Nghĩa tình cựu sinh viên trên vùng đất huyền thoại chàng Cốc, nàng Công

(TLU) – Sáng 12/1, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Ban liên lạc cựu sinh viên Trường tại tỉnh Thái Nguyên

Nghĩa tình cựu sinh viên trên vùng đất huyền thoại chàng Cốc, nàng Công

Buổi lễ có sự tham dự của gần 100 cựu sinh viên, trong đó có 70 người nằm trong ban lãnh đạo Công ty khai thác công trình Thủy lợi Thái Nguyên; các trạm trưởng, giám đốc xí nghiệp, trưởng phòng…

Các khách mời tham dự buổi lễ

Dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái – Phó hiệu trưởng, Trường Đại học Thủy lợi đã trao quyết định thành lập Ban liên lạc cựu sinh viên tỉnh Thái Nguyên với 23 người, trong đó có 1 trưởng ban, 3 trưởng ban danh dự, 4 phó ban, 1 ủy viên thường trực và 14 ủy viên. Cụ thể, Trưởng ban liên lạc là ông Bùi Tiến Chính – cựu học viên CH 17KT - Giám đốc Ban QLDA đầu tư XD đầu tư XD các công trình NN&PTNT tỉnh. Ban còn có 3 trưởng ban danh dự là ông Đinh Khắc Tĩnh - Nguyên Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Thái Nguyên, ông Phí Ngọc Lâm Trưởng - Nguyên Chủ tịch, Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Thái Nguyên; ông Bùi Khánh Thái - Nguyên chánh văn phòng tỉnh ủy.

Đại diện chi hội cựu sinh viên Thái Nguyên nhận hoa và quyết định của Nhà trường

Hội ngộ tại mảnh đất Thái Nguyên, nơi nổi tiếng với những đồi chè, nơi có hồ Núi Cốc – hồ nước nhân tại gắn liền với huyền thoại chàng Cốc nàng Công – niềm tự hào của những người làm thủy lợi; Trường Đại học Thủy lợi mong muốn, chi hội cựu sinh viên sẽ là cầu nối của Nhà trường đến với mỗi cựu sinh viên – NGND.GS.TS Lê Kim Truyền – Nguyên Hiệu trưởng – đại diện Ban chấp hành Hội cựu sinh viên Trường chia sẻ.

Cũng nhân dịp này, PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái – Phó hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến sự nhiệt tình của các thành viên ban liên lạc trong suốt thời gian chuẩn bị cho lễ công bố quyết định. Phó giáo sư mong mỏi, dù ở cương vị nào các cựu sinh viên cũng sẽ đóng góp hết sức mình vào sự phát triển của ngành thủy lợi, của địa phương và của đất nước.

PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái – Phó hiệu trưởng phát biểu

Trong bầu không khí đầm ấm, thắm thiết tình thầy nghĩa bạn, Phó Ban liên lạc cựu sinh viên tỉnh Thái Nguyên – ông Nguyễn Công Thịnh – cựu học viên CH 24QLKT13 - Chủ tịch Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi cũng khẳng định ý nghĩa to lớn của sự kiện. Chi hội sẽ tích cực trong mọi hoạt động kết nối cựu sinh viên tỉnh nhà, phát huy truyền thống sinh viên Trường Đại học Thủy lợi đam mê, sáng tạo, đoàn kết.

Sự kiện thành lập Ban liên lạc cựu sinh viên tỉnh Thái Nguyên tiếp nối sự thành công của các sự kiện trước đó ở Lai Châu, Ninh Bình, Lâm Đồng, Lạng Sơn….kéo dài hơn sợi dây kết nối cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi trên khắp cả nước. Sự phát triển và hoạt động hiệu quả của mỗi chi hội sẽ là môi trường ý nghĩa gắn kết mọi người cùng trao đổi, chia sẻ thông tin, hợp tác, giúp đỡ nhau trong công tác cũng như hỗ trợ chính các sinh viên đang học tập tại Trường.

Chi tiết danh sách: tại đây

Bích Việt.