Cựu sinh viên mọi miền kết nối

Trong 6 tháng đầu nhiệm kì thứ nhất của Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi (2018-2023) đã có 6 tỉnh thành lập và ra mắt ban chấp hành Chi hội, Ban liên lạc. Dự kiến trong năm 2019 sẽ có thêm 22 đơn vị trực thuộc Hội ra mắt gồm các tỉnh, khối ngành, chi hội ở ngoài nước.

Cựu sinh viên mọi miền kết nối

Trong 6 tháng đầu nhiệm kì thứ nhất của Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi (2018-2023) đã có 6 tỉnh thành lập và ra mắt ban chấp hành Chi hội, Ban liên lạc. Dự kiến trong năm 2019 sẽ có thêm 22 đơn vị trực thuộc Hội ra mắt gồm các tỉnh, khối ngành, chi hội ở ngoài nước.

Cựu sinh viên trao đổi, tâm sự với lãnh đạo Nhà trường (trong ảnh từ trái qua GS.TS Lê Kim Truyền, Nguyên Hiệu trưởng; Ông Vũ Mão, Chủ tịch danh dự Hội cựu sinh viên; GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng đương nhiệm)

Với sự lớn mạnh không ngừng của Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi, đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo cựu sinh viên khắp mọi miền đất nước, sự ra mắt các chi hội cựu sinh viên như nhịp cầu nối những người con Thủy lợi xích lại gần nhau hơn, đoàn kết, tương trợ và cùng phát triển.

Công tác chuẩn bị chu đáo, từ việc lên kế hoạch triển khai đến tiền trạm, xây dựng nội dung đã tạo nên những buổi ra mắt ấn tượng, ấm cúng, gắn kết các thành viên. Đoàn tàu nối nhịp từ nam chí bắc đã chở tình cảm người Thủy lợi chạy suốt hành trình tạo nên mạng lưới cựu sinh viên khắp mọi miền.

Từ các tỉnh miền núi như Lạng Sơn, Lai Châu đến vùng sơn cước như Lâm Đồng, các cựu sinh viên Thủy lợi như hòa làm một, đã cho thấy Ban chấp hành Hội Cựu sinh viên từ ngày ra mắt vào 30/6/2018 làm được những việc rất thiết thực.

Các đại biểu trong buổi sơ kết đang nghiên cứu, thảo luận báo cáo sơ kết 6 tháng đầu nhiệm kì của Hội

Đến nay, Hội đã có văn phòng thường trực tại phòng 112/A1 tòa hành chính số 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội; đã có chuyên mục cựu sinh viên trên trang tin điện tử của trường tại địa chỉ www.tlu.edu.vn; đã có trang mạng xã hội kết nối mọi người, kết nối thành viên với những bài viết được đăng hàng ngày tại fanpage: https://www.facebook.com/Cuusinhvienthuyloi/; đã có hệ thống lưu trữ văn bản, hệ thống liên lạc qua email và đã có thành viên chuyên lo công tác Hội. Tất cả thể hiện sự quyết tâm, bài bản của Nhà trường trong việc kết nối cựu sinh viên.

Ban chấp hành tỉnh Lạng Sơn - Một trong 6 chi hội được thành lập trong 6 tháng vừa qua

Để điều hành, Hội đã có các ban chuyên trách để “lo” các công việc kết nối, hậu cần, thông tin tuyên truyền; đã phân công cho các thành viên thực hiện công việc xây dựng phát triển Hội với mục đích để Hội ngày càng phát triển.

