Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Công trình - Trường Đại học Thủy lợi (1966 - 2016)

Chiều 18/11/2016, tại Hội trường T45, Khoa Công trình - Trường Đại học Thủy lợi đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Khoa Công trình (1966 - 2016). Buổi Lễ đã nhận được sự quan tâm của đông đảo đại biểu các Bộ, Sở, Ban, Ngành, các doanh nghiệp, trường học cùng đông đảo các thế hệ cựu giảng viên, sinh viên của Khoa Công trình đã về chung vui chúc mừng sự trưởng thành và phát triển của Khoa.

Buổi chiều ngày 18/11/2016, tại Hội trường T45, Khoa Công trình - Trường Đại học Thủy lợi đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Khoa Công trình (1966 - 2016). -

Tới dự buổi lễ có sự có mặt của GS.TS. Vũ Trọng Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Chủ tịch Hội Thủy Lợi VN; GS.TSKH. Phạm Hồng Giang, nguyên Thứ trưởng bộ NN&PTNT, Chủ tịch Hội Đập Lớn và phát triển nguồn nước VN ; GS.TS. Đào Xuân Học, nguyên Thứ trưởng bộ NN&PTNT, nguyên Hiệu trưởng Đại Học Thủy Lợi; Bà Huỳnh Thị Hằng, Phó Chủ Tịch UBND Tỉnh Bình Phước; Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch Thành phố Hà Nội; Ông Nguyễn Ngọc Tuấn Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội.
 
Buổi lễ còn có sự hiện diện của khách mời đại diện Bộ NN&PTNT, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo; Các Sở, Ban, Ngành trực thuộc các địa phương; Các đoàn Đại biểu của các Trường Đại học Xây Dựng, Trường Đại học Kiến Trúc, Trường Đại học GTVT và các trường Cao đẳng, Trung cấp ngoài ngành; Các cơ quan truyền thông, phóng viên Ban Khoa Giáo, Đài truyền hình VN đến tham dự và đưa tin về buổi lễ.

Về phía Trường Đại học Thủy Lợi có sự hiện diện của GS.TS. Dương Thanh Lượng: CT Hội Đồng trường; GS.TS. Nguyễn Quang Kim, Bí thư Đảng Ủy, Hiệu Trưởng nhà trường; GS.TS Trịnh Minh Thụ, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái, Phó hiệu trưởng nhà trường; Đại diện các phòng khoa ban trong trường.

Lễ kỷ niệm cũng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các thế hệ cựu giảng viên, sinh viên của Khoa Công trình đã về chung vui chúc mừng sự trưởng thành và phát triển của Khoa.
   
 

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm 50 năm.

  
Mở đầu buổi lễ là diễn văn khai mạc của PGS. TS. Nguyễn Hữu Huế - Trưởng Khoa Công trình kiêm Viện trưởng Viện Kỹ thuật Công trình nhằm ôn lại lịch sử 50 năm truyền thống về đào tạo, xây dựng và phát triển của Khoa. Nửa thế kỷ đã đi qua, từ những viên gạch đầu tiên của khoa Thủy công - Thủy điện, đến nay, khoa Công trình đã trở thành đơn vị chủ chốt có nhiều đóng góp vào sự phát triển của Trường Đại học Thủy lợi nói riêng và ngành Thủy lợi Việt Nam nói chung về lực lượng cán bộ khoa học, cán bộ lãnh đạo, về sản phẩm đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.
 
 

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huế - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Công trình phát biểu.

 

Khoa Công trình đã trở thành một Khoa lớn, giàu truyền thống của Trường Đại học Thủy lợi, với các bậc học từ đại học đến tiến sĩ. Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trình độ cao của lĩnh vực Xây dựng trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, Khoa Công trình đã không ngừng đổi mới trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

 

Hiện nay, Khoa đã có 9 bộ môn với đội ngũ gồm 130 cán bộ, giảng viên, trong đó có 6 Giáo sư (GS), 18 Phó Giáo sư (PGS), 52 Tiến sĩ. Nhiều cán bộ giảng viên đang được cử đi học ở trong và ngoài nước để nhận bằng Thạc sĩ ,Tiến sĩ . Ngoài ra còn có khoảng 50 GS, PGS thường xuyên công tác tham gia giảng dạy. Đội ngũ trong Khoa đã chủ trì hoặc tham gia trên 30 đề tài cấp Nhà nước, gần 100 đề tài cấp Bộ, gần 10 đề tài cấp tỉnh và thành phố cùng nhiều đề tài cấp cơ sở.

 

Sau 50 năm, khoa đã quản lý tham gia đào tạo cho nước nhà hơn 800 cử nhân, trên 10000 kỹ sư, 2000 Thạc sỹ, 36 Tiến sĩ và hàng ngàn học viên các lớp chuyên đề. Ngày nay, có rất nhiều cựu sinh viên đạt được nhiều thành tựu và giữ các vị trí quan trọng trong công tác quản lý nhà nước, cơ quan và doanh nghiệp.

 

Khoa đã giành được nhiều tặng thưởng, danh hiệu cao quý cho tập thể, cá nhân như Tặng thưởng huân chương lao động hạng Ba của Nhà nước cho khoa Công trình (năm 2004); Huân chương lao động hạng Hai (năm 2011); các bằng khen Chính phủ, Bộ NN &PTNT, bằng khen, tặng thưởng của Nhà Nước, Bộ NN&PTNT, Bộ KHCN dành cho các thầy cô giáo cùng nhiều giải thưởng khác dành cho sinh viên.

 
GS.TS. Ngô Trí Viềng - Nguyên trưởng Khoa Công trình phát biểu.
 

Để chúc mừng những thành quả của Khoa Công trình đã đạt được trong năm 2015, Bộ NN&PTNT đã tặng bằng khen cho tập thể khoa Công trình và nhiều giảng viên của khoa vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

 
 
Bộ NN&PTNT khen thưởng tập thể Khoa Công Trình và các cá nhân có thành tích xuất sắc.
 
 
Phát biểu tại buỗi lễ, GS.TS. Nguyễn Quang Kim - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ với các đại biểu những thành tựu tiêu biểu nhất về cơ sở vật chất cũng như công tác đào tạo của trường Đại học Thủy Lợi. Giáo sư Hiệu trưởng cũng khẳng định, khoa Công trình là một trong hai khoa chủ lực của nhà trường. Trường Đại học Thủy lợi có được những thành tựu như hiện nay là có phần đóng góp rất lớn của tập thể thầy và trò khoa Công trình.
    

GS.TS. Nguyễn Quang Kim - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.

 

Sự hội ngộ tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa thắt chặt sự đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau, làm cầu nối giữa các thế hệ sinh viên đóng góp vào việc xây dựng phát triển Khoa Công trình và Trường Đại học Thủy lợi.

 

                                                                                                                                Tổ Truyền Thông.