Về vùng gạo trắng nước trong gặp những cựu sinh viên

Ông Lê Hồng Linh – Giám đốc Ban đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 10, Bộ Nông nghiệp & PTNT, Cựu sinh viên khóa 34 nhận nhiệm vụ là chi Hội trưởng chi Hội Cựu sinh Viên Trường Đại học Thủy lợi tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

Về vùng gạo trắng nước trong gặp những cựu sinh viên

Ông Lê Hồng Linh – Giám đốc Ban đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 10, Bộ Nông nghiệp & PTNT, Cựu sinh viên khóa 34 nhận nhiệm vụ là chi Hội trưởng chi Hội Cựu sinh Viên Trường Đại học Thủy lợi tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Về miền Tây gặp các cựu sinh viên Thủy lợi

Tiếp tục cuộc hành trình “Tự hào truyền thống - Kết nối đam mê - Vững bước thành công”, vòng tay kết nối các cựu sinh viên đã ôm trọn 13 tỉnh miền Tây Nam bộ gồm Long An,Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bến Tre, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau và thành phố Cần Thơ, nơi gắn bó với nhiều thế hệ cựu sinh viên của Trường.

Ban chấp hành chi Hội Cựu sinh viên tại đồng bằng sông Cửu Long ra mắt

Sau ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (1975), hàng chục kỹ sư Thủy lợi đã nam tiến đến với vùng đất đồng bằng sông Cửu Long để làm nhiệm vụ trị thủy. Tại vùng sông nước này, những kỹ sư mới tốt nghiệp được “biệt phái” làm nhiệm vụ khai thủy, mở đất để phát triển vùng đất được coi là vựa lúa của cả nước. “Cần Thơ gạo trắng nước trong” thủ phủ của Miền Tây có khá nhiều những cán bộ Thủy lợi về đây công tác từ những năm 76 của thế kỷ trước, và sau này là những lứa sinh viên tốt nghiệp Cơ sở 2 các khóa từ 40 trở lại đây. Bởi vậy, nguồn nhân lực cung cấp cho ngành Thủy lợi khá đông đảo, chưa kể những lớp vừa làm vừa học, lớp sau đại học được mở tại nhiều địa phương, đã góp phần tạo nên một cộng đồng cựu sinh viên Thủy lợi đông đảo.

BCH Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi chúc mừng ông Lê Hồng Linh - Chi hội trưởng chi hội CSV đồng bằng sông Cửu long

Ngày 16/3/2019 tại TP Cần Thơ, Trường Đại học Thuỷ lợi đã chính thức công bố Quyết định thành lập chi Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thuỷ lợi các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đây chính là sự khằng định mạnh mẽ tính gắn kết các thế hệ cựu sinh viên của Trường Đại học Thuỷ lợi với nhau, kết nối tình đoàn kết giữa các vùng miền. Từ đây, thắt chặt tình cảm của những người con Thuỷ lợi anh hùng, tạo cơ hội cho các thế hệ giao lưu, học tập và giúp đỡ nhau phát triển.

Các đại biểu tham dự buổi công bố quyết định

Đến dự với buổi lễ có hàng chục cựu sinh viên từ các tỉnh miền Tây Nam bộ đã hội tụ về mảnh đất Tây đô. Lễ công bố quyết định vinh dự được đón GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Trung Việt, Phó Hiệu trưởng; đại diện các phòng chức năng trong Trường Đại học Thủy lợi, Cơ sở 2 tại Tp Hồ Chí Minh;  Ban chấp hành Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi có GS.TS Trần Đình Hòa, Phó giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Cựu sinh viên Trường.

GS.TS Trần Đình Hòa Phó Chủ tịch Hội CSV Trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Đình Hòa bày tỏ niềm vui mừng vì các thế hệ sinh viên Thủy lợi tại đồng bằng sông Cửu Long hôm nay đã có một mạng lưới liên kết. GS khẳng định, điều mong ước nhiều năm của các cựu sinh viên toàn vùng từ Bến Tre, Tiền Giang, An Giang ...đến Cần Thơ đã thành hiện thực. GS tin rằng các cựu sinh viên Thủy lợi cùng cố gắng phấn đấu, chắc chắn sẽ đưa ngành Thuỷ lợi ngày càng phát huy vai trò tiên phong trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước.  

GS. TS Trịnh Minh Thụ thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cựu học viên, cựu sinh viên

Tại đây, GS.TS Trịnh Minh Thụ thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cựu học viên, cựu sinh viên tại các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long đã luôn quan tâm, đồng hành trong mỗi bước phát triển của Nhà trường. GS trân trọng gửi lời mời các anh, chị cựu sinh viên hãy cùng hướng về lễ kỷ niệm 60 năm thành lập được tổ chức vào ngày 16/11/2019.

Với sự đoàn kết của Ban chấp hành gồm có 17 thành viên với Chi hội trưởng là ông Lê Hồng Linh, Giám đốc Ban đầu tư và XDTL 10, Bộ NN&PTNT, Cựu sinh viên K34, chắc chắn sự kết nối các thành viên của các tỉnh miền Tây sẽ ngày một mở rộng và là địa chỉ tin cậy để anh em cựu sinh viên luôn muốn trở về sum họp.

Thực hiện: Bình Dương, Ảnh: CTV Phòng CTCT&QLSV tại tp Cần Thơ