Cuộc thi Tìm hiểu truyền thống Khoa Công trình - Trường Đại học Thủy lợi

Chào mừng Kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa Công trình (4/12/1966- 4/12/2021),nhằm tạo không khí vui tươi, thi đua, đoàn kết, Khoa Công trình- Trường Đại học Thủy lợi triển khai tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống Khoa Công trình” .

Ảnh: CTV BTT- Thanh Lâm- 63Cx1

1. Mục đích:

- Tạo không khí vui tươi, thi đua, gắn kết giữa các thế hệ thầy cô giáo và sinh viên Khoa Công trình

- Giúp các thế hệ thầy cô giáo, sinh viên, học viên hiểu rõ về truyền thống khoa công trình, cập nhật quá trình phát triển, đổi mới của khoa

- Tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Khoa Công trình- Trường Đại học Thủy lợi đến toàn xã hội.

2.  Chủ đề cuộc thi: “Tìm hiểu truyền thống Khoa Công trình”

1. Đối tượng dự thi:

- Các thầy cô giáo, các thế hệ sinh viên, học viên trong Khoa và Nhà trường

1. Nội dung dự thi

- Các kiến thức về lịch sử, truyền thống của khoa và các ngành đào tạo trong khoa.

- Các kiến thức về các thầy cô giáo ưu tú, những người đã có đóng góp lớn cho khoa

- Các kiến thức về cựu sinh viên ưu tú của khoa

- Các kiến thức về sinh viên ưu tú của khoa

1. Hình thức thi:

- Vòng loại: Thi trực tuyến theo hình thức trắc nghiệm

- Vòng chung kết: Thuyết trình về một công trình, công nghệ, đề tài nghiên cứu, sản phẩm nghiên cứu tiêu biểu đã được cựu sinh viên, học viên, giảng viên khoa công trình tham gia.

1. Thời gian tổ chức

- Vòng loại: từ 15/11/2021 đến 25/11/2021. Vòng loại sẽ lựa chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia thi vòng chung kết

- Vòng chung kết: 29/11/2021 đến 2/12/2021. Ngày thuyết trình trực tuyến ngày 2/12/2021. Truyền trực tiếp trên fanpage.

1. Cách thức tham gia

- Vòng loại: mỗi chi đoàn cử tối thiểu 10 sinh viên, 5 học viên (đối với các lớp cao học), 02 giáo viên (đối với mỗi bộ môn). Danh sách đăng ký tham dự gửi về Ban truyền thông trước ngày 12/11/2021 (nhập thông tin theo form )

- Vòng chung kết: 10 thí sinh có điểm cao nhất cuộc thi vòng loại được chọn thi chung kết. Trong 1 tuần các thí sinh sẽ viết bài báo (đăng trên website khoa) giới thiệu về một sản phẩm tiêu biểu có sự góp mặt của cựu sinh viên khoa công trình. Ngày thi chung kết các thí sinh thuyết trình bài viết của mình (quay video hoặc thuyết trình bằng slide). Ban giám khảo chấm điểm trực tiếp.

1. Giải thưởng

Tất cả thí sinh tham dự đều được cấp giấy chứng nhận đã tham gia cuộc thi. Tất cả thí sinh được giải đều được giấy khen.

Cơ cấu giải thưởng:

- Giải phong trào: 01 giải. Phần thưởng: 1.000.000 (tập thể có số thí sinh dự thi cao nhất và tổng số điểm đạt được trong cuộc thi vòng loại của tất cả thí sinh trong đội là cao nhất)

- Giải phong cách: 01 giải. Phần thưởng: 500.000 (thí sinh lớn tuổi nhất tham dự)

- Giải nhất: 01 giải. Phần thưởng: 2.000.000 (thí sinh nhất cuộc thi chung kết)

- Giải nhì: 02 giải. Phần thưởng: 1.500.000 (thí sinh đạt nhì cuộc thi chung kết)

- Giải ba: 02 giải. Phần thưởng: 1.000.000 (thí sinh đạt giải ba cuộc thi chung kết)

- Giải tinh tú: 05 giải. Phần thưởng: 500.000 (các thí sinh tham dự cuộc thi chung kết)

1. Thông báo kết quả và trao thưởng

- Sau khi cuộc thi vòng loại kết thúc, ban tổ chức chấm điểm để xác định danh sách 10 thí sinh vào chung kết và tập thể, cá nhân đạt giải phong trào và giải phong cách.

- Kết quả các giải thưởng khác được công bố ngay sau cuộc thi chung kết.

- Thí sinh nhận giải trực tiếp hoặc chuyển khoản0

1.  Các quy định khác

-Trong quá trình tổ chức nếu có những vấn đề phát sinh ngoài thể lệ này, Ban tổ chức sẽ quyết định, điều chỉnh phù hợp.

-Ban giám khảo được thành lập theo quyết định của Trưởng khoa, căn cứ vào thể lệ và cơ cấu giải thưởng này để chấm điểm cho phù hợp.

- Mỗi thí sinh chỉ đăng ký và dự thi duy nhất 1 lần. Khi đăng ký ghi đầy đủ các thông tin (họ và tên, ngày sinh, quê quán, số cccd hoặc cmtnd, đơn vị).

- Nghiêm cấm việc nhờ người khác thi hộ hoặc hỗ trợ trong quá trình thi.

- Đề cương ôn tập sẽ được công bố và gửi rộng rãi đến thí sinh trước khi cuộc thi bắt đầu.

- Đối với thi vòng loại, thí sinh có thể dự thi bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian mà ban tổ chức quy định.  Trong quá trình dự thi Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về lỗi kết nối do đường truyền hoặc do thiết bị của người dự thi.

1. Kêu gọi tài trợ

Kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức trong và ngoài trường.

- Nhà tài trợ kim cương: bằng sản phẩm, hiện vật hoặc tiền có trị giá >=10 triệu vnđ. Được đăng logo và đề cập trong suốt chương trình cuộc thi chung kết. Được đăng quảng cáo trên fanpage khoa.

- Nhà tài trợ vàng: bằng sản phẩm, hiện vật hoặc tiền trị giá >= 5 triệu vnđ. Được đăng logo trong cuộc thi chung kết, được quảng cái trên fanpage.