Cảm nhận một chuyên đi

Trong thời gian 6 ngày từ 22/6-27/6/2019. Đoàn công tác của trường Đại học Thủy lợi thực hiện nhiệm vụ phối hợp công tác coi thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019, trường cử gồm 17 đoàn với 17 điểm thi trên toàn tỉnh Điện Biên.

Đoàn công tác chúng tôi gồm 8 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi (6 giảng viên bộ môn Công nghệ và quản lý xây dựng: PGS.TS Nguyễn Trọng Tư, PGS.TS Dương Đức Tiến, TS Thân Văn Văn, ThS Mai Lâm Tuấn, ThS Đinh Hoàng Quân, ThS Nguyễn Văn Sơn; 01 giảng viên bộ môn kết cấu công trình TS Phạm Thanh Tùng; 01 cán bộ Ban Đào tạo và Công tác sinh viên Cơ sở Phố Hiến Nguyễn Văn Hãn. Được giao nhiệm vụ tại 1 trong 3 điểm trường xa nhất và khó khăn nhất của tỉnh Điện Biên. Chúng tôi háo hức và cũng đặt nhiệm vụ phải hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Xuất phát từ Hà nội từ 7h sáng ngày 22/6 đến tới Thành phố Điện Biên là 20h cùng ngày, sau 1 đêm nghỉ ngơi, đoàn chúng tôi tiếp tục lên đường với 80km nhưng phải gần 4h mới tới nơi.

Các điểm thi THPT tại Điện Biên trường Đai học Thủy lợi phụ trách

Đường đi từ TP Điện Biên đến Mường Luân

Ngay gần khu vực trung tâm (điểm trường THPT Mường Luân) chúng tôi đã gặp Công trình Thủy điện Sông Mã 3 (do công ty Sông Đà 6 thi công).

Dự án Thủy điện Sông Mã 3 cách Mường Luân 6km

Đến với điểm trường, chúng tôi mới thực sự thấy được những khó khăn của miền núi. Theo lời kể các thầy cô, học trò ở đây trường phải ở nội trú, vì những điểm dân cư tới được đây mất cả ngày đường. Hoặc những ngày mưa lũ, các em chỉ đi sớm hoặc chậm 5 phút là có thể bj ngăn cách bởi dòng lũ xiết không thể tới trường.

Đoàn công tác có mặt tại Trường THPT Mường Luân

Qua những ngày công tác coi thi, chúng tôi tiếp xúc và tìm hiểu những khó khăn của học sinh ở đây, ở nội trú, thầy trò cùng nhau trồng rau tăng gia. cơm nước cùng nhau nấu nướng.. Tuy nhiên học sinh nơi đây chưa có cả Tivi xem, chứng kiến được khó khăn đó đoàn chúng tôi đã cùng nhau đóng góp và kịp thời mua gửi kịp lên ngay trong buổi thi cuối cùng để tặng thầy trò trong trường chiếc Tivi Samsung 43 Inch là món quà tinh thần cũng như để các em có thêm kiến thức qua màn hình.

Một số hình ảnh của trường: Nhà ăn học sinh, nhà ở Nội trú, khu học

Các thầy Đại học Thủy lợi tặng quà cho trường Mường Luân

Chúng tôi cũng kịp đi tìm hiểu và để cảm nhận những vẻ đẹp của thiên nhiên nhưng cũng kèm theo là thấy được những khó khăn vất vả của bà con dân tộc.

Một số hình ảnh tham quan khu vực Mường Luân

Như thầy giáo hiệu trưởng Trần Đình Quang và các thầy giáo tại trường chia sẻ: được tiếp xúc, được học hỏi về nhân cách, về sự hiểu biết và thông cảm của các thầy Đại học thủy lợi, được lần đầu tiên đón tiếp những PGS, TS tại trường là động lực cho các Thầy cô, các em của trường THPT Mường Luân phấn đấu học tập hơn nữa. Các em cũng biết tới các ngành nghề của trường Đại học Thủy lợi và sẽ có động lực để có được những học sinh của trường Mường Luân bước chân vào mái trường Đại học Thủy lợi để về xây dựng quê hương và tham gia vận hành nhà máy Thủy điện Sông Mã 3 tại đây. Và chúng tôi, những giáo viên Đại học thuỷ lợi cũng vô cùng mong chờ có ngày được chào đón các em nhập học tại trường.

   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
622