Tại buổi sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu nhiệm kì diễn ra vào ngày 24/1, Ban chấp hành đã khẳng định “Công tác cựu sinh viên đã góp phần tạo nên sự đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau giữa các cựu sinh viên của Trường, làm cầu nối hiệu quả giữa các cựu sinh viên với cán bộ, giảng viên, sinh viên hiện tại. Các cựu sinh viên đã hỗ trợ rất tích cực trong các hoạt động như thông tin tuyển sinh của Trường, thông tin việc làm, tạo cơ hội thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp…” chính điều này càng cho thấy sự cần thiết phải có một tổ chức Hội Cựu sinh viên mạnh, bền và hoạt động liên tục như lời khẳng định và cũng là chủ trương của Nhà trường “Để đánh giá chất lượng một trường đại học chỉ cần biết cựu sinh viên trường đó như thế nào”, dẫn phát biểu của GS.TS Nguyễn Trung Việt, Phó Hiệu trưởng trong buổi tổng kết.

Tại Ninh Bình, chi hội Cựu sinh viên cũng đã được ra mắt

Với những kết quả đáng khích lệ, Ông Vũ Mão, Chủ tịch danh dự của Hội nêu bật “thời gian vừa qua, chúng ta đã làm được một số việc rất tốt cho Hội, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo cựu sinh viên khắp các tỉnh, vùng, miền khác nhau. Tôi cảm nhận khi đến với các tỉnh, anh chị em đều rất vui, phấn khởi và rất đoàn kết, thêm phần tự hào về trường”. Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục hoàn thiện bộ máy điều hành, hoàn thiện quy chế, xây dựng quy trình quản lý, kế hoạch hợp lý. Đồng thời phát triển Hội thêm chiều sâu, có chất lượng hơn nữa, đặc biệt là xây dựng được những kế hoạch, phong trào sôi nổi chào mừng lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường, dự kiến tổ chức vào ngày 16/11/2019.

Cụ thể, Hội sẽ kiện toàn tổ chức các chi hội về nhân sự, thành phần, cơ cấu. Trong năm 2019 Hội sẽ phát triển 22 chi hội trực thuộc theo vị trí địa lý, cơ cấu khối ngành, khối cơ quan, doanh nghiệp và các chi hội mang yếu tố ngoài nước như lưu học sinh nước CHDCND Lào...Công tác lưu trữ, thông tin tuyên truyền được duy trì đều đặn và đổi mới nhiều cách thông tin khác để các sự kiện được lan tỏa rộng rãi.

Ngoài ra, tiếng nói của Hội càng được tạo dựng qua các hoạt động để cựu sinh viên góp ý cho chiến lược phát triển, các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của nhà trường, tư vấn việc phát triển ngành nghề, đổi mới chương trình đào tạo của các khoa; Cựu sinh viên thành đạt báo cáo kinh nghiệm công tác và tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học… cùng các khoa; vận động cựu sinh viên, các chi hội và các cơ quan, doanh nghiệp đóng góp hình thành quỹ khuyến học để tài trợ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên giỏi, sinh viên nghiên cứu khoa học…; Hỗ trợ, giới thiệu việc làm và tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp đến làm việc tại cơ quan, doanh nghiệp, quan tâm, tạo điều kiện để sinh viên mới tốt nghiệp làm quen với công việc và phát huy năng lực của mình....

Các đại biểu dự buổi sơ kết chụp ảnh lưu niệm

Để thực hiện được những việc nêu trên cần thường xuyên, liên tục, có bài bản. Trong buổi sơ kết, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Hội Cựu sinh viên đã quán triệt, giao nhiệm vụ cho các đơn vị trong trường cần sát sao, có trách nhiệm, đảm bảo công việc chung, thỏa mãn nguyện vọng chính đáng của các cựu sinh viên trong và ngoài nước.

Chúng ta tin chắc rằng với những kết quả đã đạt được, cùng sự quyết tâm của Nhà trường, của Ban chấp hành Hội, sự đoàn kết của các cựu sinh viên chắc chắn sự phát triển của Hội sẽ ngày càng có chiều sâu, thực chất và đáp ứng được nguyện vọng hàng ngàn cựu sinh viên trưởng thành từ mái trường Thủy lợi thân yêu.

Thực hiện: Bình Dương

#TLU #Daihocthuyloi
#ThuyLoiUniversity #CuusinhvienTLU #CuusinhvienThuyloi