giảm tỉ lệ sinh viên khi tốt nghiệp không có việc làm thông qua chương trình “Kỹ sư định hướng việc làm tại Nhật Bản” sang Nhật Bản làm việc phối hợp với các công ty đối tác của Khoa Công trình tại Việt Nam và Nhật Bản.
  1. Nội dung đào tạo:
  • Đào tạo tiếng Nhật cơ bản và chuyên ngành ( xây dựng, cơ khí, văn phòng,...)
  • Đào tạo các kỹ năng mềm và phương pháp làm việc trong môi trường Nhật Bản.
  • Định hướng các kỹ năng và phần mềm chuyên môm theo yêu cầu nhà tuyển dụng.
  • Trang bị kiến thức về văn hóa, pháp luật Nhật Bản.
  1. Trình độ đào tạo: Đại học
  2. Thời gian đào tạo:
  • Thời gian đào tạo chuyên môn tại Đại học Thủy lợi: 4,5 năm.
  • Thời gian đi thực tập tại Nhật Bản: 6- 12 tháng.
  • Thời gian làm việc tại Nhật Bản >5 năm.
  • Chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo “Kỹ sư định hướng việc làm Nhật Bản”

Chương trình đào tạo được chia làm 3 khối học phần như dưới đây:

• Đào tạo chuyên môn:
  • Đào tạo chuyên môn theo Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng do Khoa Công trình đang quản lý. ( Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Quản lý xây dựng)

• Đào tạo tiếng Nhật: do các đối tác của Khoa Công trình đảm nhận.
  • Đào tạo kỹ năng:
  •    Khối kiến thức giáo dục định hướng, ý thức, đạo đức phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp, kỹ năng, tác phong làm việc trong môi trường Nhật  Bản do chuyên gia của công ty đối tác của Khoa Công trình đảm trách, các phần mềm ứng dụng trong xây dựng do các giảng viên của Khoa Công trình giảng dạy.

• Quy trình tham gia chương trình:
  • Bước 1: Đăng ký xét tuyển vào các Ngành thuộc Khoa Công trình của Trường Đại học Thủy lợi.

Bước 2: Đăng ký tham gia vào Chương trình (sau khi trúng tuyển vào Trường Đại học Thủy lợi).

Bước 3: Tham gia sơ tuyển vào Chương trình.

Bước 4: Học chuyên môn, ngoại ngữ và kỹ năng giáo dục định hướng việc làm.

Bước 5: Phỏng vấn tuyển chọn trước khi tốt nghiệp.

Bước 6:Tốt nghiệp và làm việc tại Nhật Bản.

Về môi trường học tập và sinh hoạt, sinh viên được ở 100% kí túc xá riêng với điều kiện sinh hoạt tốt, đầy đủ tiện nghi học tập (bàn học, điều hoà, bình nóng lanh,...), có quản sinh quản lý giờ học và sinh hoạt kết hợp với gia đình giám sát. Được đào tạo kỹ năng, văn hoá, tác phong làm việc trong môi trường Nhật Bản. Điều này đặc biệt quan trọng với người Nhật Bản và được các thầy cô Khoa Công trình đặc biệt quan tâm trong việc đào tạo.

Khoa Công trình – trường Đại học Thủy lợi luôn mở rộng cánh cửa chào đón những tân sinh viên, những kỹ sư tương lai, từ đó đóng góp một phần công sức vào quá trình kiến thiết đất nước, với những công trình “của người Việt, do người Việt”.