Trường Đại học Thủy lợi quảng bá tuyển sinh năm 2021 tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ-Vụ Bản-Nam Định và Trường thpt Lý Nhân Tông-Ý Yên-Nam Định

Nằm trong chương trình, kế hoạch quảng bá tuyển sinh (QBTS) của Trường Đại học Thủy lợi, khoa Công trình đã triển khai công tác QBTS và phân công nhiệm vụ đến từng bộ môn trong Khoa. Bộ môn Thủy điện và Năng lượng tái tạo đã được khoa Công trình phân công làm nhiệm vụ QBTS tại hai trường thuộc tỉnh Nam Định: Trường THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Vụ BảnTrường THPT Lý Nhân Tông, huyện Ý Yên. Để thực hiện nhiệm vụ, bộ môn đã huy động các giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên cùng tham gia công tác quảng bá.

Để công tác QBTS đạt hiệu quả cao, Bộ môn đã lên liên hệ trước với các trường và lên lịch trình, nội dung, phan công nhiệm vụ cụ thể. Nhằm có nhiều thời gian QBTS ở mỗi trường, bộ môn đã chia thành hai đoàn, mỗi đoàn phụ trách QBTS tại một trường cụ thể.

Kế hoạch triển khai công tác triển khai QBTS

Đúng theo lịch trình đặt ra, đầu tiên các đoàn đã gặp gỡ và làm việc với Ban giám hiệu tại mỗi trường. Đoàn đã giới thiệu đến Ban giám hiệu sơ lược về trường ĐH Thủy lợi và kế hoạch tuyển sinh năm 2021.

Đoàn làm việc với BGH nhà trường

Đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên khoa Công trình tại trường THPT Hoàng Văn Thụ

Đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên khoa Công trình tại trường THPT Lý Nhân Tông

Tiếp đó, tại các “gian hàng” đã được nhà trường bố trí, các đoàn đã cung cấp các thông tin về kế hoạch tuyển sinh cho các em học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 thông qua các tờ rơi, Pano quảng bá và hỏi đáp trực tiếp.

Gian hàng QBTS tại Trường THPT Lý Nhân Tông

Gian hàng QBTS tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ

Học sinh lớp 11 trường THPT Hoàng Văn Thụ tìm hiểu thông tin tuyển sinh

Anh Hoàng Quốc Việt (43Đ-ĐH Thủy lợi) cựu sinh viên nhà trường đang chia sẻ thông tin tuyển sinh đến các học sinh lớp 11.

Cuối cùng, chương trình quan trọng đã diễn ra tại hội trường lớn ở mỗi trường. Tại đây, BGH nhà trường đã tập hợp toàn bộ các em học sinh khối 12, các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên tổng phụ trách và các giáo viên trong tổ hướng nghiệp của mỗi trường cùng tham dự. Các đoàn đã có cơ hội cung cấp đến cho các em học sinh thông tin về kế hoạch tuyển tinh năm 2021 của trường ĐH Thủy lợi, giới thiệu ngành nghề, định hướng nghề nghiệp, giải đáp các thắc mắc cho học sinh. Học sinh cũng đã đặt ra rất nhiều câu hỏi liên quan đến tuyển sinh và đã được các thành viên trong đoàn giải đáp.

Thầy hiệu trưởng (Hoàng Trung Sâm) THPT Hoàng Văn Thụ phát biểu

Giới thiệu ngành nghề đào tạo của ĐH Thủy lợi đến học sinh trường Hoàng Văn Thụ

Giới thiệu ngành nghề đào tạo của ĐH Thủy lợi đến học sinh trường Lý Nhân Tông

Phần thời gian còn lại, học sinh đã được tham gia trò chơi đố vui có thưởng thông qua các câu hỏi liên quan đến tuyển sinh và đoán ngành nghề qua các hình ảnh minh họa được chuẩn bị sẵn. Trò chơi đã diễn ra rất sôi nổi, thu hút được nhiều học sinh tham gia và chắc chắn sẽ đọng lại trong mỗi học sinh những sự quan tâm cần được tìm hiểu, khám phá thêm.

Học sinh trường THPT Lý Nhân Tông tham gia trò chơi đoán ngành nghề qua hình ảnh

 

Học sinh trường THPT Hoàng Văn Thụ tham gia trò chơi đố vui về tuyển sinh.

 

Học sinh trường THPT Lý Nhân Tông và các thầy cô giáo trong đoàn

 

Chương trình QBTS trực tiếp tại các trường THPT đã cung cấp cho học sinh những thông tin chi tiết và cụ thể về kế hoạch tuyển sinh năm 2021 của Trường Đại học Thuỷ lợi, đồng thời giải đáp cho học sinh rất nhiều những câu hỏi liên quan, giúp học sinh hiểu biết hơn về những ngành nghề mà Trường đang đào tạo và đặc biệt giúp học sinh có thêm những sự lựa chọn trong hồ sơ đăng ký tuyển sinh năm 2021

 

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
944