Tư vấn tuyển dụng kỹ sư Khoa Công trình

Sáng ngày 03/10/2022, các sinh viên học tại lớp đào tạo theo chương trình Kỹ sư định hướng việc làm tại Nhật Bản đã bước vào kỳ thi tuyển chính thức do các nhà tuyển dụng đến từ Công ty Doro Kogyo tổ chức

Nhằm mục đích cho các sinh viên làm quen với các đơn vị tuyển dụng là doanh nghiệp Nhật Bản để có định hướng phấn đấu, trang bị những kiến thức còn thiếu để ngay sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các Công ty Nhật Bản, Khoa Công trình – Trường Đại học Thủy lợi đã mời công ty Doro Kogyo Nhật Bản về mảng xây dựng đến phỏng vấn tuyển dụng.

Khách mời tham dự chương trình đã có mặt đông đủ trước khi diễn ra chương trình tư vấn tuyển dụng.

Đến tham dự buổi tư vấn tuyển dụng có sự góp mặt của:

  • PGS.TS Nguyễn Anh Dũng – Đại diện Khoa Công trình.
  • Nguyễn Hữu Long - Giám đốc dự án phát triển nguồn nhân lực quốc tế kiêm Giám đốc điều hành công ty CP Trường ngôn ngữ quốc tế Bảo Sơn.

Phía Nhật Bản có sự tham dự của :

  • Ông Kaname Hasegawa – Giám đốc trưởng bộ phận kinh doanh.
  • Ông Kobuta Yashi – Trưởng bộ phận thi công.
  • Ông Imai Ryo – Giám đốc công ty Rivon.
  • Phiên dịch : Cô Mai Hương.

Phần đầu chương trình, giám đốc Nguyễn Hữu Long và Thầy PGS.TS Nguyễn Anh Dũng có đôi lời phát biểu về sự kiện tư vấn tuyển dụng.

PGS.TS Nguyễn Anh Dũng đang phát biểu ý kiến.

Đại diện phía công ty Doro Kogyo đã có bài phát biểu giới thiệu về công ty. Thành lập năm 1949 ở Sapporo, hoạt động về lĩnh vực kỹ thuật xây dựng bao gồm xây dựng đường cao tốc và đường phố.

Đại diện công ty Doro Kogyo đang có bài phát biểu giới thiệu rất chi tiết về công ty giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện về hoạt động của công ty.

Phần tiếp theo của chương trình tư vấn tuyển dụng công ty Doro Kogyo là phần kiểm tra năng lực gồm những kiến thức liên quan tới lĩnh vực hoạt động của công ty. Bài kiểm tra diễn ra trong vòng 1 giờ 15 phút gồm 3 phần khác nhau.

Sinh viên đang tham gia bài kiểm tra năng lực đến từ công ty Doro Kogyo.

Sau khi kết thúc bài kiểm tra bên đại diện công ty thực hiện chấm điểm, để công bố kết quả ngay đến các sinh viên. 6 sinh viên xuất sắc được lựa chọn tham gia vòng phỏng vấn ngày 04/10/2022.

Buổi phỏng vấn tuyển dụng kỹ sư của công ty Doro Kogyo bắt đầu lúc 9h sáng. Các sinh viên Khoa Công trình được gọi vào phỏng vấn lần lượt theo số thứ tự. Ngoài những đại diện có mặt trực tiếp tại Việt Nam còn có những kỹ sư công ty được kết nối từ Nhật Bản cũng tham gia phỏng vấn tuyển chọn.

Công ty Doro Kogyo đang chuẩn bị cho việc phỏng vấn tuyển kỹ sư.

Mỗi sinh viên phỏng vấn từ 7 – 10 phút, được hỏi về các vấn đề ví dụ như : có thích nghi được khi sang Nhật Bản làm việc hay không, có làm việc được với người Nhật không, đã từng sống trong môi trường tập thể chưa, có kinh nghiệm đo lường, đo đạc máy tính không,…

Sinh viên Khoa Công trình – Trường Đại học Thủy lợi đang được phía công ty Nhật Bản phỏng vấn.

Sau khoảng 2 tiếng làm việc nghiêm túc, đại diện phía công ty Doro Kogyo – Sapporo đã chọn được 2 sinh viên xuất sắc nhất đã vượt qua được kỳ tuyển dụng. Đó là bạn Tạ Mạnh Cường học lớp 62CX1 đến từ Phú Thọ và bạn Nguyễn Tuấn Anh cũng học lớp 62CX1 đến từ Hải Phòng,

Sinh viên Tạ Mạnh Cường và Nguyễn Tuấn Anh chụp ảnh kỷ niệm với đại diện Nhật Bản và đại diện Tập đoàn Bảo Sơn.

Một môi trường có chi phí học tập phải chăng, được đào tạo chuyên nghiệp, vừa học kiến thức chuyên môn, vừa được đào tạo tiếng Nhật và văn hóa Nhật. Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi, kí túc xá được trang bị riêng, hỗ trợ đầu ra ngay sau khi ra trường. Mức lương trung bình từ 28 – 40 man/ tháng. Có cơ hội ký hợp đồng lao động 2 năm, 3 năm đến hợp đồng dài hạn. Các tân sinh viên K64 tìm hiểu thêm thông tin liên hệ số hotline của Khoa công trình để tư vấn: 0243.852.2024.

Chào đón các bạn đến với Khoa Công trình – trường Đại học Thủy Lợi.

-Ban truyền thông-

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
965