Bài viết về đội Cheerleading

Cheerleading là một môn thể thao nhảy cổ động, được hiểu nôm na là một nhóm cổ vũ trong các trận đấu, sự kiện, để hỗ trợ về tinh thần cho các đội thể thao. Nó bắt đầu từ những khẩu hiệu cổ vũ rồi đến những động tác về thể chất đầy mạnh mẽ bao gồm cả nhào lộn, nhảy, vũ đạo, chồng tháp và tổ chức đội hình. Đây là một bộ môn rất trẻ trung và năng động, chính vì vậy nó đang được phát triển rộng rãi trên toàn thế giới.

Ở Việt Nam, Cheerleading ngày càng phát triển và phổ biến. Trong nhiều trường đại học, rất nhiều nhóm đội cổ động đã được thành lập và cực kì thành công, trong đó có cả trường Đại học Thủy Lợi. Các sinh viên có cùng niềm đam mê, sở thích đã tụ họp thành lập thành một Câu lạc bộ cheerleading, một đội nhảy cổ động riêng của Thủy Lợi, một đội nhảy mang thương hiệu của Thủy Lợi - OCEAN. Đội với sự góp mặt của nhiều sinh viên Khoa Công trình, OCEAN đã duy trì và hoạt động hơn 3 năm liên tiếp. Đội và đã được thi đấu trình diễn trong các hoạt động ở trong và ngoài trường với số lượng thành viên đến từ rất nhiều các thế hệ sinh viên của Thủy Lợi.

Red Storm của năm 2018

Đến năm 2018, là một bước ngoặt cực lớn của OCEAN, khi đội đã đổi tên thành Red Storm - Cơn Bão Đỏ. Red Storm chính thức trình làng trong cộng đồng Cheerleading miền Bắc và đã để lại dấu ấn không hề nhỏ trong lòng khán giả. Đội đã xuất sắc lập cú đúp với những giải thưởng tuyệt vời cho sự gắn kết và nỗ lực: Giải Nhất Hạng mục Group-stunt Level 4 và Giải Ba Hạng mục Cheer-team Level 4.

Đội Red Storm tham gia Hanoi Cheerleading Championship Open 2018

Với không khí sôi động và rực rỡ sắc màu như vậy, còn chần chừ gì nữa mà không về Thủy Lợi và tham gia cùng Đội chúng tôi? Đón chào các bạn 2K và các thành công trong tương lai của Đội Red Storm.

Các đội cùng nán lại chụp ảnh lưu niệm sau giải đấu HCCO 2018

 

NTT-56CTL4

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
672