Sinh viên K59 học vượt thành công tốt nghiệp sớm cùng đồ án loại A

(ce.tlu.edu.vn) Sinh viên Dương Ngọc Bách- 59C1, khoa Công trình, trường Đại học Thủy lợi với truyền thống hiếu học cùng đức tính chăm chỉ, cần cù của người con Miền Trung- Hà Tĩnh đã hoàn thành xuất sắc Đồ án Tốt nghiệp và chuẩn bị ra trường sớm trước một năm

Sinh viên Dương Ngọc Bách- 59C1 (trái)

Ngay từ những năm đầu đại học, với mục tiêu rõ ràng Bách luôn cố gắng học tập với số lượng kiến thức lớn. Anh xác định ra trường sớm có lợi hơn khi tỷ lệ cạnh tranh xin việc làm thấp hơn so với thời điểm sinh viên đồng loạt tốt nghiệp, bên cạnh đó là kinh nghiệm, thời gian làm việc hơn các bạn cùng trang lứa. Do đó, Bách luôn đăng ký 22-28 tín chỉ một kỳ, cố gắng chọn những môn liên quan nhiều đến nhau để việc học đỡ vất vả nhất có thể.

Bách tự nhận bí quyết học tập của mình không có gì ngoài việc hỏi thật nhiều, không giấu dốt. Trong quá trình học, anh cũng mạnh dạn hỏi các thầy cô, anh chị khóa trên nếu gặp vấn đề khúc mắc.

Hình ảnh Dương Ngọc Bách trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Hình ảnh bạn bè đến chúc mừng Bách.

Với Đồ án tốt nghiệp tỷ mỉ, chu đáo, cẩn thận, khoa học, buổi Bảo vệ đã diễn ra hết sức thành công tốt đẹp, không nằm ngoài sự kỳ vọng của bản thân mình và thầy cô, bạn bè. Đồ án được hội đồng Thủy Công đánh giá là một đồ án đạt chất lượng chuyên môn cao, mức điểm 9.1/10 điểm.

Hình ảnh Đồ án tốt nghiệp của sinh viên Dương Ngọc Bách

Bách chia sẻ bí quyết:  "Khi quyết định học vượt, sinh viên cần tìm hiểu tổng thể chương trình học. Việc này giúp bạn thấy được từng học kỳ phải học những gì để phân bố hợp lý. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của thầy cô, sinh viên khóa trước về những môn học sẽ đăng ký, sau đó, xác định sức học của bản thân để chọn những môn phù hợp. Đăng ký xong, bạn lên kế hoạch học tập và quan trọng là phải quyết tâm, kiên trì thực hiện”.

Chúc cho Dương Ngọc Bách luôn mạnh khỏe và thành công hơn nữa trong cuộc sống, luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết và luôn phát huy sự chăm chỉ cần củ của người con Miền Trung hiếu học.

Trịnh Khắc Kiên

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
272