Cựu sinh viên Thủy lợi ủng hộ 20 tỷ đồng chống dịch Covid-19 và hạn mặn

Cựu sinh viên Khóa 6 - Doanh nhân Lê Văn Kiểm và gia đình đã ủng hộ 20 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long
 

Ông chủ sân golf Lê Văn Kiểm và vợ ủng hộ 20 tỷ đồng chống dịch Covid-19 và hạn mặn

Cựu sinh viên Khóa 6 - Đại học Thủy lợi, Doanh nhân Lê Văn Kiểm

Ông chủ sân golf Long Thành Lê Văn Kiểm

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 20/3, đại diện Công ty Golf Long Thành đã thay mặt vợ chồng doanh nhân Lê Văn Kiểm (chủ tịch công ty), Trần Cẩm Nhung (phó chủ tịch công ty) trao số tiền ủng hộ 20 tỷ đồng.

Trong số tiền 20 tỷ đồng trên, bà Trần Cẩm Nhung ủng hộ 10 tỷ đồng cho chương trình phòng chống dịch Covid-19 và 10 tỷ đồng do ông Lê Văn Kiểm ủng hộ chương trình phòng chống xâm nhập mặt ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Bà Trần Cẩm Nhung trước đó cũng thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ủng hộ 10 tỷ đồng cho chương trình xây nhà đại đoàn kết và đồng bào nghèo đón Tết trong cả nước.

Tính đến nay, ông Lê Văn Kiểm và bà Trần Cẩm Nhung đã tham gia ủng hộ cho các chương trình đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội trong và ngoài nước với tổng số tiền lên tới 1.250 tỷ đồng.

Là một cựu sinh viên Khóa 6 - Trường Đại học Thủy lợi, ông Lê Văn Kiểm đã có những nghĩa cử cao đẹp trong việc tiếp sức cho hàng trăm sinh viên có thêm động lực trong học tập và rèn luyện. Hàng năm các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và các sinh viên xuất sắc trong học tập được nhận xuất học bổng 15 triệu đồng từ quỹ học bổng khuyến học "Lê Văn Kiểm và gia đình. Tổng giá trị quỹ lên tới hơn 20 tỷ đồng. Ngoài ra Ông còn tri ân những người cựu chiến binh, các địa phương đã từng cưu mang mình trong thời gian học tại  Trường Đại học Thủy lợi.

Với những đóng góp tích cực cho công tác thiện nguyện trong suốt thời gian qua, vợ chồng ông Lê Văn Kiểm từng được Tạp chí Forbes thế giới vinh danh là 10 nhà từ thiện nổi bật nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2019.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Long Thành.

Ông Lê Văn Kiểm là một trong những doanh nhân Việt đi đầu thời mở cửa kinh tế những năm 1980, là người đã trải qua thăng trầm của hai cuộc khủng hoảng kinh tế lớn trong suốt 3 thập niên qua.

Sinh năm 1945 tại Thừa Thiên Huế, ông Kiểm tốt nghiệp Trường Đại học Thủy lợi và có bằng kỹ sư. Tuy là con liệt sỹ nhưng ông vẫn tình nguyện gia nhập quân đội, tham gia kháng chiến. Ông từng đi vào chiến trường Lào, Campuchia và chiến trường B2.

Sau ngày 30/4/1975, ông được tham gia tiếp quản Bộ Giao thông Công chánh của chính quyền chế độ cũ và công tác tại Ủy Ban Quân quản Thành phố Sài Gòn Gia Định.

Khởi nghiệp từ tay trắng, thành công vượt bậc năm 1990, để rồi suýt mất sạch trong cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997, ông Kiểm không chỉ tránh được vòng lao lý mà còn duy trì được một cơ nghiệp khổng lồ và được phong danh hiệu Anh hùng Lao động.

Ông Lê Văn Kiểm cũng được biết đến là ông chủ của Sân golf Long Thành, một trong những sân golf nổi tiếng và đẹp ở Việt Nam.

Biên tập: Bình Dương

Theo Nguồn: vietnamfinance.vn

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
909