Trải nghiệm đáng nhớ của thầy cô và học sinh Trường THPT Tống Văn Trân - Nam Định tại Trường Đại học Thủy lợi

Nhắc đến Trường Đại học Thủy lợi, ít người biết rằng giờ đây là một trường Đại học đa ngành, được đầu tư đồng bộ từ đội ngũ cán bộ giảng dạy đến cơ sở vật chất. Sau một ngày đến với Trường Đại học Thủy lợi, chúng tôi được trực tiếp tham quan và trải nghiệm tại ngôi trường với 65 năm xây dựng và phát triển này

Trường Đại học Thủy lợi với vị trí ở trung tâm của thành phố Hà Nội, được bao trùm bởi không gian xanh, sạch và thoáng mát. Kiến trúc độc đáo của ngôi trường tạo cho chúng tôi ấn tượng thật đặc biệt.

Thầy cô và học sinh Trường THPT Tống Văn Trân tại Trường Đại học Thủy lợi

Đón tiếp đoàn chúng tôi là bạn sinh viên năm thứ hai khoa Công trình, rất trẻ trung, năng động và tự tin. Bạn sinh viên này đã đồng hành cùng chúng tôi suốt thời gian chúng tôi tham quan và trải nghiệm không khí náo nhiệt của ngày hội Open Day do Trường Đại học Thủy lợi tổ chức.

Học sinh Trường THPT Tống Văn Trân tại Trường Đại học Thủy lợi

Với cơ sở vật chất khang trang, từ các phòng thí nghiệm hiện đại của ngành truyền thống của Trường như phòng thí nghiệm Thủy lực, phòng thí nghiệm Sức bền kết cấu... đến những phòng thí nghiệm của các ngành mới được đào tạo trong thời gian gần đây như Phòng thí nghiệm Hóa môi trường, khu thí nghiệm Ô tô, khu thí nghiệm Cơ khí... giúp cho các bạn sinh viên chủ động nghiên cứu, học tập và sáng tạo. Bên cạnh đó nhà trường còn có sân vận động cỏ nhân tạo, bể bơi tiêu chuẩn quốc gia, nhà thi đấu đa năng và đặc biệt là khu tập gym phục vụ các môn học thể chất của trường, sinh viên được rèn luyện toàn diện cả về trí tuệ và thể chất.

Trải nghiệm cơ sở vật chất của Trường Đại học Thủy lợi

Phong trào hoạt động văn nghệ của trường cũng là một điều bất ngờ đối với chúng tôi. Tại hội trường chính của trường, chúng tôi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do sinh viên của trường biểu diễn với sự đầu tư bài bản từ chất lượng, nội dung của các tiết mục đến âm thanh, ánh sáng của hội trường và trang phục biểu diễn. Câu lạc bộ nhảy hiện đại của trường làm cho hội trường thêm sôi động với những động tác dứt khoát, mạnh mẽ nhưng đầy tính nghệ thuật.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào đón học sinh các trường THPT

Trong những năm gần đây, Trường Đại học Thủy lợi tuyển sinh với hơn 40 ngành, được chia thành 4 nhóm ngành nghề: Kỹ thuật; Công nghệ - Cơ điện; Kinh tế và Quản lý; Xã hội. Các bạn học sinh sẽ có rất nhiều lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và sở trường của mình.

Học sinh trường THPT Tống Văn Trân tại hội trường T45

Đến với Trường Đại học Thủy lợi, chúng tôi còn được góp một phần công sức của mình với chương trình Bánh chưng xanh, khích lệ động viên bà con vùng sâu vùng xa của đất nước đón tết cổ truyền Giáp Thìn được đầy đủ, ấm áp hơn.

Chương trình Bánh chưng xanh tại trường Đại học Thủy lợi

Với khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng rất ý nghĩa, bên cạnh việc trải nghiệm không gian học tập cũng như cơ sở vật chất của trường, đoàn tham quan còn nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của các thầy cô và các bạn sinh viên. Chúng tôi hi vọng sẽ có nhiều học sinh của Trường THPT Tống Văn Trân được học tập, rèn luyện và phát triển tại Trường Đại học Thủy lợi, làm tiền đề vững chắc cho tương lai tươi sáng.

Trần Công Hoàn (Hiệu trưởng trường THPT Tống Văn Trân - Nam Định)

 

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
282