Gặp “cô gái hùng biện” trong lễ ra mắt chi hội Cựu sinh viên tỉnh Bình Phước

Gặp “cô gái hùng biện” trong lễ ra mắt chi hội Cựu sinh viên tỉnh Bình Phước

“Hiện nay ngành nông nghiệp đang rất phát triển, có tỷ trọng chiếm 26% nền kinh tế quốc dân, vì vậy công tác thủy lợi cũng chiếm vị trí quan trọng trong sự phát triển chung.”

Bà Huỳnh Thị Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Cựu sinh viên K34

Phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định thành lập chi Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tại tỉnh Bình Phước, bà Huỳnh Thị Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước nhấn mạnh thêm, việc thành lập Chi hội cựu học viên, cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tại tỉnh nhà là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp các cựu học viên, cựu sinh viên thêm gắn kết thành cộng đồng lớn. Tôn chỉ mục đích vẫn là chung sức góp phần phát triển ngành thủy lợi tỉnh nhà. Ngoài ra, bà Hằng còn bày tỏ niềm tự hào khi bản thân là một cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi anh hùng, sự vui mừng khôn xiết khi được là một người con của Thủy lợi. Bà hy vọng, các anh chị cựu sinh viên trên địa bàn tỉnh sẽ cùng nhau phấn đấu vì sự nghiệp phát triển chung của tỉnh nhà.

Những số điểm hùng biện của cô sinh viên Huỳnh Thị Hằng trong SV96 - Ảnh cắt từ clip

Nhắc đến Cựu sinh viên Huỳnh Thị Hằng, chắc chắn những thế hệ sinh viên 7x không thể không nhớ đến về một cô sinh viên người Sông Bé (tỉnh Bình Dương, Bình Phước ngày nay) nói giọng miền nam ngọt, ấm như truyền hơi ấm vào tim hàng triệu sinh viên cả nước trong chương trình “SV96”. Một chương trình ghi dấu ấn đậm nét, có thể nói là làm nên lịch sử của trường với chức vô địch ở một sân chơi trí tuệ của sinh viên cả nước. Với vai trò hùng biện, cô sinh viên Huỳnh Thị Hằng ngày ấy đã ghi những số điểm 9..9,5 làm ngất ngây trong lòng sinh viên Thủy lợi thời bấy giờ.

Và bây giờ, cô sinh viên K35 ngày ấy đã kinh qua nhiều vị trí công tác khác nhau từ Hội phụ nữ tỉnh đến một Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước. Vị trí nào, công việc gì, bà Huỳnh Thị Hằng vẫn luôn phát huy mạnh mẽ tố chất ham học hỏi, cầu tiến vốn có của người Thủy lợi.

GS.TS Nguyễn Trung Việt, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội CSV trao quyết định cho ông Nguyễn Văn Tới, Nguyên Giám đốc Sở NN & PTNT tỉnh Bình Phước

Trong buổi lễ công bố quyết định thành lập chi hội Cựu sinh viên tỉnh Bình Phước diễn ra sáng ngày 17/3 tại Tp Đồng Xoài, cô sinh viên K35 được gặp lại những người thầy, những đồng môn, cảm xúc như được trở về nhà, và nụ cười tươi nguyên vẫn luôn nở trên môi.

Cũng giống như cảm xúc của nhiều cựu sinh viên đến với buổi ra mắt chi hội ngày hôm nay, ai cũng muốn kết nối các thế hệ cựu học viên, cựu sinh viên gần nhau, vậy nên hàng chục cựu học viên, cựu sinh viên đã đến tham dự, lan tỏa niềm vui đến cộng đồng.

Cùng với đó, buổi lễ còn được đón tiếp ông Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Bình Phước, Tổng biên tập Tạp chí Khoa học thời đại; GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Trung Việt, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng, Chủ tịch Công Đoàn trường; cùng đại diện các phòng chức năng của Trường, của Cơ sở 2, các học viên cao học đã đến với buổi lễ.

GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng chúc mừng BCH chi hội CSV tỉnh Bình Phước

Tại buổi lễ, Ban chấp hành gồm 6 thành viên đã chính thức ra mắt. Ông Nguyễn Văn Tới, Nguyên Giám đốc Sở NN & PTNT tỉnh Bình Phước, Cựu sinh viên K17 nhận nhiệm vụ là chi hội trưởng. Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, ông Tới chỉ rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của việc thành lập chi Hội. Ông khẳng định, đây là nơi giao lưu, học hỏi, gắn kết các thế hệ sinh viên lại với nhau, thắt chặt tình cảm giữa các cựu học viên, sinh viên và giữa các cựu sinh viên với các hoạt động của Nhà trường. Từ đó càng làm sâu sắc hơn lòng tự hào về truyền thống của Nhà trường, tình yêu ngành, yêu nghề.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Trong niềm vui này, GS.TS. Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng gửi lời tri ân sâu sắc đến lãnh đạo tỉnh, các thế hệ cựu học viên, cựu sinh viên tại tỉnh nhà đã luôn quan tâm, đồng hành trong hành trình 60 năm hình thành, xây dựng và phát triển của Trường Đại học Thủy lợi. Thầy Hiệu trưởng hy vọng, các thế hệ cựu sinh viên sẽ tiếp tục đồng hành, gắn bó và tích cực tham gia vào các hoạt động chung của trường, duy trì sợi dây kết nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai, cùng đồng tâm vì sự phát triển vươn xa của Trường Đại học Thủy lợi.

Các cựu sinh viên chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu tham dự

Với việc phát triển mạnh mẽ của mình, Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi đã kết nối khắp mọi miền tổ quốc. Bình Phước là tỉnh miền Đông được đánh dấu vào bản đồ rộng khắp của mạng lưới cựu sinh viên Thủy lợi. Với sự kiện ngày hôm nay, các cựu sinh viên tại tỉnh Bình Phước sẽ thêm gắn kết, hỗ trợ nhau trong nhiều hoạt động, cùng xây dựng chi hội ngày một phát triển.

Thực hiện: Bình Dương, Ảnh: Cơ sở 2 cung cấp