Thức dậy một miền quê, một nhạc phẩm của cựu sinh viên K27 Công trình

Năm 2010, nhân dịp tháp tùng đồng chí Hồ Mẫu Ngoạt (khi đó là Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa) đi thăm lòng Hồ Cửa Đặt. Hôm đó trời mát, gió, hồ rất đầy nước, buổi sáng trên lòng hồ còn rất nhiều sương và mây bay là đà, mặt nước lăn tăn gợn sóng, những ngọn đồi trước đây giờ ngập trong lòng nước tạo nên những bán đảo nhỏ liên miên..., cảnh tượng quá nên thơ.

Với cảm nhận của mình về một miền quê mà người dân xưa quanh năm vất vả, lam lũ, nghèo khó; nay ơn Đảng lãnh đạo, cuộc sống nơi đây đã đổi thay từng ngày và đang bừng lên sức sống mới; đó cũng là cảm nhận về vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú và vẻ đẹp do con người tạo ra khi xây nên công trình thế kỷ (Hồ Cửa Đạt) này, cựu sinh viên Cầm Bá Tường – Cựu SV lớp 27CT, Khoa Công trình, ĐHTL Hà Nội đã viết lời cho ca khúc, xin trân trọng giới thiệu nhạc phẩm THỨC DẬY MỘT MIỀN QUÊ (viết năm 2010)

Lời: Cầm Bá Tường Âm nhạc và thể hiện: Thế Việt - Nhà hát CMK Lam Sơn Thanh Hóa.

Biên tập: Bình Dương